Đã xác minh được cô gái ngồi xổm trên băng chuyền hành lý ở sân bay

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 11:41 23/07/2022

Cơ quan chức năng xác định, cô gái này ngồi ở băng chuyền hành lý thuộc sân bay Tân Sơn Nhất sau khi đáp chuyến bay về từ Côn Đảo.

Ngày 27/7, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính cô gái ngồi xổm trên băng chuyền tại sân bay gây xôn xao mạng xã hội, khiến nhiều người bức xúc.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo các sân bay vào cuộc xác minh.

Sau khi rà soát, kiểm tra camera xác định sự việc xảy ra tại băng chuyền của sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể sự việc xảy ra ngày 20/7 tại băng chuyền hành lý sân bay Tân Sơn Nhất, cô gái ngồi trên băng chuyền tên H.T.T.K (31 tuổi). Sau khi đáp chuyến bay QH1044 của Bamboo Airways từ Côn Đảo về TP.HCM, trong lúc đợi lấy hành lý cô gái này đã có hành động ngồi trên băng chuyền để quay clip đăng mạng xã hội TikTok.

Đã xác minh được cô gái ngồi xổm trên băng chuyền hành lý ở sân bay - Ảnh 1.

Sau khi clip được đăng tải, nhiều người chỉ trích vì hành động thản nhiên của cô gái này có thể gây nguy hiểm cho bản thân và làm ảnh hưởng đến vấn đề an toàn, an ninh hàng không.

Ngay sau khi Cục Hàng không vào cuộc xác minh, nhiều người cũng có ý kiến đề nghị cơ quan chức năng cấm bay đối với những hành khách như thế này.

Trước đó, nhằm tăng cường hiệu quả và hiệu lực của công tác giám sát an toàn, an ninh hàng không, đặc biệt trong thời gian cao điểm phục vụ nhu cầu đi lại an toàn bằng đường hàng không của người dân, đồng thời tăng cường nhận thức của cộng đồng, xây dựng văn hóa an toàn hàng không bền vững, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã ký ban hành Chỉ thị tăng cường giám sát chủ động phòng ngừa các hành vi vi phạm an ninh hàng không.

Trong Chỉ thị này, Cục trưởng đã yêu cầu các Cảng vụ hàng không và các Phòng, Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện; kịp thời, cương quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm an  toàn  hàng không, an ninh hàng không. Đồng thời lập danh sách các hành khách gây rối báo cáo Cục Hàng không Việt Nam xem xét cấm vận chuyển bằng đường hàng không.

https://kenh14.vn/da-xac-minh-duoc-co-gai-ngoi-xom-tren-bang-chuyen-hanh-ly-o-san-bay-20220723105430817.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm