Đã tìm ra đại gia đình có cỗ Tết “khủng” nhất: 11 triệu tiền thịt, 120 trái khổ qua, 160 hột vịt nhưng chưa sốc bằng khối lượng củ kiệu

Thanh Phong, Theo Trí Thức Trẻ 21:25 12/02/2021

Đại gia đình gần 50 người chuẩn bị Tết với số lượng thực phẩm cực lớn.

Tết là dịp để các gia đình quây quần. Với những gia đình đông con cháu, để có cỗ bàn tươm tất đủ cho các miệng ăn, khối lượng thực phẩm phải chuẩn bị cực nhiều. Đã bao giờ bạn hình dung đại gia đình 50 người ăn cỗ Tết thì sẽ như thế nào chưa?

Mới đây, tài khoản Facebook Thơ Tô đã chia sẻ chùm ảnh chuẩn bị cỗ Tết với khối lượng đồ ăn khiến người ngoài choáng váng. Theo đó, để chuẩn bị cỗ cho dịp Tết, đại gia đình cô mua 11 triệu tiền thịt và 120 trái khổ qua.

Đã tìm ra đại gia đình có cỗ Tết “khủng” nhất: 11 triệu tiền thịt, 120 trái khổ qua, 160 hột vịt nhưng chưa sốc bằng khối lượng củ kiệu - Ảnh 1.

Bài đăng thu hút hàng nghìn lượt tương tác (Nguồn: Thơ Tô/ Thánh Riviu)

Đã tìm ra đại gia đình có cỗ Tết “khủng” nhất: 11 triệu tiền thịt, 120 trái khổ qua, 160 hột vịt nhưng chưa sốc bằng khối lượng củ kiệu - Ảnh 2.

11 triệu tiền thịt lợn để chế biến thành món thịt kho và làm thịt nhồi khổ qua


Mấy nồi khổ qua khổng lồ

Liên hệ với tài khoản Thơ Tô, cô nàng tiết lộ mình là thành viên của đại gia đình gần 50 người, nên chuẩn bị cỗ Tết năm nào cũng vất vả, nhưng vui vẻ vì mọi người đều góp sức. Bên cạnh đó, ngoài tiền thịt và khổ qua, Thơ Tô liệt kê thêm một vài con số khác “khủng” không kém: 28 lỗ tai heo, 8,9kg bắp bò, 160 trái trứng vịt, 5kg giá… Đặc biệt, con số gây choáng váng nhất là 40kg củ kiệu - món ăn kèm để giải ngấy được đại gia đình đặc biệt yêu thích.

Củ kiệu, đồ chua các loại chia thành nhiều hũ kín nhà

Thịt kho hột vịt cũng mấy nồi lớn

Ngoài những con số kể trên, các món khác cũng đều phải chuẩn bị với số lượng lớn

Cận cảnh tủ lạnh và tủ đông bảo quản thực phẩm của đại gia đình dịp Tết này

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là đại gia đình có cỗ Tết “khủng” nhất năm nay được chia sẻ lên MXH!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm