Đại chiến té nước siêu tưng bừng của học sinh cuối cấp, bạn đã thử chưa?

Diệu Thu, Theo Tổ Quốc 16:34 18/06/2020

Cũng dễ hiểu khi gần đây trên mạng xã hội, thứ mà người ta chia sẻ nhiều nhất chính là khoảnh khắc của buổi học cuối cùng.

Chỉ còn ít ngày nữa là các cô cậu học trò cuối cấp phải nói lời chia tay nhau, tạm biệt thầy cô, mái trường. Sẽ chẳng còn những lần cùng nhắc nhau học bài khi kỳ thi sắp đến, cùng nhau pha trò lầy lội, túm năm tụm ba hát hò, tám chuyện, bắt trend sống ảo. Chính vì vậy buổi học cuối cùng chắc chắn sẽ là khoảnh khắc mà các bạn ấy sẽ không bao giờ quên.

Những ngày này trên mạng xã hội, thứ mà người ta chia sẻ nhiều nhất chính là khoảnh khắc của buổi học cuối cùng, lễ tổng kết rồi vô vàn shoot hình kỷ yếu. Đương nhiên tụi học trò luôn có rất nhiều cách để buổi học cuối cùng ấy trở nên cực kỳ đáng nhớ và chắc hẳn không thể bỏ qua trò ném bóng nước, té nước. Vừa vui vẻ, hào hứng, lại an toàn, nhiều kỷ niệm, cùng lắm là ướt như chuột lột rồi cả đám nhìn nhau phá lên cười mà thôi.

Dư âm của buổi học cuối cùng sẽ chẳng thể nào quên được.

Liên hệ với người đăng tải loạt ảnh, bạn Trần Mạnh Hiếu sinh năm 2002, học sinh lớp 12 trường THPT Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk. Nam sinh cho biết: "Chúng mình rủ nhau chơi hết mình vào buổi học cuối của thời học sinh vì sau hôm đó cả khối sẽ bước vào kỳ thi học kỳ và tiến tới thi tốt nghiệp THPT 2020. Đây là cơ hội tạo ra những kỷ niệm vui vẻ và giảm áp lực thi cử, giúp tụi mình chuẩn bị tinh thần thật tốt khi đến với kỳ thi."

Mạnh Hiếu chia sẻ bản thân cảm thấy vô cùng may mắn khi suốt ba năm học không tách lớp, không bị đổi giáo viên chủ nhiệm. Sự đoàn kết, vui vẻ và những kỷ niệm đã làm mọi người gắn bó hơn. Để chuẩn bị lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của buổi học cuối cùng, trước đó đại diện các lớp khối 12 trường THPT Buôn Đôn đã bàn bạc thống nhất kế hoạch với nhau, rồi về triển khai cụ thể đến từng lớp. 

"Trận đại chiến" đáng nhớ nhất thời học sinh là đây!

Các bạn học sinh lớp 12 trường THPT Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk

Chả thế mà ngồi lướt Facebook, Instagram,... không khí chuẩn bị cho những trận đại chiến bóng nước, té nước của học sinh cuối cấp vô cùng sôi động. Thậm chí ở nhiều trường học, học trò còn thi nhau làm bóng nước, bịch lớn bịch nhỏ, đầy đủ các loại màu sắc đa dạng. Sau khi được đăng tải, những hình ảnh này đã thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng, ai nấy đều tỏ ra thích thú vì mình đã từng có một thời học sinh quậy phá, nghịch ngợm như thế!

Facebook N.T.M bình luận: "Lớp mình chuẩn bị sẵn sàng cho buổi học cuối cùng, nhất định cùng nhau chơi tới bến luôn."

Facebook B.M chia sẻ: "Nhìn các bạn học sinh mình nhớ thời đi học quá, cả khối đã từng cùng rôm rả chuẩn bị lực lượng rồi ném bóng nước tung toé, hậu quả là hôm sau phải đi dọn dẹp sân trường, lớp học, hành lang mất nguyên một ngày trời."

Đại chiến té nước siêu tưng bừng của học sinh cuối cấp, bạn đã thử chưa?  - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày