Đài truyền hình Trung Quốc bị tố "xát muối vào vết thương" của gia đình 21 tuyển thủ chết thảm

NGÔ TRÀ, Theo PL&BĐ 15:00 24/05/2021

Một ngày sau thảm họa thể thao làm chết 21 vận động viên ở Cam Túc (Trung Quốc), đài truyền hình Bạch Ngân đã có hành động cực kỳ phản cảm.

Theo phản ánh của cư dân mạng Trung Quốc , buổi tối ngày hôm qua 23/5, đài truyền hình Bạch Ngân (địa phương xảy ra thảm họa thể thao) đã phát sóng lại lễ khai mạc của giải chạy ultra trail từng diễn ra vào sáng ngày 22/5. Phần tường thuật vẫn còn đầy đủ không khí háo hức của các vận động viên, phát biểu chúc mừng của lãnh đạo cùng khung cảnh yên bình và lễ hội của sự kiện này.

Đài truyền hình Trung Quốc bị tố xát muối vào vết thương của gia đình 21 tuyển thủ chết thảm - Ảnh 1.

Hình ảnh phát sóng tối 23/5 được cư dân mạng ghi lại

Ngay sau khi chương trình được phát sóng, cư dân mạng Bạch Ngân đã dùng điện thoại ghi lại và tung lên mạng xã hội, gây ra cuộc "đấu tố" dữ dội nhằm vào đài truyền hình địa phương này.

"Tai nạn thương tâm xảy ra rồi, mà còn phát lại cả phần khai mạc, chẳng hiểu các người nghĩ gì nữa!", "Phát sóng cảnh những người đã khuất vẫn tươi cười, háo hức trước khi dấn thân vào thảm họa, như thế có quá nhẫn tâm hay không", "Các người đang khiến người thân, gia đình của họ đau đớn thêm lần nữa khi cứa lại vào vết thương vẫn đang rỉ máu, thật bất nhân", cư dân mạng Trung Quốc đồng loạt phản ứng mạnh mẽ.

Đài truyền hình Trung Quốc bị tố xát muối vào vết thương của gia đình 21 tuyển thủ chết thảm - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi lễ khai mạc

Rất có thể chương trình phát lại này đã được lên lịch từ sớm, và kỹ thuật viên của đài truyền hình địa phương này đã máy móc làm đúng theo lịch phát sóng, mà không hề quan tâm đến việc buổi khai mạc tưng bừng ấy rốt cuộc đã trở thành thảm họa lớn nhất của thể thao Trung Quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 Ca khúc hot nhất tuần (17 - 22.10.21) - Sự trở lại của Min hay những thành tích "khủng" của Sơn Tùng có dễ dàng soán ngôi chủ nhân ca khúc Rồi Tới Luôn

    HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện. Min, Độ Mixi, Sơn Tùng M-TP hay Nal, cái tên nào sẽ giành được chiếc cúp tuần?
  • Đọc thêm