Tuy cũng tên là lava cake nhưng phiên bản mật ong này có phần vỏ bánh mềm nhẹ như mây chứ không đặc bằng cốt bánh của phiên bản chocolate truyền thống. Không những thế, nhân lava mật ong còn có những bong bóng li ti nhỏ xíu xiu - một hình ảnh rất độc đáo và giống y như dung nham núi lửa thật sự. Cách làm lại rất dễ và nguyên liệu thì chỉ vọn vẹn bốn thứ, vậy còn chờ gì mà không làm thử nhỉ?
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn đánh bông trứng và lòng đỏ trứng với đường trong một bát to đặt lên âu nước ấm (khoảng 50 độ C).
Bước 2:
- Khi trứng và đường hòa đều, bạn cho mật ong vào đánh cùng.
Bước 3:
- Rây bột mì vào trộn cùng với các nguyên liệu tới khi hỗn hợp sánh mịn.
Bước 4:
- Đổ bánh vào khuôn rồi nhấc khuôn lên và gõ nhẹ xuống bàn vài lần để loại bớt bọt khí trong cốt bánh.
- Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong 13 phút nữa là hoàn thành!
Chỉ chuẩn bị trong 30 phút là bạn đã có lava cake mật ong thơm lừng rồi.
Giờ thì xắt ngay một miếng và đặt lên đĩa nào!
- 1 quả trứng
- 3 lòng đỏ trứng
- 15gr đường
- 15gr mật ong
- 20gr bột mì
Nguồn: Yahoo