Đà Nẵng tạm dừng tất cả hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ từ 15 giờ ngày 29/3

Khương Mỹ, Theo Nhịp Sống Việt 16:08 29/03/2020

Ngày 29/3, UBND TP Đà Nẵng đã gửi các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện bổ sung biện pháp tăng cường phòng chống dịch Covid-19, trong đó bổ sung biện pháp tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ đối với tất cả các hình thức kinh doanh ăn uống.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng có văn bản yêu cầu Sở Công thương chủ trì khẩn trương phối hợp với UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ đối với các hình thức kinh doanh ăn uống.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 15 giờ chiều nay (29/3) đến hết ngày 15/4. Đồng thời, khuyến khích người dân thực hiện bán qua mạng, bán mang đi đảm bảo an toàn thực phẩm.

Đà Nẵng tạm dừng tất cả hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ từ 15 giờ ngày 29/3 - Ảnh 1.

Từ 15 giờ chiều nay, Đà Nẵng tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ.

Đà Nẵng tạm dừng tất cả hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ từ 15 giờ ngày 29/3 - Ảnh 2.

Tạm dừng hoạt động để hạn chế việc tập trung đông người, nhiều hàng quán tiếp tục duy trì việc kinh doanh bằng hình thức giao hàng tại nhà hoặc chỉ bán mang đi.

Lãnh đạo Đà Nẵng cũng yêu cầu UBND các quận, huyện thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện tạm dừng hoạt động ăn uống tại chỗ đối với các hình thức kinh doanh ăn uống trên địa bàn quản lý và xử lý kịp thời những vướng mắc phát sinh thuộc thẩm quyền trong quá trình thực hiện.

Đà Nẵng tạm dừng tất cả hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ từ 15 giờ ngày 29/3 - Ảnh 3.

Hàng loạt cửa hàng, quán ăn ở Đà Nẵng đóng cửa để phòng dịch.

Trước đó, bắt đầu từ 0 giờ ngày 28/3, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, hàng loạt cửa hàng, quán ăn, tiệm spa, làm đẹp… tại các quận, huyện, nhất là các quận trung tâm như Hải Châu, Sơn Trà, Thanh Khê đã đồng loạt đóng cửa, tạm dừng hoạt động để chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng tạm dừng tất cả hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ từ 15 giờ ngày 29/3 - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm