Dàn "cá mập" Shark Tank Việt Nam trổ tài bắn tiếng Anh, ai là người đỉnh nhất?

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:32 19/05/2021

Trong mùa 4, dàn Shark quyền lực đã trổ tài nói tiếng Anh để thuyết phục CEO nước ngoài.

Sau 3 tập phát sóng, chương trình Shark Tank (Thương Vụ Bạc Tỷ) mùa 4 đã khiến khán giả theo dõi không ngừng. Các Shark vẫn luôn chứng tỏ được quyền uy của mình, đưa ra những lời tư vấn tâm lý, thuyết phục được các startup tiền năng.

Bên cạnh đó, khả năng ngoại ngữ của dàn "cá mập" cũng đỉnh chẳng kém. Như trong tập phát sóng mới nhất, trong phần gọi vốn của CEO nước ngoài Robert, các Shark đã cùng thảo luận kiến thức tiếng Anh.

Dàn Shark Tank Việt Nam thể hiện khả năng ngoại ngữ thuyết phục CEO nước ngoài (Nguồn: Shark Tank Việt Nam)

Cụ thể, nhà CEO Robert đã mang đến sản phẩm khóa nhanh phanh tay xe máy chống trộm, tự tin made in Việt Nam 100% dù người phát minh đến từ Mỹ. Nói thêm về sản phẩm, nhà CEO chia sẻ ông nhận thấy phụ nữ sẽ gặp bất tiện nếu mặc váy ngắn mà phải cúi xuống để mở khóa và ông không hề thích điều đó nên đã tìm cách tạo ra sản phẩm này.

Bỏ qua những yếu tố kỹ thuật, dân tình chú ý đến khả năng nói tiếng Anh của "dàn cá mập" khi đối đáp với CEO nước ngoài. Theo phần lớn dân tình, nói một cách khách quan thì phát âm của các Shark Hưng - Shark Phú - Shark Bình vẫn còn mang âm điệu Việt Nam khá nhiều, phát âm chưa được chuẩn. Trong khi đó, Shark Liên lại cần nhờ sự trợ giúp phiên dịch ngoại ngữ bên ngoài.

Trong đó, nhiều bình luận cho rằng shark Hưng nói tiếng Anh tốt nhất. Điều này cũng dễ hiểu khi vị "cá mập" từng đi du học nước ngoài, bên cạnh đó cũng có người vợ tài giỏi thông thạo hẳn 6 ngôn ngữ Việt, Séc, Nga, Đức, Anh và Latin.

Tuy nhiên cách nói chuyện của các Shark vẫn được đánh giá dễ nghe, dễ hiểu, không bị sai quá nhiều từ ngữ hay ngữ pháp. Thậm chí ở tầm tuổi các Shark, khả năng ngoại ngữ này lại rất đáng ngưỡng mộ. Khi các Shark nói cũng có thần thái và sự tự tin nên bù trừ lại, khả năng tiếng Anh vẫn đáng để giới trẻ theo đuôi dài dài rồi!

Dàn cá mập Shark Tank Việt Nam trổ tài bắn tiếng Anh, ai là người đỉnh nhất? - Ảnh 2.

Một số bình luận bên dưới đoạn video

Một số bình luận bên dưới đoạn video nói tiếng Anh của các Shark:

- "Các Shark bắn tiếng Anh dễ thương. Đặc biệt ấn tượng với Shark Phú và Shark Bình, mình nghe khá dễ hiểu đó. Còn chương trình thì mình thấy Shark Phú đúng kiểu Shark thực chiến, nắm bắt sản phẩm phù hợp, chiếm lấy cơ hội nhanh".

- "Tập này xem hay đỉnh. Shark Phú bắn tiếng Anh là một phần truyền cảm hứng cho mình học ngoại ngữ".

- "Tôi tầm tuổi Shark Hưng đây. Bản thân và bạn bè cùng lứa đa số học tiếng Anh bùm bụp từ năm nhất đến khi ra trường. Tuy không so được với bây giờ nhưng giáo viên thời ấy cũng chuẩn chỉnh, thỉnh thoảng cũng có thầy Tây. IELTS chưa phổ biến nhưng TOEFL cũng được dạy nhiều. Với tư cách cùng lứa, tôi thấy phát âm như các Shark hơi lạ thôi chứ cũng không sao".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm