Đà Nẵng: Hàng trăm tiểu thương và người dân đi chợ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Hà Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:50 11/08/2020

Hàng trăm tiểu thương ở chợ Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) và những người dân đang có mặt trong chợ tại vào sáng 11/8 đã được lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm để xác định, loại trừ nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Ngày 11/8, bác sĩ Phạm Hồng Nam - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) cho biết, đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với các tiểu thương kinh doanh, buôn bán tại chợ Nại Hiên Đông (phường Nại Hiên Đông).

Chợ Nại Hiên Đông có 450 tiểu thương kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên, sau khi Đà Nẵng áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, Ban Quản lý chợ quận Sơn Trà đã tổ chức giãn cách số quầy hàng kinh doanh bên trong, duy trì khoảng 150-200 tiểu thương kinh doanh.

Đà Nẵng: Hàng trăm tiểu thương và người dân đi chợ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

Để bảo đảm an toàn, khoanh vùng và xác định nguy cơ, ngành y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực chợ Nại Hiên Đông.

Đà Nẵng: Hàng trăm tiểu thương và người dân đi chợ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 2.

Các tiểu thương và người đi chợ xếp hàng trật tự, giữ khoảng cách an toàn để chờ đến lượt gọi tên để được lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, ngành y tế thành phố ghi nhận một số ca nhiễm Covid-19, sống tại các khu chung cư trên địa bàn phường Nại Hiên Đông. Lịch sử đi lại, tiếp xúc cho thấy, các bệnh nhân thường xuyên đi chợ Nại Hiên Đông. Do đó, để bảo đảm an toàn, khoanh vùng và xác định nguy cơ, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã đề xuất khảo sát, lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực chợ.

Đà Nẵng: Hàng trăm tiểu thương và người dân đi chợ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 3.

Nhiều người dân vui mừng đi chợ đúng dịp này, cũng được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Được biết, lực lượng y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm đối với các tiểu thương, người dân đang đi chợ tại thời điểm lấy mẫu, nhân viên bảo vệ, giữ xe và người dân kinh doanh dọc đường Ngô Trí Hòa đối diện cổng chợ.

Liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 được ghi nhận tại phường Nại Hiên Đông, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố đang họp bàn phương án để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương này.

Đà Nẵng: Hàng trăm tiểu thương và người dân đi chợ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 4.

Tất cả các tiểu thương bất kể độ tuổi đều được lấy mẫu xét nghiệm để truy tìm ca mắc Covid-19.

Sáng nay (11/8), Sở Công thương TP. Đà Nẵng cũng vừa có văn bản đề nghị các UBND quận, huyện; Công ty Quản lý và Phát triển các chợ trên địa bàn TP. Đà Nẵng khẩn trương thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân.

Theo đó, từ ngày 12/8, người dân Đà Nẵng được phát thẻ đi chợ theo ngày chẵn – ngày lẻ. Mỗi gia đình được phát 5 phiếu đi chợ/15 ngày (cả thẻ ngày chẵn, ngày lẻ), cứ 3 ngày thì đi chợ 1 lần. Việc này nhằm phân chia tần suất đi chợ của người dân, hạn chế tiếp xúc đông người.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bùng nổ tranh cãi clip Thuỷ Tiên "diễn" khi làm từ thiện, đã có câu trả lời cho tin đồn Chi Pu được bạn trai thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ tháp tùng sang Mỹ?

    Trong khi Chi Pu đang ngày ngày vi vu khắp nơi để "enjoy cái moment này" ở xứ sở cờ hoa thì bạn trai tin đồn lại check in tại... Quận 2, TP.HCM.
  • Đọc thêm