“Đặc sản” kẹt xe ở những điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới, xem ảnh xong chỉ muốn ở nhà cho khỏe thân!

Banana, Theo Nhịp Sống Việt 09:15 19/11/2019

Luôn nằm trong top những thành phố “đất chật, người đông” nhất trên thế giới, các điểm đến nổi tiếng này có thể khiến du khách “tá hỏa” vì cảnh tượng kẹt xe thường xuyên.

Đi du lịch và đặt chân đến một vùng đất mới, chúng ta phải chấp nhận trở thành những vị khách lạ mặt ở nhà người ta. Trong việc tiếp nhận nền văn hóa riêng biệt của mỗi quốc gia, không thể thiếu đi văn hóa giao thông. Là một du khách phương xa, bạn có thể trải nghiệm hệ thống phương tiện công cộng đầy thú vị ở mỗi điểm đến khác nhau, ví dụ như Tuk Tuk ở Thái Lan, tàu điện ngầm ở Nhật Bản, xe máy ở Việt Nam,…

Bên cạnh những quy định khắt khe về việc tham gia giao thông bắt buộc người dân phải tuân theo, mỗi nước chắc hẳn đều sở hữu "đặc sản" kẹt xe khiến không ít du khách phải rùng mình ngán ngẩm. Dưới đây chính là một vài cảnh tượng trong giờ cao điểm ngoài đường sá tiêu biểu ở mỗi điểm đến khác nhau!

Cái tên đầu tiên xuất hiện trong danh sách này chắc chắn phải là thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc. Thử search trên Google mà xem, bạn sẽ nhận về được kết quả với những cụm từ miêu tả giao thông Bắc Kinh đại loại như "kẹt đường kỷ lục", "ùn tắc kinh hoàng"…

“Đặc sản” kẹt xe ở những điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới, xem ảnh xong chỉ muốn ở nhà cho khỏe thân! - Ảnh 1.

Thủ đô Bangkok ở Thái Lan cũng là nơi có "đặc sản" kẹt xe nổi tiếng tại Đông Nam Á. Bằng chứng chính là những bức ảnh do khách du lịch chụp lại này!

“Đặc sản” kẹt xe ở những điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới, xem ảnh xong chỉ muốn ở nhà cho khỏe thân! - Ảnh 3.

@chupchoetsaigon

“Đặc sản” kẹt xe ở những điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới, xem ảnh xong chỉ muốn ở nhà cho khỏe thân! - Ảnh 4.

@baothy.tran


Nhắc đến Venice (Italy) là nhắc đến thành phố với những con kênh đào tuyệt đẹp. Do đó, du khách đến đây thường thích cảm giác ngồi thuyền thưởng ngoạn xung quanh. Tuy nhiên, với tận 36 triệu lượt người ghé thăm hàng năm, "kẹt thuyền" cũng là điều khó tránh khỏi!

“Đặc sản” kẹt xe ở những điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới, xem ảnh xong chỉ muốn ở nhà cho khỏe thân! - Ảnh 6.

Video quay từ trên cao ghi lại cảnh xe cộ qua lại tại các cung đường trung tâm thủ đô Athens (Hy Lạp). Nhìn thôi đã thấy chóng mặt rồi!


Một trong những phương tiện đi lại khá phổ biến ở thành phố Dhaka - thủ đô của đất nước Bangladesh chính là những chiếc xe kéo. Và nếu thử ngồi lên nó vào một buổi chiều tan tầm, bạn sẽ bắt gặp cảnh tượng này đây!

“Đặc sản” kẹt xe ở những điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới, xem ảnh xong chỉ muốn ở nhà cho khỏe thân! - Ảnh 10.

Nếu một lần ghé thăm bang Chhattisgarh ở Ấn Độ, các du khách nhà ta chắc chắn sẽ phải ngỡ ngàng vì cảnh tượng… những đàn bò qua lại chiếm hết lòng đường!

“Đặc sản” kẹt xe ở những điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới, xem ảnh xong chỉ muốn ở nhà cho khỏe thân! - Ảnh 12.

Tàu điện được xem như phương tiện di chuyển chính mỗi ngày của người người, nhà nhà ở Nhật Bản. Cảnh tượng các nhân viên nhà ga thủ đô Tokyo cố gắng "giúp đỡ" hành khách vào mỗi buổi sáng thế này không phải là chuyện lạ!

“Đặc sản” kẹt xe ở những điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới, xem ảnh xong chỉ muốn ở nhà cho khỏe thân! - Ảnh 14.

Những du khách muốn tìm đến di sản thế giới Angkor Wat nổi tiếng tọa lạc tại Siem Riep (Campuchia) thì nhớ ghim vào đầu trước cảnh tượng này đi để về sau khỏi bỡ ngỡ!

“Đặc sản” kẹt xe ở những điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới, xem ảnh xong chỉ muốn ở nhà cho khỏe thân! - Ảnh 16.

Đặt chân đến một trạm tàu bất kỳ ở thủ đô London (Anh), đừng "té ngửa" trước cảnh tượng "khó thở" như vầy nha. Chuyện thường ngày thôi!

“Đặc sản” kẹt xe ở những điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới, xem ảnh xong chỉ muốn ở nhà cho khỏe thân! - Ảnh 17.

Là một trong những thủ đô có mật độ xe hơi lớn nhất trên thế giới, tốt hơn hết đi du lịch Moscow (Nga) thì nên… đi bộ cho lẹ!

“Đặc sản” kẹt xe ở những điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới, xem ảnh xong chỉ muốn ở nhà cho khỏe thân! - Ảnh 19.

Với dân số lên đến hơn 11 triệu người, São Paulo không chỉ được biết đến như thành phố lớn nhất ở Brazil mà còn mệnh danh là thành phố đông dân nhất ở Nam Bán Cầu nói chung. Vì vậy, cảnh tượng này cũng không có gì lạ cả.

“Đặc sản” kẹt xe ở những điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới, xem ảnh xong chỉ muốn ở nhà cho khỏe thân! - Ảnh 21.

Còn đây là ảnh chụp tại một bãi đỗ taxi công cộng ở thủ đô Kampala (Uganda). Vầy rồi sao mà di chuyển được nhỉ?

“Đặc sản” kẹt xe ở những điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới, xem ảnh xong chỉ muốn ở nhà cho khỏe thân! - Ảnh 23.

Kẹt xe cũng là nỗi ám ảnh của người dân thành phố Palermo ở Ý. Thôi thì bước xuống đường chơi bóng "sương sương" trong lúc chờ đợi vậy!

“Đặc sản” kẹt xe ở những điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới, xem ảnh xong chỉ muốn ở nhà cho khỏe thân! - Ảnh 25.

Cuối cùng, không thể thiếu sự góp mặt của Hà Nội và Sài Gòn trong danh sách những điểm đến có thể khiến khách du lịch "tá hỏa" vì mật độ xe máy lưu thông trên đường.

Ảnh: @quoc.aph, @chupchoetsaigon

Nguồn: Bright Side

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm