Cựu vô địch boxing châu Á qua đời thương tâm chỉ 10 ngày sau khi bị hạ gục trên võ đài, ám ảnh trước khoảnh khắc cuối cùng của trận đấu

TOP, Theo Trí Thức Trẻ 05:22 09/01/2022

Tay đấm Arrest Sahakyan được xác nhận đã qua đời, không lâu sau trận thua bằng KO trước đối thủ Igor Semernin.

 

Hôm 27/12, tay đấm Arrest Sahakyan đã có trận gặp đối thủ Igor Semernin tại Tolyatti, Nga. Tại đây, Sahakyan đã bị lấn lướt trong phần lớn thời gian. Tới hiệp 8, võ sĩ 26 tuổi gần như chỉ biết chịu trận. Sau khi nhận phải một đòn móc uy lực, Sahakyan đổ gục xuống sàn đấu buộc trọng tài Andrey Dorovskoy phải tuyên bố dừng cuộc đối đầu.

Đội ngũ y tế lập tức vào cuộc. Phát hiện tình hình nghiêm trọng hơn tưởng tượng, các bác sĩ đã chuyển Sahakyan tới bệnh viện. Được chẩn đoán bị phù não, Sahakyan phải trải qua một cuộc phẫu thuật và ở trong trạng thái hôn mê kể từ đó cho tới nay.

Cựu vô địch boxing châu Á qua đời thương tâm chỉ 10 ngày sau khi bị hạ gục trên võ đài, ám ảnh trước khoảnh khắc cuối cùng của trận đấu - Ảnh 2.
Cựu vô địch boxing châu Á qua đời thương tâm chỉ 10 ngày sau khi bị hạ gục trên võ đài, ám ảnh trước khoảnh khắc cuối cùng của trận đấu - Ảnh 3.

Tay đấm xấu số Arrest Sahakyan qua đời cách đây ít ngày

Tới hôm 7/1, em gái của Sahakyan xác nhận tay đấm này đã qua đời. "Tôi biết phải sống tiếp thế nào đây. Linh hồn của chúng tôi, niềm vui của chúng tôi... Trái tim của tôi như vỡ ra từng mảnh. Tôi không tin. Mọi thứ như một giấc mơ tồi tệ", cô viết trên trang cá nhân.

Em gái của nạn nhân cũng thừa nhận bị ám ảnh bởi trận đấu vừa qua. Cô cho rằng việc dừng trận đấu quá muộn là một trong những nguyên nhân dẫn tới cái chết của anh trai.

Sahakyan đã thượng đài 9 trận và giành được 6 chiến thắng. Trong giai đoạn đầu sự nghiệp, tay đấm người Nga tranh tài ở Thái Lan. Vào tháng 4/2019, Sahakyan đánh bại võ sĩ chủ nhà Theerawat Yoohangngoh để bỏ túi chiếc đai WBC châu Á tại hạng trung.

5 trận gần nhất, Sahakyan trở về Nga thượng đài. Tuy nhiên, thành tích của võ sĩ này kể từ đây lại không quá ấn tượng. Thất bại trước Semerinin là lần đầu Sahakyan bị hạ đo ván. Nhưng trận thua này đã lấy đi mạng sống của nhà cựu vô địch boxing châu Á.

https://sport5.vn/nha-cuu-vo-dich-boxing-chau-a-qua-doi-thuong-tam-chi-10-ngay-sau-khi-bi-ha-do-van-tren-vo-dai-20220109004534469.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm