Nguyên liệu:
Phần bánh:
- 2 quả trứng + 2 lòng đỏ
- 170g chocolate đun chảy
- 45g bột mì
- 67g đường
- Muối
Nhân bí đỏ ngũ vị:
- 128g chocolate chip trắng
- 113ml sữa kem
- 30g bí đỏ nghiền nhuyễn
- 5g bột đinh hương
- 5g bột quế
- 10g bột gừng
- 5g hạt nhục đậu khấu nghiền
- 1 lòng đỏ trứng
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn đun nóng sữa kem với các loại bột gia vị và bí đỏ nghiền trên lửa vừa cho đến khi sôi nhẹ, khuấy đều cho tan.
Bước 2:
- Tiếp theo, bạn đổ chocolate trắng vào âu, lót 1 lớp giấy lên chiếc rây và trút hỗn hợp sữa kem vào. Dùng thìa chà nhẹ cho hỗn hợp được lọc xuống.
Bước 3:
- Trộn đều hỗn hợp kem sữa bí đỏ và chocolate cho đến khi tan hẳn, sánh mượt.
Bước 4:
- Giờ thì bạn cho 1 lòng đỏ trứng cùng bột mì vào hỗn hợp, trộn thật đều và để vào tủ lạnh từ 3 - 4h cho đến khi hỗn hợp đông hẳn.
Bước 5:
- Bạn cho 2 quả trứng cùng 1 lòng đỏ trứng vào đánh cùng với đường cho đến khi hỗn hợp bông lên và chuyển màu sáng là được.
Bước 6:
- Bây giờ bạn cho chocolate đen đun chảy và bột mì vào hỗn hợp trứng. Dùng phới khuấy đều tay cho tất cả mịn, mượt.
Bước 7:
- Láng 1 lớp bơ xung quanh thành khuôn và áo 1 lớp đường khắp thành khuôn để bánh không bị dính sau khi nướng.
Bước 8:
- Giờ thì cho phần bột bánh chocolate vào túi bóp kem và chia vào các khuôn bánh.
Bước 9:
- Đặt viên nhân bí đỏ sữa kem vào giữa mỗi khuôn bánh và thêm 1 lớp bột bánh chocolate lên trên.
- Nướng bánh ở 190 độ C trong vòng 10 - 15' là hoàn thành. Sau đó, khéo léo lấy bánh ra khỏi khuôn.
Phiên bản bánh lava cake tan chảy với phần nhân bí đỏ ngũ vị nhìn thôi đã thấy thèm.
Bạn có muốn thử món bánh đầy hấp dẫn này không?
Nguồn: ByronTalbott