Đài truyền hình Nhật cảnh báo người dân dạng cờ bạc mới tên là "sock deer", hóa ra là trò... xóc đĩa

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:00 08/12/2020

Theo lời những người tại sới bạc, họ đều có chung lý do là đã hết sạch tiền do mùa dịch COVID-19, buộc phải "kiếm thêm" thông qua việc đánh bạc bất hợp pháp này.

Đài truyền hình NHK mới đây đã công bố loạt hình ảnh về một loại hình cờ bạc mới xuất hiện có tên “sock deer” - một cách phiên âm của từ xóc đĩaĐài NHK cho rằng các thực tập sinh người Việt Nam làm việc tại Nhật Bản đã "truyền bá" cho thực tập sinh tới từ các nước khác, sau đó tổ chức hình thức đánh bạc trái phép này.

Toàn cảnh buổi xóc đĩa tại Nhật bản trên đài NHK đưa tin

Video được một phóng viên nằm vùng quay trong một căn phòng ở tỉnh Aichi vào mùa Hè năm nay. Đoạn video cho thấy những người tham gia đặt cược 10.000 yên (hơn 2 triệu đồng) theo lời kêu gọi của người tổ chức phiên.

Theo đó, những người tham gia được mời thông qua mạng xã hội. Hầu như họ đều tham gia với lý do đã hết sạch tiền do mùa dịch COVID-19, nên cần phải kiếm tiền thông qua việc... đánh bạc bất hợp pháp.

Đài truyền hình Nhật cảnh báo người dân dạng cờ bạc mới tên là sock deer, hóa ra là trò... xóc đĩa - Ảnh 2.

Cảnh đánh bạc bất hợp pháp đã bị phóng viên Nhật nằm vùng quay lại

Theo NHK thông báo, những người tham gia ở tụ điểm trên bao gồm người Việt, có cả người Nhật và một vài nước khác. Các nguồn tin cũng cho biết có tới khoảng 100 người tụ tập trong một buổi đánh bạc như vậy và địa điểm thường thay đổi vì sợ cảnh sát tập kích.

Đài NHK đã nghĩ ra một từ vựng mới cho bộ môn này: ソック・ディア, đọc theo tiếng Anh là "Sock Deer". Phiên âm khá sát của "xóc đĩa" tiếng Việt.

Đánh bạc bất hợp pháp kiểu này được cho là đang rất phổ biến ở Nhật Bản.

Nguồn: NHK

Đài truyền hình Nhật cảnh báo người dân dạng cờ bạc mới tên là sock deer, hóa ra là trò... xóc đĩa - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm