Da 5 Bloods - Phim chiến tranh quay tại Việt Nam được quốc tế khen hết lời: Viên đạn "nã" thẳng vào nạn phân biệt chủng tộc!

Đông Sương, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 13/06/2020

Da 5 Bloods hiện đang nhận được 89% điểm tươi trên Rotten Tomatoes cùng nhiều lời khen của giới phê bình.

Thời gian gần đây, Netflix đẩy mạnh vào thị trường châu Á với nhiều tác phẩm hợp tác với các quốc gia như Kingdom của Hàn, The Victim’s Game của Đài Loan,... Trong số đó, Da 5 Bloods (Tựa Việt: Năm Chiến Hữu) là bộ phim của đạo diễn Spike Lee được quay tại chính Sài Gòn với nhiều thành viên trong ê-kíp là người Việt. Tác phẩm có sự góp mặt của Ngô Thanh Vân, Johnny Trí Nguyễn và “Báo Đen” Chadwick Boseman được đánh giá rất cao.

Dưới đây là loạt bình luận tích cực về nội dung và tình tiết của siêu phẩm Da 5 Bloods (Tựa Việt: Năm Chiến Hữu), có thể sẽ khiến bạn nhất định không thể bỏ lỡ bộ phim này.

Da 5 Bloods - Phim chiến tranh quay tại Việt Nam được quốc tế khen hết lời: Viên đạn nã thẳng vào nạn phân biệt chủng tộc! - Ảnh 2.

Da 5 Bloods chứng tỏ rằng Spike Lee vẫn luôn là một giáo viên giỏi và thẳng thắn trong bộ môn lịch sử Hoa Kỳ.

Da 5 Bloods - Phim chiến tranh quay tại Việt Nam được quốc tế khen hết lời: Viên đạn nã thẳng vào nạn phân biệt chủng tộc! - Ảnh 3.

Lee sẽ không bao giờ hài lòng với hiện tại và ông nhắc nhở rằng chúng ta cũng không nên như vậy. Da 5 Bloods lấy năng lượng từ sự bất chấp đó.

Da 5 Bloods - Phim chiến tranh quay tại Việt Nam được quốc tế khen hết lời: Viên đạn nã thẳng vào nạn phân biệt chủng tộc! - Ảnh 4.

Một bộ phim chứa đựng sự sáng tạo không ngừng nghỉ, được biên tập thông minh, sẽ gây nhiều tranh cãi đấy.

Da 5 Bloods - Phim chiến tranh quay tại Việt Nam được quốc tế khen hết lời: Viên đạn nã thẳng vào nạn phân biệt chủng tộc! - Ảnh 5.

Đây là một tác phẩm cộp mác Spike Lee đúng nghĩa. Phim cũng sẽ gây nhiều tranh cãi về tính lịch sử.

Da 5 Bloods - Phim chiến tranh quay tại Việt Nam được quốc tế khen hết lời: Viên đạn nã thẳng vào nạn phân biệt chủng tộc! - Ảnh 6.

Trong suốt sự nghiệp kéo dài 4 thập kỷ thì Spike Lee luôn tạo được sự hào hứng và không thể thiếu với nền điện ảnh.

Da 5 Bloods - Phim chiến tranh quay tại Việt Nam được quốc tế khen hết lời: Viên đạn nã thẳng vào nạn phân biệt chủng tộc! - Ảnh 7.

Sự tồn tại của bộ phim là vô cùng ý nghĩa. Nó là một sự lên án của quá khứ, một lời kêu gọi thay đổi và một tác phẩm nghệ thuật phong phú đáng để xem đi xem lại nhiều lần.

Da 5 Bloods - Phim chiến tranh quay tại Việt Nam được quốc tế khen hết lời: Viên đạn nã thẳng vào nạn phân biệt chủng tộc! - Ảnh 8.

Bộ phim quan trọng nhất mà bạn phải xem trong năm nay.

Da 5 Bloods - Phim chiến tranh quay tại Việt Nam được quốc tế khen hết lời: Viên đạn nã thẳng vào nạn phân biệt chủng tộc! - Ảnh 9.

Lee đã tạo ra một bộ phim thú vị, bạo lực có thể được thưởng thức một cách nghiêm túc. Nhưng điều làm cho tác phẩm trở nên vĩ đại là những gì nó nói và thể hiện về người da màu, cho dù trong tình huống ngặt nghèo hay trong cuộc sống thường ngày.

Da 5 Bloods - Phim chiến tranh quay tại Việt Nam được quốc tế khen hết lời: Viên đạn nã thẳng vào nạn phân biệt chủng tộc! - Ảnh 10.

Bộ phim sử thi về Việt Nam của Spike Lee đã "thay đổi cuộc chơi" khi trở thành một một viên đạn về chủ nghĩa phân biệt chủng tộc có hệ thống, nói về mặt đen tối của lịch sử từ chế độ nô lệ cho đến George Floyd. Bộ phim không chỉ khuấy động tâm hồn trong thời đại chúng ta. Lee đã làm một tác phẩm cho mọi thời kỳ.

Xét theo khía cạnh tổng thể, Da 5 Bloods mang nhiều yếu tố về lịch sử cuộc chiến tranh Việt Nam và sự phân biệt chủng tộc của người Mỹ dễ gây tranh cãi. Song, Spike Lee vốn nổi tiếng trong việc phê phán lịch sử và bảo vệ quyền lợi của người da màu. Ông từng giành Oscar Kịch bản chuyển thể xuất sắc với BlacKkKlansman hồi năm ngoái. Nếu có hứng thú và yêu thích thể loại phim có yếu tố chiến tranh - lịch sử, Da 5 Bloods nhất định sẽ là sự lựa chọn không khiến bạn thất vọng.

Da 5 Bloods với dự tham gia diễn xuất của Ngô Thanh Vân, Johnny Trí Nguyễn và “Báo Đen” Chadwick Boseman

Trailer Da 5 Bloods - Netflix

Thăm dò ý kiến

Bạn sẽ xem Da 5 Bloods chứ?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Da 5 Bloods sẽ lên sóng Netflix ngày 12/06.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm