Bạt ngàn lý do khiến sao Hollywood “dị ứng” phim mình đóng: Johnny Depp sợ “bị hại”, sao Harry Potter thay đổi nhờ con gái

Clay, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 17/04/2022

Nhiều ngôi sao điện ảnh nổi tiếng thế giới có cùng điểm chung là không xem lại những bộ phim mình đã đóng.

Đối với nhiều ngôi sao Hollywood, việc xem lại những bộ phim mình đóng đối với họ là một điều cấm kỵ. Tuy có vẻ kỳ lạ và khó hiểu thế nhưng những ngôi sao này lại đều có những lý do tương tự rằng việc xem lại những bộ phim do chính mình thủ vai giống như một điềm "xui", khiến bản thân khó mà tập trung được vào những vai diễn tiếp theo.

Johnny Depp

Người từng 3 lần được đề cử giải Oscar - Johnny Depp nổi tiếng là người không xem phim của chính mình. Nam diễn viên chia sẻ anh đã làm điều này từ rất lâu, tự hứa rằng sẽ không xem bất cứ bộ phim nào mình đóng:

"Tôi cảm thấy nó sẽ chỉ làm hại bản thân. Tôi thà phớt lờ tất cả mọi thứ, không quan tâm đến kết quả cho dù nó là như thế nào bởi vì một khi tôi hoàn thành xong một vai diễn, tôi đã hoàn thành trách nhiệm của mình. Những việc còn lại không còn là việc của tôi".

Bạt ngàn lý do khiến sao Hollywood “dị ứng” phim mình đóng: Johnny Depp sợ “bị hại”, sao Harry Potter thay đổi nhờ con gái - Ảnh 1.

Rupert Grint

Ngôi sao đình đám của bộ ba phép thuật trong Harry Potter - Rupert Grint cũng không thể xem những bộ phim mà mình đóng. Rupert Grint cho biết anh đã xem 3 tập đầu của Servant ngay khi bộ phim được lên sóng thế nhưng anh ấy đã phải ngừng xem bộ phim này: "Tôi đã đón con gái đầu lòng, tôi nghĩ mình sẽ dành thời gian xem phim cùng con bé".

Tuy nhiên có vẻ như Servant không phải là một ý kiến hay để hai cha con nhà Grint có thể cùng xem chung với nhau. Đây cũng có thể là lý do khiến Rupert Grint từ chối xem những bộ phim mà mình tham gia.

Bạt ngàn lý do khiến sao Hollywood “dị ứng” phim mình đóng: Johnny Depp sợ “bị hại”, sao Harry Potter thay đổi nhờ con gái - Ảnh 2.

Jesse Eisenberg

Jesse Eisenberg tránh xem mình trên màn ảnh và không đọc bất kỳ bình luận, đánh giá hay phân tích phê bình nào về những bộ phim anh ta đã tham gia. Nam diễn viên Now You See Me nói rằng anh ấy thích làm việc trong vùng an toàn của bản thân và không thích bị soi mói bởi mọi người.

"Việc không quan tâm người khác nghĩ gì về bản thân mình giúp tôi như tự trút bỏ được gánh nặng. Điều này khiến tôi cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều" - nam diễn viên chia sẻ.

Bạt ngàn lý do khiến sao Hollywood “dị ứng” phim mình đóng: Johnny Depp sợ “bị hại”, sao Harry Potter thay đổi nhờ con gái - Ảnh 3.

Maggie Smith

Trong cuộc phỏng vấn với Steve Kroft trên 60 Minutes, nữ diễn viên người Anh cho biết bản thân cảm thấy rất tự hào khi được quay Downton Abbey. Tuy nhiên, cô ấy cũng thú nhận việc không dám xem nhân vật của chính mình trong phim - Lady Grantham.

"Giáo sư McGonagall" cũng chia sẻ thẳng thắn về việc này: "Bởi vì tôi cảm thấy bực bội. Tôi luôn phải chứng kiến và làm những sự việc trái với bản thân, thậm chí tôi còn nghĩ 'Tại sao mình lại phải làm việc này vậy'".

Bạt ngàn lý do khiến sao Hollywood “dị ứng” phim mình đóng: Johnny Depp sợ “bị hại”, sao Harry Potter thay đổi nhờ con gái - Ảnh 4.

Jared Leto

Người đoạt giải Oscar, Jared Leto cũng thường không xem tác phẩm của chính mình. Nam diễn viên từng chia sẻ: "Trải nghiệm làm phim đối với tôi là trải nghiệm tuyệt vời nhất. Tôi không thấy cần thiết phải xem lại phim quá nhiều khi phim đã thực hiện xong rồi.

Có thể tôi sẽ xem lại phim nếu đó là vì mục đích giải trí, nhưng tôi hiểu rằng diễn viên có rất ít khả năng kiểm soát đối với bộ phim mình đóng khi phim ra mắt công chúng, nên một khi phim đã xong rồi, tôi cảm thấy nên dừng lại ở đấy".

Bạt ngàn lý do khiến sao Hollywood “dị ứng” phim mình đóng: Johnny Depp sợ “bị hại”, sao Harry Potter thay đổi nhờ con gái - Ảnh 5.

Ngay cả với bộ phim từng đưa lại cho Jared Leto giải Oscar - Dallas Buyers Club (2013), anh cũng không xem lại:

"Tôi không thể nghe nổi giọng nói của mình trong phim. Tôi chưa từng xem lại bộ phim. Tôi sẽ xem lại ở một thời điểm nào đó, tôi chắc chắn như vậy. Xem phim không bao giờ có thể khiến tôi thỏa mãn những kỳ vọng, bởi khi tham gia thực hiện một bộ phim, đó là một trải nghiệm tuyệt đẹp, còn nếu phim được đón nhận thì đó là một trải nghiệm tuyệt diệu".

Reese Witherspoon

Có vẻ như Reese Witherspoon đã quá chìm sâu vào vai diễn, đến mức có cảm giác như cô ấy đã sống cuộc đời của người khác theo đúng nghĩa đen. Đó là lý do tại sao cô ấy cảm thấy bản thân dần quên mất những gì mà bản thân thực sự đang tham gia:

"Tôi không quen biết diễn viên nào tự cảm thấy họ trông thật đẹp khi lên hình. Thực ra việc nhìn lại chính mình trong phim đối với tôi giống như một hình phạt khổ sở. Tại sao ta lại muốn nhìn thấy mình thật ngớ ngẩn, ngốc nghếch trên màn ảnh, khi đang cố gắng để nhập vai người khác?".

Bạt ngàn lý do khiến sao Hollywood “dị ứng” phim mình đóng: Johnny Depp sợ “bị hại”, sao Harry Potter thay đổi nhờ con gái - Ảnh 6.

Joaquin Phoenix

Nam diễn viên Joaquin Phoenix mới chỉ xem lại hai phim mà anh từng tham gia diễn xuất, đó là The MasterHer. Phoenix ghét nhìn thấy mình trên màn ảnh: "Tôi không bao giờ muốn nhìn thấy mình theo cách mà ống kính máy quay hướng vào tôi. Tôi nghĩ mình có thể đủ trưởng thành để quan sát và học hỏi".

Bạt ngàn lý do khiến sao Hollywood “dị ứng” phim mình đóng: Johnny Depp sợ “bị hại”, sao Harry Potter thay đổi nhờ con gái - Ảnh 7.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/bat-ngan-ly-do-khien-sao-hollywood-di-ung-phim-minh-dong-johnny-depp-so-bi-hai-sao-harry-potter-thay-doi-nho-con-gai-20220416234647574.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm