Cựu MC Esports từng hot một thời bất ngờ đăng đàn, tố bị nợ lương suốt 2 năm

Hoàng Dương, Theo Phụ Nữ Số 07:12 29/08/2023

Bất lực sau những tháng ngày đằng đẵng chờ lương, cựu MC quyết định lên tiếng.

Chúc Anh - cực MC Tốc Chiến từng cực hot trên các diễn đàn game. Thời điểm vừa gia nhập làng game, Chúc Anh gây ấn tượng với chiều cao nổi bật, ngoại hình sáng, cùng nụ cười duyên dáng. Cô cũng sở hữu kiến thức chuyên môn tốt, phong thái tự tin, chuyên nghiệp. Đặc biệt, Chúc Anh có khả năng phỏng vấn song ngữ rất tốt với tấm bằng 7.0 IELTS và giành được rất nhiều thiện cảm từ fan hâm mộ quốc tế sau khi đồng hành với SBTC Esports tại Horizon Cup 2021.

Cựu MC Esports từng hot một thời bất ngờ đăng đàn, tố bị nợ lương suốt 2 năm - Ảnh 1.

Sau 5 năm gắn bó với giải đấu Bóng Rổ Chuyên Nghiệp Việt Nam (VBA), Chúc Anh nhanh chóng có được tình cảm của cộng đồng game thủ LMHT Tốc Chiến Việt Nam.

Tháng 4/2022, nữ MC này rời "ghế nóng", nói lời tạm biệt cộng đồng để theo đuổi dự định mới. Nếu yêu mến cô nàng này, người xem vẫn có thể cập nhật cuộc sống hiện tại trên các nền tảng xã hội. Dù không đăng đàn thường xuyên như thời còn hoạt động Esports nhưng cuộc sống của cựu MC vẫn ổn.

Cựu MC Esports từng hot một thời bất ngờ đăng đàn, tố bị nợ lương suốt 2 năm - Ảnh 2.

Tưởng rằng cuộc chia tay với Thể thao Điện tử diễn ra trong êm đẹp thế nhưng mới đây, cô nàng bất ngờ than thở với tâm trạng thiểu não trên trang cá nhân. Theo đó, nội dung bài đăng là chuyện cô nàng tố bị tổ chức mà cô từng cống hiến vẫn đang nợ lương trong suốt 2 năm.

Nguyên văn bài viết của Chúc Anh như sau:

"Khởi đầu tuổi mới, mình muốn chào đón cuộc đời với nhiều hơn năng lượng tích cực. Chính vì vậy mà có lẽ mình nên buông bỏ những điều tiêu cực còn tồn đọng trong cuộc sống, như là việc đi làm một giải đấu quốc tế từ 2 năm trước mà tới giờ vẫn chưa hề nhận được lương cùng số tiền công tác phí mình tự chi trả.

Thật sự do tin tưởng vào 2 tổ chức lớn (gồm một nhà phát hành game tại Việt Nam và công ty game hàng đầu toàn cầu) nên mình đã để im để họ có thời gian xử lý vấn đề nội bộ. Nhưng cô bạn duy nhất biết việc mình bị nợ lương lâu tới vậy đã nói rằng mình nên lên tiếng để phòng trường hợp có nhiều bạn talent/ tuyển thủ/ cá nhân khác gặp phải trường hợp này".

Cựu MC Esports từng hot một thời bất ngờ đăng đàn, tố bị nợ lương suốt 2 năm - Ảnh 3.

Cô nàng khẳng định đó là "mồ hôi công sức mình đã làm việc từ sáng sớm tới tối khuya"; "mình chưa từng ngửa tay xin tiền bất kỳ ai, chưa một lần làm việc bất chính để trục lợi"; "Mình chỉ muốn có thể tự bản thân tích lũy, đầu tư nuôi những ước mơ và dự định khác". Đồng thời số tiền này có thể giúp cô hỗ trợ cho người thân gia đình.

Hiện tại, những người liên quan đưa ra phương án duy nhất là "chờ đợi" khiến Chúc Anh ấm ức. Cô nhắn nhủ: "Xin hãy hiểu rằng, mình cũng cần báo hiếu cho cha mẹ, giúp đỡ người thân. Mọi chuyện hãy kết thúc sớm đi ạ".

Cựu MC Esports từng hot một thời bất ngờ đăng đàn, tố bị nợ lương suốt 2 năm - Ảnh 4.

Chia tay vai trò cũ đã lâu nhưng vẫn chưa nhận được thù lao xứng đáng, bài đăng của Chúc Anh đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày