Bài tập về nhà của học sinh cuối cấp: Hãy sống thật hạnh phúc nhé

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 10:15 11/06/2020

Khi nhận được bài tập này là lúc bạn biết, tuổi học trò đang chuẩn bị khép lại trước mắt.

Năm tháng đi học, điều khiến chúng ta đau đầu nhất chắc chắn là những bài tập chất thành đống giải mãi không xong, những bài kiểm tra khó nhằn ôn tập bao nhiêu cũng chẳng đủ. Thế nhưng, quãng thời gian ngồi trên ghế học trò lại có nhiều điều làm ai cũng nhớ mãi và dù có đánh đổi bao nhiêu đi chăng nữa ta vẫn không thể có lại được.

Thời gian này, học sinh cả nước đang tất bật ôn luyện cho bài kiểm tra cuối kỳ, nhất là đối với học sinh lớp 12, các bạn đang chạy nước rút để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng nhất tuổi học trò, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia, tiến tới những cánh cửa đại học đang chờ các bạn ở tuổi 18. Thế nhưng, thay vì thúc ép học sinh hoàn thành càng nhiều bài tập càng tốt, một giáo viên lớp 12 ở Tân Sơn, Phú Thọ chỉ đưa ra vỏn vẹn duy nhất một bài tập về nhà với yêu cầu ngắn gọn mà ai xem qua cũng sẽ rưng rưng.

Bài tâp về nhà gây xúc động của thầy giáo (Nguồn: @Phuonganh_1507)

Theo video được chia sẻ,trước khi kết thúc giờ học, để dặn dò học trò chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng sắp tới, thầy giáo này chẳng đưa ra một sấp đề cương dài chục trang giấy như vẫn thường thấy mà chỉ để lại bài tập trên bảng với nội dung: 100% đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia 2020. Đề bài tuy chỉ có vài chữ, khác hẳn thường ngày nhưng để giải được bài toán này thì sẽ còn lắm gian nan. Tuy vậy, có thể thấy lớp học này thực sự may mắn vì có một thầy giáo chủ nhiệm quan tâm và yêu thương học trò nhiều như vậy.

Bài tập về nhà của học sinh cuối cấp: Hãy sống thật hạnh phúc nhé - Ảnh 2.

Bài tập chẳng có deadline, chẳng có yêu cầu gì thêm nhưng hẳn nếu giải quyết được nó thì bạn cũng chính thức chia tay những năm tháng phổ thông đầy kỷ niệm. Sẽ không còn thầy cô hay những người bạn cùng lớp lầy lội, bạn sẽ bắt đầu cuộc hành trình mới mẻ hơn cho cuộc đời mình. Có thể thấy bài tập mà thầy giáo đã cho mang theo cả những kỳ vọng và tin tưởng vào các thành viên trong lớp rằng các bạn nhất định sẽ tốt nghiệp nếu chăm chỉ và có ý chí.

Bài tập về nhà của học sinh cuối cấp: Hãy sống thật hạnh phúc nhé - Ảnh 3.

Trước đây, mạng xã hội cũng từng xôn xao về bài tập không có hạn nộp của một lớp học cuối cấp. Yêu cầu của giáo viên này cũng khiến người xem bồi hồi và xúc động không kém. Thay vì dặn dò các bạn phải học tập thật giỏi hay phải thành công trong sự nghiệp, thành đạt trong cuộc sống, giáo viên này chỉ cần học trò của mình phải sống thật hạnh phúc.

Bạn L.V bình luận: "Thanh xuân của chúng ta ngắn lắm. Còn được ngồi trên ghế nhà trường, đặc biệt là cấp 3 thì các em hãy trân trọng nó!"

Bạn M.M lại tâm sự: "Thầy dạy hóa bảo: Thầy chỉ nói với các em một câu thôi: Thành người trước, thành công sau!"

1 tài khoản khác đồng cảm: "Vì vậy nên ra khỏi trường rồi nhưng tôi yêu các thầy cô cấp 3 của mình rất nhiều, đó cũng là cả 1 bầu trời thanh xuân của tôi và tôi không bao giờ quên!"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội: Phường đầu tiên phát "thẻ đi chợ" vào ngày chẵn, lẻ

    Mỗi hộ dân tại phường Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đã được nhận thẻ đi chợ trong 15 ngày giãn cách xã hội. Theo đó, các hộ dân khi đi chợ sẽ xuất trình thẻ để được vào chợ giúp đảm bảo việc giãn cách.
  • Đọc thêm