Cựu idol đình đám tiết lộ lý do các nhóm nhạc Kpop tan rã: Mâu thuẫn nội bộ không phải là nguyên nhân chính?

KLinh, Theo Helino 11:31 16/09/2019

Từ trải nghiệm của cựu idol này thì nguồn cơn khiến các nhóm nhạc “tan đàn xẻ nghé” không hoàn toàn đến từ lý do nội bộ.

Mir là thành viên của MBLAQ – 1 trong những nhóm nhạc gen 2 đình đám với nhiều bản hit như "Oh Yeah", "Mona Lisa",… Sau ngày nhóm ngừng hoạt động, anh chuyển sang con đường diễn xuất và mở kênh Youtube cá nhân để chia sẻ trải nghiệm của mình. 

Cựu idol đình đám tiết lộ lý do các nhóm nhạc Kpop tan rã: Mâu thuẫn nội bộ không phải là nguyên nhân chính? - Ảnh 1.

Mir từng hoạt động trong MBLAQ với vai trò main rapper

Mới đây Mir đã tiết lộ về lý do tan rã của các nhóm nhạc Kpop. Đáng chú ý, cựu thành viên MBLAQ cho biết lý do các thành viên "đường ai nấy đi" không hoàn toàn đến từ mâu thuẫn nội bộ.  

Ngay khi bắt đầu video, Mir nhấn mạnh lý do các nhóm nhạc chia ly dựa trên trải nghiệm cá nhân của anh. Dù MBLAQ chưa chính thức tan rã nhưng cựu idol không lấy làm lạc quan về tương lai tái hợp của nhóm. Theo Mir, tan rã là điều tồi tệ khi các thành em coi nhau như người một nhà: "Việc tan rã vô cùng tồi tệ. Các thành viên thường như anh chị em trong nhà. Họ lớn lên cùng nhau, được đào tạo cùng nhau, cùng nhau chia ngọt sẻ bùi. Vậy nên đối với tôi, tim tôi như tan vỡ khi trải qua cảnh nhóm nhạc của mình tan đàn xẻ nghé. Vô cùng đau đớn.

Khi 1 nhóm nhạc tan rã, mọi người thường nghĩ là do các thành viên không còn hòa hợp. Tôi không nghĩ đó là lý do. Ý tôi là các thành viên MBLAQ rất thân thiết. Nếu bạn xem show có cả nhóm tham gia, bạn có thể thấy mọi người đều hòa thuận và họ không hề diễn".

Cựu idol đình đám tiết lộ lý do các nhóm nhạc Kpop tan rã: Mâu thuẫn nội bộ không phải là nguyên nhân chính? - Ảnh 2.

MBLAQ hay các nhóm nhạc khác thường rất thân thiết, coi nhau như người một nhà

Theo cựu idol, nguyên nhân các nhóm nhạc tan rã không đến từ vấn đề nội bộ mà là do công ty và tiền bạc. Anh cho biết: "Đa phần là do chuyện tiền nong. Các thành viên thường không có rắc rối với nhau mà là căng thẳng giữa công ty và nghệ sĩ. Nếu tiền bạc trở thành vấn đề giữa 2 bên, hậu quả sẽ là có người ra đi và người ở lại. Mối quan hệ với công ty có thể khiến các thành viên dần xa cách nhau".

Tiền bạc và mối quan hệ với công ty chính là nguyên nhân đẩy các nhóm đến bờ vực tan rã

Không chỉ có vậy, Mir còn chỉ ra rằng việc 1 thành viên mải mê với hoạt động solo thay vì vai trò trong nhóm có thể gây rạn nứt nội bộ. Các thần tượng có thừa tự tin và tài năng muốn "bay nhảy" với hoạt động cá nhân là chuyện hết sức bình thường, tuy nhiên nếu họ đi quá xa đến mức bỏ bê nhóm thì sẽ là chuyện lớn.

Cựu thành viên MBLAQ nhận xét: "Tôi hiểu khao khát trở thành nghệ sĩ solo. Đương nhiên bạn muốn "đánh lẻ". Giờ đây bạn tự tin hơn, bạn hiểu rõ về việc mình đang làm. Nhưng tôi tin vào ý nghĩa của việc hoạt động nhóm. Bạn ra mắt với tư cách thành viên nhóm nhạc, trưởng thành cùng các đồng đội. Tôi thông cảm với việc bạn muốn trở thành nghệ sĩ solo và bạn có quyền làm điều đó. Nhưng dù bạn solo tốt đến đâu thì bạn vẫn phải trở về với nhóm nhạc của mình. 1 nhóm chỉ vẹn toàn khi tất cả mọi người ở bên nhau".

Mir nhấn mạnh tầm quan trọng của các thành viên trong việc giữ gìn nhóm

Thế nhưng "đời không là mơ", rất nhiều nhóm nhạc Kpop không tránh được kết cục chung là "tan đàn xẻ nghé". Tuy nhiên hậu quả nó để lại vô cùng lớn. Việc tan rã không chỉ khiến fan đau lòng mà còn hủy hoại những người trong cuộc.

Mir tiết lộ anh đã có khoảng thời gian khó khăn để hồi phục sau khi các thành viên MBLAQ "đường ai nấy đi" một cách không chính thức: "Sự chia ly đã hủy hoại tôi. Tôi đã gặp rắc rối và rơi vào trầm uất… Và tôi không thể nghe hay hát những bài hát của MBLAQ nữa. Những bài hát đó khiến tôi nhớ về khi mình còn là 1 phần của nhóm. Tôi cũng chẳng thể nghe lại các ca khúc của chính mình vì nó khiến tôi rơi vào tuyệt vọng".

Mir thú nhận 1 phần trong anh vẫn níu giữ cái tên MBLAQ. Tuy nhiên, với chính nam idol và hầu hết các nhóm nhạc đã tan rã thì việc tái hợp, quảng bá cùng nhau chẳng hề đơn giản: "Chúng tôi đã dành quá nhiều thời gian tự đi con đường của mình. Chúng tôi đều có những câu chuyện chưa kể, khoảng cách giữa mỗi người cũng quá xa để có thể thu hẹp, để chúng tôi trở về bên nhau, tập hợp thành 1 nhóm như ngày nào".

Cựu idol đình đám tiết lộ lý do các nhóm nhạc Kpop tan rã: Mâu thuẫn nội bộ không phải là nguyên nhân chính? - Ảnh 5.

Sau khi Lee Joon và Thunder rời nhóm, MBLAQ chỉ còn lại 3 thành viên nhưng họ đã ngừng hoạt động từ năm 2015

Cuối cùng, cựu thành viên MBLAQ cho hay anh vô cùng đau lòng khi thấy ngày càng có nhiều nhóm nhạc tan rã và cho rằng họ sẽ hối hận về điều này: "Trái tim tôi tan vỡ khi thấy nhiều nhóm nhạc tan rã. Họ sẽ hối hận khi không cố níu kéo nhau. Tôi hi vọng các nhóm sẽ cố hết sức để ở bên nhau".

Mir (MBLAQ) nói về lý do các nhóm nhạc tan rã

Nguồn tham khảo: KB

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cậu bé từng bị bạo hành như thời trung cổ: 18 tuổi thành "tỷ phú" vì được cộng đồng ủng hộ, cú trượt dài ở tuổi mới lớn và bài học cho các bậc cha mẹ dạy con

    18 tuổi, Hào Anh đang ở trước ngưỡng cửa cuộc đời - từ một cậu bé bước vào thế giới của những con người trưởng thành, tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình.
  • Đọc thêm