Đã tìm ra cách ăn xoài nhanh nhất vừa đỡ phải gọt vỏ lại không bị bẩn tay, vậy mà đó giờ ta chẳng hề hay biết

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 21:35 22/06/2020

Dám chắc rằng sau khi xem xong, nhiều người sẽ học theo cách ăn xoài cực thông minh của cô gái trong clip.

Xoài từ lâu đã là một trong những loại trái cây thông dụng nhất trên thế giới vì có vị chua ngọt rất dễ ăn lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Loại trái cây này xuất hiện trong biết bao gia đình như một món tráng miệng thơm ngon sau các bữa ăn chính. Ngoài ra, nó còn được dùng chế biến thành các món bánh, chè, xôi,… đặc biệt.

Cách gọt xoài phổ biến nhất mà ta thường thấy chính là cắt theo kiểu múi cau. Sau khi gọt bỏ lớp vỏ, chỉ cần xẻ dọc phần thịt quả thành từng lát, chừa lại lõi bên trong. Dù thông dụng nhưng ai cũng công nhận rằng cách này khá mất thời gian, đã vậy gọt càng sâu vào phần hạt lại càng khó khăn hơn. Đặc biệt đối với những quả chín, sau khi gọt xoài lúc nào cũng phải rửa tay lại rất mất công.

Cách gọt xoài mà hầu như ai cũng từng làm tại nhà.

Mới đây, trên TikTok của một cô gái Nhật Bản xuất hiện đoạn video hướng dẫn cách gọt xoài được cho là nhanh – gọn – lẹ nhất. Nhanh chóng, đoạn clip mẹo vặt thú vị này thu về hơn gần 372k lượt xem, hơn 50k likes cùng hàng nghìn bình luận, chia sẻ từ dân mạng.

Đã tìm ra cách ăn xoài nhanh nhất vừa đỡ phải gọt vỏ lại không bị bẩn tay, vậy mà đó giờ ta chẳng hề hay biết - Ảnh 2.

Đầu tiên, cô gái dùng dao cắt đôi quả xoài theo chiều ngang cho tới khi đụng phần hạt thì dừng lại, Sau đó, dùng tay xoay một vòng tròn ngược chiều nhau để toàn bộ thịt xoài được tách đôi. Lúc này, phần hạt của quả cũng lộ ra. Những ai tiếc có thể "gặm" hạt xoài mà chẳng bị dơ tay. Đối với phần thịt còn lại, bạn chỉ cần dùng thìa xúc nó ra và cho vào miệng thưởng thức.

Đã tìm ra cách ăn xoài nhanh nhất vừa đỡ phải gọt vỏ lại không bị bẩn tay, vậy mà đó giờ ta chẳng hề hay biết - Ảnh 4.

Một cách gọt xoài tiện dụng lại đỡ phải gọt vỏ khác thường được nhiều người lựa chọn khi ăn loại trái cây này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm