Đà Nẵng xử phạt 2 người không đeo khẩu trang tại quán cà phê

Khương Mỹ, Theo Tổ quốc 10:27 30/03/2020

Cơ quan chức năng vừa xử phạt 1 chủ quán cà phê và khách ở Đà Nẵng mỗi người 200.000 đồng vì không đeo khẩu trang.

Ngày 30/3, ông Võ Đức Lâm - Chủ tịch UBND phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết, phường vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Trước đó, sáng 29/3, phường Hòa Cường Nam tiến hành rà soát các hàng quán sau lệnh dừng tụ tập đông người, đóng cửa hàng quán, cơ sở dịch vụ từ 0h ngày 28/3.

Khi lực lượng chức năng kiểm tra thì phát hiện một quán cà phê đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn công khai mở cửa đón khách, phường đã phạt 2 người không đeo khẩu trang, trong đó có 1 chủ quán, 1 khách.

Đà Nẵng xử phạt 2 người không đeo khẩu trang tại quán cà phê - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở một quán cà phê tại quận Hải Châu, Đà Nẵng.

"Việc phạt này nhằm chế tài để chủ quán và khách thực hiện theo quy định, không phục vụ khách tại chỗ và người dân không đến các quán xá để la cà như trước theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng", ông Lâm, nói.

Ông Lâm cho biết thêm, mức phạt mỗi trường hợp là 200.000 đồng/người theo Điểm a khoản 1, điều 11 Nghị định 176/2013 của Chính phủ quy định có liên quan trong lĩnh vực y tế, phòng chống dịch bệnh.

"Bất cứ trường hợp nào ra đường, không mang khẩu trang đều có thể bị xử phạt theo quy định trên. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang thực hiện nhắc nhở, răn đe để người dân nắm rõ. Trường hợp không chấp hành nhiều lần sẽ phải bị xử phạt", ông Lâm, thông tin.

Đà Nẵng xử phạt 2 người không đeo khẩu trang tại quán cà phê - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm