Đài lớn đồng loạt dừng làm phim, truyền hình Hàn đóng băng vì đại dịch trở lại

Paul, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:08 27/08/2020

Nhiều đài truyền hình lớn của xứ Hàn đồng loạt tuyên bố dừng sản xuất phim, báo hiệu một tương lai... không có gì để xem của khán giả.

Netflix - nền tảng chiếu phim online lớn nhất nhì thế giới và các kênh truyền hình lớn của xứ Hàn như: KBS2, SBS, MBC, tvN và jTBC vừa đồng loạt điều chỉnh lịch lên sóng của nhiều dự án với lý do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

Đài lớn đồng loạt dừng làm phim, truyền hình Hàn đóng băng vì đại dịch trở lại - Ảnh 1.

Netflix và nhiều đài truyền hình phải điều chỉnh lịch làm việc, phát sóng của mình vì tình hình đại dịch

Ngày 21/08 vừa qua, chi nhánh Netflix xứ Hàn thông báo rằng các hoạt động sản xuất phim truyền hình tại Hàn Quốc sẽ phải tạm dừng lại. Hiện nay, nền tảng phim online này đang thực hiện kế hoạch sản xuất các phim như: Squid GameAll of Us Are Dead. Trong thông cáo được gửi đến các cơ quan thông tấn xứ Hàn, Netflix giải thích về động thái trên như sau: "Chúng tôi sẽ xem xét, ưu tiên hàng đầu dành cho sức khỏe của tập thể nhân viên sản xuất phim. Khi mọi yếu tố được đảm bảo để quá trình sản xuất phim diễn ra an toàn, chúng tôi sẽ hoạt động trở lại".

Đài lớn đồng loạt dừng làm phim, truyền hình Hàn đóng băng vì đại dịch trở lại - Ảnh 2.

Dàn diễn viên All of Us Are Dead sắp lên sóng Netflix

Trong khi đó những kênh truyền hình quốc gia của xứ Hàn cũng phải thích ứng theo tình hình xã hội. Gần đây nhất, đài KBS2 cũng thông báo rằng quá trình sản xuất phim truyền hình Men Are MenDo Do Sol Sol La La Sol cũng phải tạm dừng quay vì lý do rằng xuất hiện một số ca dương tính COVID-19 trong các thành viên thuộc ekip.

Đài lớn đồng loạt dừng làm phim, truyền hình Hàn đóng băng vì đại dịch trở lại - Ảnh 3.

Poster phim Men Are Men

Đài lớn đồng loạt dừng làm phim, truyền hình Hàn đóng băng vì đại dịch trở lại - Ảnh 4.

Do Do Sol Sol La La Sol

Đối với đài SBS, tuy chưa có dự án nào phải hoãn do dịch nhưng phía ban lãnh đạo vẫn đưa ra thông báo: "Cho đến khi tình hình xã hội ổn định hơn, tất cả các chương trình đều phải dời vào trong phim trường. Chỉ những nhân viên chính thức mới được phép lên hiện trường làm phim, tuy nhiên giới hạn vẫn dưới 50 người. Chúng tôi đã thành lập hệ thống bảo đảm an toàn, đồng thời đưa ra quy định bắt buộc đeo khẩu trang". Với điều kiện sản xuất bị hạn chế trong số lượng phim trường có hạn, những sản phẩm được lên sóng của đài truyền hình thành phố Seoul hẳn sẽ giảm sút không ít.

Đài lớn đồng loạt dừng làm phim, truyền hình Hàn đóng băng vì đại dịch trở lại - Ảnh 5.

Phim Do Do Sol Sol La La Sol do đài KBS sản xuất, phát sóng trên Netflix cũng chịu tác động

Những dự án ra mắt vào tháng 10 của kênh truyền hình cáp tvN: Awaken, Start Up... cũng phải tạm dừng bấm máy vì xuất hiện vài ca nhiễm, hoặc chưa xác định nhiễm trong các nhân viên đoàn phim. Trang tin NoCutNews của Hàn đưa tin rằng về phát ngôn của đài tvN: "Những dự án với các ca dương tính hoặc chưa có kết quả đều đã bị hoãn quay. Không chỉ đơn giản bởi thông báo gia tăng mức độ giãn cách đến từ chính phủ, mà còn vì thực tế rằng số lượng các ca mắc hoặc nghi nhiễm đang tăng cao trong ngành truyền hình. Hiện các kế hoạch sản xuất của những tháng cuối năm chưa bị ảnh hưởng nhưng chúng tôi đã chuẩn bị sẵn phương án điều chỉnh lịch quay, lên sóng dựa theo tình hình xã hội".

Cuối cùng là nhà đài jTBC cũng có khá nhiều dự án bị hoãn vô thời hạn. Trong tháng 9, các phim như 18 Again, Private Lives, More Than Friends bị dời lịch chiếu. Đến cuối năm 2020, những phim như Run On, Live OnAll of Us Are Dead - vốn dự định lên sóng, cũng đang được điều chỉnh lại lịch phát sóng.

Đài lớn đồng loạt dừng làm phim, truyền hình Hàn đóng băng vì đại dịch trở lại - Ảnh 6.

Phim 18 Again phải dời lịch chiếu

Đài lớn đồng loạt dừng làm phim, truyền hình Hàn đóng băng vì đại dịch trở lại - Ảnh 7.

Phim More Than Friends

Có thể thấy là hàng loạt dự án truyền hình Hàn giờ đây phải "đắp chiếu". Đây là điều bất khả kháng dựa trên tình hình đại dịch đang chuyển biến phức tạp. Tuy nhiên, có thể thấy rằng các đài phát thanh - đài truyền hình luôn sẵn sàng phương án ứng phó theo thời thế, cho dù mọi chuyện chuyển biến xấu đi hay tốt đẹp lên.

Nguồn: Kdramapal/ Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm