Đã cuối tuần lại còn mưa, không gì hợp hơn là đi "chén" ngay 3 món chả nóng hổi vừa thổi vừa ăn này

Lệ Chi, Theo Helino 17:29 24/08/2019

Trời Hà Nội vừa mưa xong, còn gì thích hơn là đi làm mấy miếng chả nóng hổi như thế này.

Thời tiết Hà Nội độ này thật ẩm ương. Đang nắng to như thế mà mưa cũng ập xuống ngay được. Nhưng mưa thì cũng không hề hấn gì với các anh em "ăn cả thế giới" nhé! Mưa lại càng hợp hơn để dắt nhau đi ăn mấy món chả nóng hổi, nhất là nhân một ngày cuối tuần như thế này.

Có cả list địa chỉ đây rồi, chẳng cần nghĩ ngợi gì nữa đâu, anh em chỉ cần xách ví lên mà đi thôi!

Chả rươi

Còn gì thích hơn là ngồi dưới trời mưa mà ăn miếng chả  rươi nóng hổi bên trong mái hiên những căn nhà phố cổ. Chả rươi từ lâu đã trở thành món đặc sản Hà Nội được rất nhiều người yêu thích. Dù rươi có mùa nhưng ngày nay, người ta đã biết cách bảo quản để có thể có chả rươi ăn quanh năm.

Những con rươi béo ngậy quyện trong miếng chả được rán vàng ươm, chấm vào nước chấm chua ngọt, thêm chút ớt cay cay, nghe thôi mà đã thấy thèm rồi! Chiều chiều vừa ngớt mưa, chạy ra quán chả rươi làm lấy đôi chiếc là hợp thời cực kỳ rồi đó.

*Gợi ý địa chỉ: 244 Lò Đúc, dốc Hoè Nhai, số 1 Hàng Chiếu...

Chả cá

Món đặc sản Hà Nội này thì quá là nổi tiếng rồi. Chả cá Hà Nội thậm chí còn từng được CNN đưa tin. 

Dù rằng món ăn này luôn đi kèm với mắm tôm - thứ gia vị bị xem là rất "mùi" - nhưng khi kết hợp với nhau thì lại bắt vị vô cùng. Loại cá thường được dùng là cá lăng, chắc thịt và ít xương. Sau khi tẩm ướp và chế biến cầu kỳ theo công thức riêng, chả cá sẽ được đảo qua cùng với hành lá và thì là bằng một chiếc bếp nhỏ ngay trên bàn ăn. Món ăn này nhờ đó mà luôn nóng hổi, ăn đến đâu là cảm nhận ngay đến đấy.

Trời mưa này, còn gì hợp hơn là rủ nhau đi ăn chả cá nhỉ?

*Gợi ý địa chỉ: Chả cá Thăng Long 19 - 21 Đường Thành, chả cá Lão Ngư 171 Thái Hà, chả cá Lã Vọng 14 phố Chả Cá...

Chả ngan

Trong khi các món bún ngan, ngan luộc, ngan xào... phù hợp để ăn quanh năm, thì chả ngan lại ngon nhất vào những ngày mát trời hoặc lành lạnh... 

Ngan được tẩm ướp giềng sả, sơ chế qua, khi ăn thì đặt trên chảo gang lót giấy bạc, đổ chút dầu với nhiều hành tây vào, bật bếp cho lửa liu riu. Miếng chả ngan vì thế mà luôn nóng hổi, quá "hợp tình hợp lý" trong một ngày thời tiết như thế này.

*Gợi ý địa chỉ: Ngan nướng Huyền Anh 39 Nguyễn Du, quán Hiền 75 Hàng Bông...

Đã cuối tuần lại còn mưa, không gì hợp hơn là đi chén ngay 3 món chả nóng hổi vừa thổi vừa ăn này - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm