Đã xác định được nạn nhân cuối cùng trong vụ sập tòa nhà chung cư ở Florida

Quỳnh Chi, Theo VTV 19:58 27/07/2021

Nạn nhân cuối cùng của vụ sập tòa nhà chung cư ở Florida đã được xác định, hơn 1 tháng sau khi thảm họa xảy ra vào lúc nửa đêm cướp đi sinh mạng của 98 người.

Nạn nhân là Estelle Hedaya, 54 tuổi, là một người thích đi du lịch. Bà là nạn nhân cuối cùng được xác định trong vụ sập tòa nhà chung cư Champlain Towers South ở thị trấn Surfside, bang Florida, Mỹ. Em trai của bà Estelle Hedaya, ông Ikey Hedaya, đã xác nhận việc này.

Thông tin trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi lực lượng cứu hộ Mỹ chính thức kết thúc chiến dịch tìm kiếm cứu hộ vụ sập nhà. Đội tìm kiếm và cứu hộ, lực lượng cứu hỏa của quận Miami-Dade đã rời khỏi hiện trường vụ sập tòa nhà vào ngày 23/7. Họ đã làm việc theo ca 12 giờ tại hiện trường, đối mặt với sự vất vả, hiểm nguy cũng như áp lực tinh thần nặng nề.

Đã xác định được nạn nhân cuối cùng trong vụ sập tòa nhà chung cư ở Florida - Ảnh 1.

98 người đã thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà chung cư Champlain Towers South (Ảnh: AP)

Bà Linda March, một luật sư 58 tuổi, cựu cư dân New York, là bạn thân của bà Hedaya, cũng tử nạn trong thảm họa này. Điều kỳ lạ là bà Linda March và bà Estelle Hedaya là 2 trong 3 nạn nhân cuối cùng được xác định danh tính, cùng với Anastasia Gromova, 24 tuổi, người Canada.

98 người đã thiệt mạng trong vụ sập tòa chung cư Champlain Towers South. Trong số những nạn nhân tử vong, có các thành viên của cộng đồng Do Thái chính thống giáo trong khu vực, em gái của Đệ nhất phu nhân Paraguay, gia đình và bảo mẫu của họ, toàn bộ thành viên trong một gia đình gồm 4 người...

Hiện nguyên nhân dẫn tới vụ sập chung cư vẫn chưa được xác định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm