Hàng trăm người ở Đà Nẵng lên rừng tụ tập trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19

Khương Mỹ, Theo Trí Thức Trẻ 19:38 29/03/2020

Dù đã có thông báo dừng đón khách tham quan, nhưng hàng trăm người dân và du khách vẫn chạy xe máy và ô tô lên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) để nghỉ mát, khiến lực lượng chức năng phải rất vất vả tuyên truyền, giải tán đám đông này.

Theo đó, ngày 29/3, nhiều nhóm du khách đã ùn ùn kéo lên bán đảo Sơn Trà để nghỉ mát.

Theo ghi nhận, ven đường đoạn từ Hồ Xanh đến trước trạm kiểm soát đi Cây đa nghìn năm, hàng trăm người tụ tập thành các nhóm nhỏ khoảng 3-9 người để ngắm cảnh và ăn uống. Một số nhóm thanh niên mang theo cần câu và bia xuống các mỏm đá ngồi nhậu. Đặc biệt, một số cơ sở du lịch vẫn có dấu hiệu kinh doanh trên khu vực này.

Qua quan sát, ngoài một số nhóm 5 -10 người ngồi tại các bãi cỏ ven đường Hoàng Sa, thì một số nhóm khác lại gửi xe và đi xuống các nhà hàng ven các bãi đá Bãi Nam, Bãi Rạng, Bãi Obama... để thuê sạp ngồi.

Hàng trăm người ở Đà Nẵng lên rừng tụ tập trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Một nhóm người tụ tập trên bán đảo Sơn Trà.

Trực tiếp đi vận động người dân giải tán, ông Hoàng Công Thanh - Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết, trước tình hình này, quận đã chỉ đạo UBND phường Thọ Quang, Ban Kiểm lâm, Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các đơn vị liên quan ra quân tiến hành giải tán tất cả các khu vực tụ tập đông người trên Bán đảo.

Trong quá trình triển khai, một số nhóm du khách có ý kiến rằng, họ vẫn tuân theo quy định của thành phố, không tụ tập trên 10 người. Tuy nhiên, các lực lượng khi làm việc đã phân tích, giải thích sự tụ tập này là mối nguy hiểm, gây cản trở cho công tác phòng chống dịch Covid-19, không đảm bảo an toàn cho du khách và cả người dân sinh sống tại khu vực. 

"Nhóm này 4 người chỗ kia 3 người thành ra điều này sẽ tạo nên một khu vực tụ tập đông người có thể hơn 10 người. Cứ mỗi người mà không tự giác thì sẽ gây cản trở cho công tác chống dịch. Vì vậy chúng tôi đề nghị họ về nhà, thực hiện đúng chủ trương của Chính phủ... Việc không cho người dân và du khách lên Sơn Trà lúc này nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng trước diễn biến dịch còn phức tạp", ông Thanh, nói.

Hàng trăm người ở Đà Nẵng lên rừng tụ tập trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng nhắc nhở những người tụ tập trên bán đảo Sơn Trà ra về.

Hàng trăm người ở Đà Nẵng lên rừng tụ tập trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Quân đội và dân quân cơ động chốt chặn ở đoạn dưới chân bán đảo Sơn Trà để không cho người dân lên rừng tụ tập.

Hiện công tác xử lý cơ bản đã ổn định, các nhóm được giải tán, các chủ hàng quán cũng đã kí cam kết không cho di khách đến đây trong thời gian này.

Dự kiến, TP Đà Nẵng sẽ tạo gác chắn, đóng cửa lối lên bán đảo sơn trà từ chiều 29/3 để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Hàng trăm người ở Đà Nẵng lên rừng tụ tập trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm