Bức tâm thư "chạm tới trái tim" từ khu cách ly của nữ du khách Rumani: Tôi đã thấy nụ cười sau tấm khẩu trang!

Hà Nam, Theo Tổ quốc 15:37 29/03/2020

"Chúng tôi sẽ luôn nhớ kỷ niệm 'những ngày tháng bị cách ly tại Việt Nam' như là một trải nghiệm rất đặc biệt. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì tất cả mọi thứ...", đó là những lời cảm kích mà nữ du khách Rumani viết trong bức tâm thư gửi lời cảm ơn đến các nhân viên đã chăm sóc mình tại khu cách ly ở Quảng Nam.

Ngày 29/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa nhận được 1 bức tâm thư điện tử được viết bằng tiếng Anh của bà Cristina Daus (quốc tịch Rumani) gửi đến những người đã chăm sóc, phục vụ bà cùng những du khách khác trong thời gian được cách ly vì dịch Covid-19 tại 1 khu nghỉ dưỡng ở TP Hội An (Quảng Nam).

Bà Cristina Daus là trưởng đoàn đại diện cho một nhóm 15 khách du lịch người Rumani đến Hội An để du lịch và bị mắc kẹt bởi Covid-19.

Tất cả đoàn du khách này đã được đưa vào khu cách ly tập trung tại khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 4 sao Hoi An Beach Resort và được phục vụ bằng tất cả tình cảm, sự sẻ chia của đội ngũ nhân viên, cán bộ y tế tại đây.

Bức tâm thư chạm tới trái tim từ khu cách ly của nữ du khách Rumani: Tôi đã thấy nụ cười sau tấm khẩu trang! - Ảnh 1.

Nhóm khách Rumani được trao giấy chứng nhận đủ thời gian cách ly và được hỗ trợ đưa ra sân bay để về nước.

Đến ngày 28/3, nhóm khách này đã được trao giấy chứng nhận đủ thời gian cách ly và được hỗ trợ đưa ra sân bay để về nước. Trước khi ra về, nhóm du khách này bịn rịn và bày tỏ sự xúc động trước những gì họ được ân cần phục vụ 14 ngày qua.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, Quảng Nam đang thực hiện cách ly cho 58 người gồm 31 người tại Phân hiệu Trường cán bộ Nông dân cơ sở tại Hội An, 1 người tại khách sạn, 10 người tại Trung tâm Y tế huyện Nam Giang và 16 người tại cơ sở y tế khác. Tất cả các trường hợp trên tình trạng sức khỏe bình thường.

Bức tâm thư chạm tới trái tim từ khu cách ly của nữ du khách Rumani: Tôi đã thấy nụ cười sau tấm khẩu trang! - Ảnh 2.

Trước đó, 1 du khách người Ba Lan hết thời hạn cách ly tập trung tại TP Hội An cũng đã viết 1 bức thư bày tỏ lòng cảm ơn, sự ngưỡng mộ về "những trái tim Việt Nam thật đẹp" và khen bánh mì ngon.

Bước tâm thư của nữ du khách Rumani có nội dung:

"Tên tôi là Cristina Daus và tôi là trưởng đoàn du lịch của nhóm 15 người Rumani đã được tổ chức cách ly trong 9 ngày tại Khu nghỉ dưỡng Hội An Beach. Khi tôi viết email này cho bạn, chúng tôi đang trên bầu trời Việt Nam để trở về nhà. Tôi chỉ muốn gửi một lá thư cảm kích vì đội ngũ nhân viên tuyệt vời của các bạn, những người đã chăm sóc chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi sẽ luôn nhớ kỷ niệm 'những ngày tháng bị cách ly tại Việt Nam' như là một trải nghiệm rất đặc biệt.

Đối với đội ngũ nhân viên liên quan, chúng tôi không thể đòi hỏi sự giúp đỡ nào tốt hơn thế nữa vì nhân viên của bạn thực sự tuyệt vời trong việc giải quyết nhanh chóng, trên hết - mỗi vấn đề của chúng tôi. Luôn luôn thường trực nụ cười trên môi (bạn có thể cảm thấy nụ cười, ngay cả đằng sau mặt nạ). Nhân viên của bạn có thể là nhân viên chính quyền địa phương hoặc lực lượng cảnh sát, nhưng họ xử lý, hành xử mọi thứ với sự lịch thiệp của dịch vụ 5 sao! Chúng tôi đã cảm thấy thực sự được chăm sóc, phục vụ rất tốt.

Bức tâm thư chạm tới trái tim từ khu cách ly của nữ du khách Rumani: Tôi đã thấy nụ cười sau tấm khẩu trang! - Ảnh 3.
Bức tâm thư chạm tới trái tim từ khu cách ly của nữ du khách Rumani: Tôi đã thấy nụ cười sau tấm khẩu trang! - Ảnh 4.

Đây là lần thứ 3 tôi đến Việt Nam nhưng lần đầu tiên tôi tiếp xúc với cùng một nhóm người như vậy trong một số ngày và tôi có thể nói tất cả các bạn là đại diện tuyệt vời của đất nước bạn. Ngay cả những khách du lịch khó chịu nhất cũng phải thừa nhận điều đó và tự hỏi rằng tìm đâu được nơi nào khác chúng ta có thể có được sự đối xử tuyệt vời như vậy, trong tình huống như thế này?

Vì Hội An là địa điểm văn hóa yêu thích của tôi ở Việt Nam và vì tôi đặc biệt yêu thích thời gian diễn ra Đêm hội trăng rằm, tôi hy vọng rằng sự lây lan của virus này sẽ sớm dừng lại để tôi có thể quay lại với các nhóm khách du lịch khác để cho họ thấy vẻ đẹp của đất nước của bạn.

Một lần nữa, thay mặt cho tất cả khách du lịch của tôi, cảm ơn các bạn rất nhiều vì tất cả mọi thứ... Trân trọng!".

Bức tâm thư chạm tới trái tim từ khu cách ly của nữ du khách Rumani: Tôi đã thấy nụ cười sau tấm khẩu trang! - Ảnh 5.

"Hội An là địa điểm văn hóa yêu thích của tôi ở Việt Nam và tôi hy vọng rằng sự lây lan của virus này sẽ sớm dừng lại để tôi có thể quay lại với các nhóm khách du lịch khác để cho họ thấy thể vẻ đẹp của đất nước của bạn", nữ du khách Rumani viết trong thư.

Bức tâm thư chạm tới trái tim từ khu cách ly của nữ du khách Rumani: Tôi đã thấy nụ cười sau tấm khẩu trang! - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm