Cựu sao MU chia sẻ cách "sinh tồn" khi sống ở ổ dịch Covid-19: Hãy tránh xa người lạ, luôn phải nghĩ họ nhiễm SARS-CoV-2 để bảo vệ bản thân

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 10:39 25/03/2020

Sinh sống và làm việc tại trung tâm dịch bệnh châu Âu, Ashley Young chắc chắn là người hiểu rõ nhất sự nguy hiểm của SARS-CoV-2.

Đầu năm 2020, Ashley Young quyết định rời Manchester United để chuyển đến Inter Milan. Anh khởi đầu tốt ở đội bóng mới, để lại ấn tượng bằng những đường kiến tạo và một bàn thắng. Tuy nhiên chính Young cũng chẳng ngờ "tuần trăng mật" của mình và Inter lại kết thúc nhanh đến thế vì dịch Covid-19.

Hậu vệ 34 tuổi giờ mắc kẹt ở thành phố Milan, Ý, trung tâm dịch bệnh Covid-19, nhưng ít ra anh vẫn khỏe mạnh. Trong bối cảnh không ai cũng tự bảo vệ bản thân tốt như mình, Young đã tiết lộ những bí quyết mang tính "sống còn" trên MXH. Trong đó nhiều biện pháp khá tiêu cực nhưng theo Young, vẫn rất cần thiết.

Cựu sao MU chia sẻ cách sinh tồn khi sống ở ổ dịch Covid-19: Hãy tránh xa người lạ, luôn phải nghĩ họ nhiễm SARS-CoV-2 để bảo vệ bản thân - Ảnh 1.

Những lời khuyên của Young để tránh lây nhiễm SARS-CoV-2.

"Nếu phải đi thang máy, hãy vào khi có một hoặc chẳng có ai trong đó. Nếu buộc phải đi 2 người, tuyệt đối không được thở trước mặt họ", Young chia sẻ. "Hãy luôn đeo găng tay khi bạn rời khỏi xe của mình. Đừng đụng chạm vào bất cứ thứ gì khi chưa có găng tay, đeo nó cho đến khi trở về xe".

"Luôn luôn đeo khẩu trang để bảo vệ mũi và miệng. Khi thanh toán nhu yếu phẩm, hãy cách xa người đi trước và sau. Đừng vội bỏ đồ lên khay thanh toán khi đồ của người đằng trước vẫn còn ở đó".

Cựu sao MU chia sẻ cách sinh tồn khi sống ở ổ dịch Covid-19: Hãy tránh xa người lạ, luôn phải nghĩ họ nhiễm SARS-CoV-2 để bảo vệ bản thân - Ảnh 2.

Ashley Young và Lukaku gặp vận đen khi vô tình chuyển đến ổ dịch.

"Dù khá khắc nghiệt nhưng hãy đối xử với tất cả những người không thuộc gia đình mình như thể họ đã dính SARS-CoV-2. Nên nhớ rằng người khác cũng sẽ làm như vậy với bạn, nên đây không phải là điều gì quá tệ hại. Chỉ có như vậy mới giúp bạn an toàn trước dịch bệnh".

Bạn thân của Young, Romelu Lukaku hiện cũng sống ở Milan. Giống như Young, Lukaku vẫn khỏe mạnh và đang tự cách ly ở nhà.

Tính đến sáng nay, số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Ý chuẩn bị vượt qua mốc 70.000. Trong đó, số người tử vong vì dịch bệnh gần bằng 1/10 tổng ca nhiễm (gần 7000).

Cựu sao MU chia sẻ cách sinh tồn khi sống ở ổ dịch Covid-19: Hãy tránh xa người lạ, luôn phải nghĩ họ nhiễm SARS-CoV-2 để bảo vệ bản thân - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm