Đắk Lắk: Bệnh viện quá tải bệnh nhân sốt xuất huyết

Thu Huế, Theo VTV 22:11 10/06/2019

Gần 1 tháng nay, Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên luôn trong tình trạng quá tải bệnh nhân sốt xuất huyết, nhiều bệnh nhân phải nằm ghép giường.

Thống kê từ đầu năm đến nay, Khoa Truyền nhiễm tiếp nhận điều trị cho gần 300 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, mỗi ngày có khoảng 10 trường hợp mới nhập viện.

Đắk Lắk: Bệnh viện quá tải bệnh nhân sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Bác sĩ Phạm Hồng Lâm, Trưởng Khoa Truyền nhiễm cho biết: mặc dù mới đầu mùa mưa nhưng lượng bệnh nhân điều trị hiện tại đã bằng lượng bệnh nhân của cả năm 2018 và dự báo bệnh sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Lượng bệnh nhân tăng nhanh, trong khi nhân lực tại khoa còn thiếu đã khiến cho các y, bác sĩ gặp nhiều áp lực.

Được biết, trong số những bệnh nhân điều trị bệnh sốt xuất huyết tại khoa có hai trường hợp phụ nữ mang thai và đã sảy thai.

Dó đó, các bác sĩ khuyến cáo: phụ nữ mang thai hoặc dự định có thai cần tăng cường phòng tránh căn bệnh này hơn những người bình thường. Tích cực diệt muỗi, lăng quăng, tránh muỗi đốt, khi có triệu chứng của bệnh như sốt cao liên tục, đau đầu, mỏi cơ, cần đến ngay cơ sở y tế để khám, tuyệt đối không tự điều trị tại nhà.

Chia sẻ

Bình luận

  • Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”

    Sơn Tùng: “Em sợ người khác thấy mình buồn, người không hiểu sẽ nghĩ đấy là yếu đuối”
  • Đọc thêm