Khơi mào màn ném bóng nước với học sinh, thầy bí thư bị ném lại không trượt phát nào trong buổi học cuối cùng

Vân Trang, Theo Helino 12:26 21/06/2019

Lại thêm một thầy cô khiến cộng đồng mạng phải thốt lên: “Thầy cô trường người ta không bao giờ khiến chúng ta phải thất vọng”.

Thầy cô giáo trong suy nghĩ của học sinh luôn gắn với hình tượng nghiêm khắc và khó tính, đặc biệt với các thầy cô trong Ban giám hiệu hay bí thư trường thì đứng gần còn không dám nói chuyện huống chi dám trêu đùa như những người bạn thân thiết. Chính vì tâm lý như vậy khiến nhiều học sinh rất "ngại" thầy cô, không dám trò chuyện hay trao đổi mỗi khi gặp chuyện nào đó vướng mắc.

Nhưng dạo gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều thầy cô chuẩn giáo viên "trường người ta". Hiểu được tâm lý e ngại của nhiều học sinh, các thầy cô ngày càng trở nên gần gũi và tâm lý hơn rất nhiều. Đối với học sinh cuối cấp, các thầy cô còn càng thoáng hơn, sẵn sàng nô đùa với những trò trêu chọc tinh nghịch của tụi học trò. Như trong buổi tổng kết, nhiều thầy cô không ngại ướt như chuột lột, sẵn sàng "chiến đấu" với những màn ném bóng nước tới tấp của đám học sinh.

Khơi mào màn ném bóng nước với học sinh, thầy bí thư bị ném lại không trượt phát nào trong buổi học cuối cùng - Ảnh 1.

Không còn giữ hình tượng uy nghiêm thường ngày, thầy giáo bị học sinh bủa vây ném bóng tới tấp.

Được biết, sau khi buổi lễ tri ân kết thúc, tất cả giáo viên chủ nhiệm, thầy cô và các bạn học sinh lớp 12 trường THPT An Lão đều tham gia cuộc đại chiến bóng nước này. Đặc biệt, thầy Vương Văn Huy, bí thư đoàn trường, còn chính là người ném bóng khai màn cho buổi lễ hôm đó nữa.

Liên hệ với chủ nhân của những bức ảnh này, bạn Thân Công Hùng (lớp 12A3, trường THPT An Lão) chia sẻ: "Thầy khai màn ngày hội bóng nước bằng một pha cướp bóng của học sinh. Thế rồi tất cả ai có súng dùng súng, ai có bóng dùng bóng, ai có chậu dùng chậu dồn toàn lực hất nước vào thầy. Chỉ 5 phút sau thầy đã ướt như chuột lột nhưng thầy không hề giận mà vẫn chơi rất hăng, tìm mọi cách chống trả tụi mình. Khi về thầy còn đăng lên story với lời nhắn ‘Thầy rất vui tính và thoải mái, các em đừng ngại nhé!’".

Khơi mào màn ném bóng nước với học sinh, thầy bí thư bị ném lại không trượt phát nào trong buổi học cuối cùng - Ảnh 2.
Khơi mào màn ném bóng nước với học sinh, thầy bí thư bị ném lại không trượt phát nào trong buổi học cuối cùng - Ảnh 3.
Khơi mào màn ném bóng nước với học sinh, thầy bí thư bị ném lại không trượt phát nào trong buổi học cuối cùng - Ảnh 4.

Được biết, ngày thường thầy Vương Văn Huy vốn rất nghiêm khắc trong quá trình hoạt động và nề nếp học tập của nhà trường. Nhưng vốn là người thầy tâm lý và hòa đồng nên học sinh nào cũng luôn coi thầy là người bạn thân thiết.

Dưới phần bài đăng, ai cũng mong muốn có được người thầy giáo "hồi teen" như thế này:

- "Thầy cô chịu chơi như vậy mới thích chứ, đúng là thầy giáo trường người ta chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng".

- "Vui quá, trường mình mà chơi là xác định mỗi đứa một cái biên bản rồi".

- "Thầy cô trường mình trốn hết, không ai dám ra, chỉ đứng trên văn phòng nhìn xuống thôi".

- "Người có quyền lực cũng phải bất lực trước đám học trò. Nể nhất mấy ông tổng kết hết năm ném thấy xong thi trượt, học lại một năm bị thầy trù cho".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Văn Mai Hương và X2X cạnh tranh trực diện K-ICM, Sơn Tùng M-TP dù lấy lại phong độ nhưng vẫn bị một đối thủ khác cản đường

    Sự xuất hiện của những cái tên mới như Văn Mai Hương, X2X góp phần cạnh tranh ngôi Quán quân cùng Độ Mixi, K-ICM và Sơn Tùng M-TP tại HOT14 Weekly tuần này!
  • Đọc thêm