Zeros bị tố nợ lương, đến fan cũng rủ nhau "quay xe"

Nam Minh, Theo Thể thao & Văn Hóa 12:00 08/02/2023

(Thethaovanhoa.vn) - Zeros lại gặp chuyện và khiến người hâm mộ của anh càng thêm thất vọng.

Nếu phải kể tên một tuyển thủ "lắm tài nhiều tật" bậc nhất VCS, có lẽ không ít người hâm mộ sẽ nghĩ ngay đến Zeros. Từ một tuyển thủ chuyên nghiệp danh tiếng và tài năng bậc nhất làng LMHT Việt, Zeros đã tự tay kết thúc sự nghiệp của mình vào độ tuổi thăng hoa nhất của một tuyển thủ. Từ sau khi vạ miệng và để Riot tuyên án Global Ban, sự nghiệp và cuộc sống của cựu sao SBTC Esports xoay chuyển 180 độ.

Zeros bị tố nợ lương, đến fan cũng rủ nhau quay xe - Ảnh 1.

Zeros lại tự đưa bản thân vào rắc rối khi bị editor tố nợ lương - nguồn: Facebook

Sau án phạt, Zeros biến mất khỏi đấu trường LMHT chuyên nghiệp và tập trung vào công việc streamer. Mới đây, anh chàng lại gặp rắc rối với chính editor của mình. Cụ thể, sau khi thỏa thuận lương bổng với editor, Zeros lại không lên sóng thường xuyên nữa. Do đó, anh không có quá nhiều tư liệu để editor xử lý. Nhưng khi đến hạn trả lương, Zeros lại lấy lý do sản phẩm ít mà cắt bớt lương của nam editor. Phải đến khi người này quyết định đăng bài tố cáo, Zeros mới thương lượng và chi trả phần lương còn thiếu.

Zeros bị tố nợ lương, đến fan cũng rủ nhau quay xe - Ảnh 2.

Bài đăng tố Zeros nợ lương của editor - nguồn: Facebook

Dù rằng đã gửi lời xin lỗi cũng như giải quyết vấn đề với editor, nhưng có thể nói chính các fan của Zeros cũng không còn đủ thiện cảm với anh. Sau khi Zeros bị án phạt, rất nhiều fan vẫn ủng hộ cựu tuyển thủ SE. Tuy nhiên, hết lần này đến lần khác, chính bản thân Zeros tự đưa anh vào rắc rối và khiến chính fan của anh thất vọng. Ngay trong bài đăng của Zeros trong group fan, không ít ý kiến lên án hành động nợ lương rồi viện dẫn đủ lý do của cựu tuyển thủ SE.

Suốt một thời gian dài, Zeros đã không còn lên sóng đều đặn nữa. Đôi khi anh chàng biến mất suốt cả mấy tuần lễ. Thậm chí, theo một số nguồn tin, Nimo cũng đã kết thúc hợp đồng với Zeros. Trước đó, anh từng bị nền tảng này cảnh cáo không ít lần vì vi phạm điều luật khi lên sóng.

Zeros bị tố nợ lương, đến fan cũng rủ nhau quay xe - Ảnh 3.

Chính fan của Zeros cũng dần mất niềm tin vào anh - nguồn: Fanpage SBTC Esports

Trên thực tế, Zeros vẫn còn rất nhiều cơ hội sau án phạt của Riot. Khi đó, anh chàng chỉ mới 21 tuổi. Tuy nhiên, thay vì tu tâm dưỡng tính và thể hiện thiện chí để Riot sớm gỡ án (như trường hợp của Tyler1 hay Jensen). Zeros lại hết lần này đến lần khác gây chuyện với đội tuyển cũ GAM Esports hay vướng vào những tranh cãi không đáng có.

Thậm chí, những rắc rối của anh còn liên lụy những người xung quanh. Còn nhớ, Xạ Thủ EasyLove đã phải lên tiếng thanh minh sau khi Zeros tiết lộ lương lại trùng hợp với thời điểm anh chia tay GAM. Hai sự việc xảy ra cùng lúc khiến nhiều người cho rằng GAM kết thúc hợp đồng với EasyLove là do Zeros. Hay mới đây, khi nam editor tố cáo Zeros nợ lương, nhiều người lại tưởng rằng cả hai đang hợp tác "tạo content". Dần dần, trong mắt cộng đồng LMHT Việt, Zeros đang thực sự trở thành một "chú bé chăn cừu" và khiến cả những người khác cũng chịu mang tiếng như anh.

Zeros bị tố nợ lương, đến fan cũng rủ nhau quay xe - Ảnh 4.

Những hành vi của Zeros còn ảnh hưởng đến những người xung quanh anh - nguồn: Facebook

Những sự ủng hộ của fan Zeros đến từ những màn thể hiện của anh này khi thi đấu trước đây và đánh rank hiện tại cũng dần biến mất vì Zeros bây giờ cũng không còn cho thấy sự mặn mà với LMHT. Có lẽ, Zeros thực sự đang chuẩn bị một hướng đi khác trong sự nghiệp và có thể hướng đi đó hoàn toàn không còn liên quan gì đến LMHT hay Esports nữa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày