Dàn “con cưng” Disney nay lạ quá: Xài app “cà mặt” xịn xò, so với nguyên mẫu đời thật lại càng choáng váng

Clay, Theo Trí Thức Trẻ 16:17 17/04/2022

Bạn có tò mò những nhân vật Disney khi hoá đời thực sẽ trông như thế nào không?

Hidreley Diao là một nghệ sĩ kỹ thuật số sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật của mình. Anh ấy có nhiều dự án, trong đó có một dự án được khán giả đặc biệt quan tâm chính là biến những nhân vật nổi tiếng của Disney trông y hệt người thật. Điều khiến người xem cảm thấy hứng thú hơn cả chính là những phiên bản AI này lại trông thực sự giống một số diễn viên nổi tiếng ở đời thực.

Ariel trong Nàng Tiên Cá lấy cảm hứng từ Alyssa Milano

Nhân vật chính của bộ phim hoạt hình Nàng Tiên Cá (1989) - Ariel được thiết kế để giống nữ diễn viên Alyssa Milano. Tuy nhiên, nữ diễn viên hoàn toàn không hề hay biết việc này chỉ khi nhà sản xuất tung ra đoạn phim tài liệu hậu trường thực hiện phim. Các nhà sản xuất đã sử dụng những bức ảnh tuổi teen của cô để làm tài liệu tham khảo và tái tạo cấu trúc khuôn mặt nhỏ nhắn của cô dù họ đã chọn một màu tóc khác.

Qua phiên bản AI của Hidreley Diao, Ariel được tái hiện một cách chân thực và sống động. Cô nàng trông vừa có nét của Alyssa Milano nhưng vẫn giữ được mái tóc đỏ nổi bật cùng vẻ ngoài tươi sáng của Ariel.

Dàn “con cưng” Disney nay lạ quá: Xài app “cà mặt” xịn xò, so với nguyên mẫu đời thật lại càng choáng váng - Ảnh 1.

Carl trong Up được mô phỏng theo Ed Asner

Ed Asner được biết đến với vai trò là diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Carl trong Up. Tuy nhiên, điều bất ngờ chính là trông Ed Asner cũng có vẻ giống với nhân vật Carl trong phim. Và với phiên bản AI, ta đã có thể tưởng tượng được người ông mà Russell yêu quý trông như thế nào.

Dàn “con cưng” Disney nay lạ quá: Xài app “cà mặt” xịn xò, so với nguyên mẫu đời thật lại càng choáng váng - Ảnh 2.

Pocahontas dựa trên Irene Bedard

Bộ phim hoạt hình Pocahontas (1995) của Disney dựa trên câu chuyện có thật về người phụ nữ Powhatan ngoài đời thực Pocahontas khi những người Anh định cư thuộc địa đến Bắc Mỹ. Nguồn cảm hứng cho sự xuất hiện của nhân vật nữ chính là nữ diễn viên lồng tiếng Irene Bedard, người đã đóng hầu hết các vai chính người Mỹ bản địa trong một số bộ phim.

Dàn “con cưng” Disney nay lạ quá: Xài app “cà mặt” xịn xò, so với nguyên mẫu đời thật lại càng choáng váng - Ảnh 3.

Lady Tremaine trong Cinderella dựa trên Eleanor Audley

Nữ diễn viên - Eleanor Audley là người lồng tiếng cho Lady Tremaine, vì vậy Hidreley Diao đã vẽ nhân vật với càng nhiều đặc điểm của Audley càng tốt.

Dàn “con cưng” Disney nay lạ quá: Xài app “cà mặt” xịn xò, so với nguyên mẫu đời thật lại càng choáng váng - Ảnh 4.

Hình mẫu của nàng Bạch Tuyết trong Snow White là nữ diễn viên Marge Champion

Marge Champion đã làm việc chăm chỉ với hãng phim Disney khi Nàng Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn được thực hiện. Đội ngũ hoạt hình đã nghiên cứu kỹ từng động tác cũng như giọng nói của cô trên sân khấu để làm cho nhân vật trở nên chân thực hơn.

Dàn “con cưng” Disney nay lạ quá: Xài app “cà mặt” xịn xò, so với nguyên mẫu đời thật lại càng choáng váng - Ảnh 5.

Maleficent trong Sleeping Beauty dựa trên Maila Nurmi

Người ta tin rằng Maleficent cũng giống như Lady Tremaine, được dựa trên Eleanor Audley, thế nhưng Maila Nurmi mới là hình mẫu nguyên bản của Maleficent. Điều này được xác nhận sau cái chết của nữ diễn viên - nhật ký cũ của cô được phát hiện, nơi cô viết về việc hợp tác với Disney để tạo ra Maleficent.

Dàn “con cưng” Disney nay lạ quá: Xài app “cà mặt” xịn xò, so với nguyên mẫu đời thật lại càng choáng váng - Ảnh 6.

Aladdin dựa trên Tom Cruise

Bộ phim hoạt hình của Disney được phát hành vào năm 1992 ban đầu nhân vật chính được lấy cảm hứng từ diễn viên Michael J. Fox. Aladdin 13 tuổi nhưng trong quá trình sản xuất, đội ngũ sáng tạo muốn một nhân vật trưởng thành hơn, khi đó Michael J. Fox đã được cho là không còn phù hợp vì quá trẻ con.

Sau đó, Tom Cruise đã được chọn và cụ thể là nhân vật của anh trong Top Gun theo gợi ý của Chủ tịch Walt Disney lúc bấy giờ Jeffrey Katzenberg.

Dàn “con cưng” Disney nay lạ quá: Xài app “cà mặt” xịn xò, so với nguyên mẫu đời thật lại càng choáng váng - Ảnh 7.

Nguồn: Brightside

https://kenh14.vn/dan-con-cung-disney-nay-la-qua-xai-app-ca-mat-xin-so-so-voi-nguyen-mau-doi-that-lai-cang-choang-vang-20220417154742364.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm