Đài KBS gọi Xuân Trường là "bước đột phá của bóng đá Việt Nam"

Thiên Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:10 10/04/2016

Sau đài SBS, Xuân Trường lại được kênh truyền hình thể thao, giải trí số 1 Hàn Quốc - KBS1 làm phóng sự.

Trước khi trở về khoác áo ĐTQG chuẩn bị cho trận đấu với Đài Loan (Trung Quốc), kênh truyền hình SBS của Hàn Quốc đã từng làm một chương trình Talk show với Xuân Trường, với nội dung chính xoay quanh cuộc sống của Xuân Trường khi mới sang Hàn Quốc. 

Sau khi Xuân Trường kết thúc 2 lượt trận cuối cùng vòng loại World Cup 2018 cùng ĐT Việt Nam, đặc biệt là màn thể hiện ấn tượng trong lần đầu tiên khoác áo Incheon United ở giải đấu cho các cầu thủ dự bị, đến lượt kênh truyền hình số 1 của Hàn Quốc là KBS lại nhắc đến anh với bài phóng sự dài hơn 1 phút.

Đài KBS gọi Xuân Trường là bước đột phá của bóng đá Việt Nam - Ảnh 2.

Trong phóng sự này, KBS nhắc lại quá trình Xuân Trường tỏa sáng với 2 pha kiến tạo khi lần đầu tiên khoác áo ĐTQG trong trận đấu gặp Đài Loan (Trung Quốc) giúp ĐT Việt Nam đánh bại đối thủ 4-1, cũng như màn khởi đầu rất tốt của Xuân Trường trong trận đấu ở giải R-League. 

Phía truyền hình Hàn Quốc nhận xét rằng màn thể hiện ấy đã giúp Xuân Trường khẳng định được sự hiện diện của mình ở đội bóng mới và đó là cơ sở để anh tạo nên một cuộc đột phá ở K.League. Xuân Trường được ví như một "bước đột phá" của nền bóng đá Việt Nam. Tiền vệ 20 tuổi là nguồn cảm hứng cho những cầu thủ Việt Nam khác thực hiện hóa ước muốn đến chơi bóng ở giải vô địch quốc Hàn Quốc.

Một hình ảnh đẹp về chàng tiền vệ người Tuyên Quang được phía KBS ấn tượng và nhắc đến chính là sự chuyên nghiệp của Xuân Trường trên sân tập luyện khi ngoài thời gian tập cùng với các đồng đội, Xuân Trường cũng tập riêng để hoàn thiện những kỹ năng chơi bóng của mình. 

Đài KBS gọi Xuân Trường là bước đột phá của bóng đá Việt Nam - Ảnh 3.

Đặc biệt, cứ mỗi khi kết thúc tập luyện và thi đấu, thì Xuân Trường cũng tự học tiếng Hàn Quốc ở ký túc xá. Trong phóng sự, Xuân Trường cũng đã thể hiện khả năng nói tiếng Hàn của mình bằng những câu chào giao tiếp đơn giản. 

Cuối đoạn phóng sự, KBS nhận xét, giải đấu R-League tuy chỉ dành cho các cầu thủ dự bị nhưng đó là bệ phóng và cơ hội để các cầu thủ trẻ như Xuân Trường có thể có nhiều cơ hội cọ xát để tích lũy kinh nghiệm, qua đó cạnh tranh vị trí chính thức với các cầu thủ thi đấu ở K.League. 

 Video một ngày tập luyện của Xuân Trường 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14