Cứu tinh cho game thủ hệ “nhà nghèo”, tạm biệt những ngày tháng cứ vào “combat” là giật lag!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 21/07/2021

Chứ cứ vào game là giật lag thì đến kiếp nào mới “Go Pro” được cơ chứ?

Đã bao giờ bạn rơi vào tình huống oái oăm là vừa lao vào một trận combat Liên Quân nảy lửa mà bỗng dưng thời gian như ngừng trôi, ping bắt đầu nhảy "lambada" và rồi tất cả trở nên xám xịt chưa? Nếu chưa thì chắc chắn bạn không phải là một game thủ thực thụ rồi!

Cứu tinh cho game thủ hệ “nhà nghèo”, tạm biệt những ngày tháng cứ vào “combat” là giật lag! - Ảnh 1.

Wi-Fi giật lag là một vấn đề cố hữu của những hệ thống Wi-Fi truyền thống, với chỉ một bộ định tuyến nhưng phải cân một lần 5-7 thiết bị, việc duy trì tín hiệu ổn định 24/24 gần như là điều không thể. Vậy có cách nào khác không?

Thử ngồi lại gần hơn để tín hiệu được ổn định? Không hiệu quả!

Khởi động lại bộ định tuyến? Vẫn không hiệu quả!

Gọi hỗ trợ kỹ thuật đến kiểm tra đường truyền? Được một thời gian rồi đâu lại vào đấy!

Chúng ta, những game thủ mobile chân chính cũng có thể đăng ký 4G để trải nghiệm chiến game được ổn định hơn. Tuy nhiên, với những người chơi hệ "nhà nghèo" thì đây có lẽ là một lựa chọn quá xa xỉ!

Cứu tinh cho game thủ hệ “nhà nghèo”, tạm biệt những ngày tháng cứ vào “combat” là giật lag! - Ảnh 2.

Vậy là hết cách rồi sao? Game thủ chúng ta buộc phải sống chung với nỗi sợ giật lag như thế hàng ngày hay sao? Không có biện pháp nào hiệu quả để chúng ta có thể giải trí sau một ngày làm việc căng thẳng ư?

Thật ra là có đấy và đó gọi là Wi-Fi Mesh. Trên thực tế, đây không phải là một công nghệ mới và nó chỉ không phổ biến ở Việt Nam mà thôi. Nhưng đầu tiên nên đi tìm hiểu vài thông tin cơ bản về nó trước đã.

Wi-Fi Mesh là gì?

Nghe thì phức tạp, nhưng Wi-Fi Mesh thực chất là một hệ thống các điểm phát sóng Wi-Fi được đặt ở nhiều địa điểm, kết nối với nhau và hoạt động một cách đồng bộ. Cường độ tín hiệu và tốc độ truy cập của một hệ thống Wi-Fi Mesh là gần như đồng nhất trên toàn bộ phạm vi hoạt động.

Hệ thống Wi-Fi Mesh

Sẽ không có hiện tượng giật lag hay "drop" tín hiệu xảy ra do hiện tượng chuyển tiếp giữa các mạng. Ví dụ, nếu anh em sử dụng một bộ kích sóng Wi-Fi (hay còn gọi là Repeater), thì thiết bị smartphone sẽ mất thời gian ngắt kết nối với bộ định tuyến gốc, sau đó mới kết nối với bộ kích sóng, quá trình này phải mất đến vài giây và nhân vật của chúng ta thì không có nhiều thời gian như vậy để còn sống trong một trận combat.

Và đây là khi không sử dụng Wi-Fi Mesh

Còn về phần Wi-Fi Mesh, sẽ không có sự chuyển tiếp nào ở đây cả. Vì toàn bộ các điểm phát sóng đều là một, từ đó vừa đảm bảo cường độ, tốc độ cũng như độ ổn định của cả hệ thống.

Wi-Fi Mesh lợi hại ra sao?

Nếu anh em game thủ đang sống trong một căn hộ chung cư diện tích trung bình hoặc nhà phố nhiều tầng và có nhiều thành viên. Số lượng thiết bị sử dụng Wi-Fi sẽ lên đến hàng chục và nhu cầu sử dụng sẽ khác nhau từ xem YouTube, xem livestream và tất nhiên là cả chơi game nữa. Một chiếc router Wi-Fi nhỏ xinh sẽ không thể nào "cân" nổi một khối lượng công việc nặng nề như vậy.

Cứu tinh cho game thủ hệ “nhà nghèo”, tạm biệt những ngày tháng cứ vào “combat” là giật lag! - Ảnh 5.

Nhưng một hệ thống Wi-Fi Mesh có thể giải quyết được vấn đề này, các thiết bị trong mạng lưới sẽ chia sẻ gánh nặng cho nhau. Ngoài ra, nhờ sở hữu một lượng thiết bị đông đảo, việc phủ sóng của một hệ thống Wi-Fi Mesh cũng vô cùng vượt trội. Dù ở bất kỳ vị trí nào trong nhà, thì tốc độ và độ ổn định của tín hiệu tại đó đều như nhau.

Thế chi phí cho một bộ Wi-Fi Mesh có đắt không?

Có rất nhiều loại hệ thống Wi-Fi Mesh trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Nhưng hoạt động ổn định và chi phí hợp lý thì có thể kể đến hệ thống Home Wi-Fi của Viettel.

Cứu tinh cho game thủ hệ “nhà nghèo”, tạm biệt những ngày tháng cứ vào “combat” là giật lag! - Ảnh 6.

Đây là một giải pháp mạng Wi-Fi đồng bộ cho cả những anh em game thủ không có quá nhiều tiền để chi trả cho một hệ thống đắt đỏ mà vẫn muốn tận hưởng một trận combat nảy lửa với không một chút gợn ping nào.

Thiết kế của Home Wi-Fi cũng rất nhỏ gọn, không có nhiều dây kết nối vướng víu và có thể để bất kỳ đâu trong nhà như một vật trang trí vậy.

Cứu tinh cho game thủ hệ “nhà nghèo”, tạm biệt những ngày tháng cứ vào “combat” là giật lag! - Ảnh 7.

Chi phí lắp đặt miễn phí và thuê bao thì có thể chia đều cho mọi người, do đó, anh em người chơi hệ "nhà nghèo" cũng không cần quá lo lắng về vấn đề chi phí đâu. Trong khi đó, các hệ thống Wi-Fi Mesh đến từ các đối thủ khác đều đang có giá bán cao hơn rất nhiều.

Hiện tại, Viettel đang cung cấp lên tới 4 gói cước với tốc độ và số lượng thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, gói Supernet 2 với cước phí hàng tháng là 280.000đ kèm theo đó là 2 thiết bị Home Wi-Fi có vẻ là hợp lý hơn cả cho các anh em game thủ. Nếu trong nhà có đông thành viên hơn hay diện tích lớn hơn, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn khác cho phù hợp.

Và đó là lời đáp cho câu hỏi khiến không chỉ anh em game thủ mà còn nhiều người dùng đau đầu phải đau đầu về chất lượng mạng Wi-Fi tại gia. Có rất nhiều lựa chọn về Wi-Fi Mesh ngoài kia, nhưng có thể nói, Home Wi-Fi của Viettel là một trong những lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo nhất mà chúng ta có ở thời điểm hiện tại.

Cứu tinh cho game thủ hệ “nhà nghèo”, tạm biệt những ngày tháng cứ vào “combat” là giật lag! - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • HOT14's Artist Of The Week tuần 16/7 - 22/7/2021 Jack mất phong độ, Quang Hùng cùng K-ICM bứt phá

    HOT14's Artist Of The Week tuần 16/7 - 22/7/2021 Jack mất phong độ, Quang Hùng cùng K-ICM bứt phá
  • Đọc thêm