Tiết lộ gây sốc của cựu nhân viên YG: 2NE1 bị ép tan rã, chịu đối xử bất công, bị BLACKPINK “cướp” hit?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 21:55 16/08/2019

Chia sẻ của người được cho là cựu nhân viên YG về việc 2NE1 bị đối xử bất công, phải nhường bài hát cho các nghệ sĩ cùng công ty, trong đó có BLACKPINK hiện đang là tâm điểm tranh cãi của cộng đồng mạng.

Mới đây, trên trang DC Inside bất ngờ xuất hiện bài đăng của 1 người tự xưng là cựu nhân viên của YG Entertainment vạch trần sự bất công 2NE1 phải chịu khi còn hoạt động. Người này tiết lộ nhóm bị ép tan rã và nhường các ca khúc của mình cho các nghệ sĩ khác, trong đó có BLACKPINK. Tài khoản trên có chụp lại thẻ ID nhân viên làm bằng chứng và tuyên bố chịu trách nhiệm cho những vấn đề xung quanh bài viết, kể cả khi nó có bị xóa đi chăng nữa.

Tiết lộ gây sốc của cựu nhân viên YG: 2NE1 bị ép tan rã, chịu đối xử bất công, bị BLACKPINK “cướp” hit? - Ảnh 1.

Cựu nhân viên YG tiết lộ 2NE1 phải chịu vô số bất công tại YG

Chủ bài đăng cho hay mình làm việc tại YG từ năm 2009 và mới rời công ty vào đầu năm nay. Theo đó, 2NE1 đã chịu rất nhiều thiệt thòi, đặc biệt là em út Minzy. Minzy đã đấu tranh để được debut solo khi cô vẫn còn trong nhóm. Đây cũng là quãng thời gian 2NE1 phải "đóng băng" hoạt động vì scandal chất cấm của Park Bom. Tuy nhiên Minzy chỉ được giao cho 1 ca khúc trong khi những gì cô muốn là album hoàn chỉnh nhưng bị từ chối. Do mâu thuẫn với quyết định của YG mà cha mẹ nữ idol đã đến công ty làm việc khá nhiều lần cho đến khi cô quyết định rời nhóm.

Tiết lộ gây sốc của cựu nhân viên YG: 2NE1 bị ép tan rã, chịu đối xử bất công, bị BLACKPINK “cướp” hit? - Ảnh 2.

Màn debut solo của Minzy không được YG chấp thuận

Sau khi Minzy rời nhóm, 3 thành viên còn lại vẫn làm việc chăm chỉ để ra album trong năm 2016. Theo cựu nhân viên YG, 1 trong những bài hát này có chất lượng rất tốt. Thế nhưng album này vĩnh viễn không được phát hành. Cuối cùng 2NE1 bị ép tan rã, quyết định này không đến từ phía các cô hay hay hội đồng quản trị. Ca khúc của họ bị giao cho các nghệ sĩ khác của YG, trong đó bài hát "As If It’s Your Last" về tay BLACKPINK. Park Bom bị YG đánh giá thấp và coi là nỗi thất bại của công ty. Cô bị "đẩy" sang công ty con của YG là The Black Label trước khi bị ép rời đi.

Tiết lộ gây sốc của cựu nhân viên YG: 2NE1 bị ép tan rã, chịu đối xử bất công, bị BLACKPINK “cướp” hit? - Ảnh 3.

Park Bom bị YG "ghẻ lạnh" và bị ép rời đi

Sau ngày 2NE1 tan rã, YG không cung cấp bất kì sự hỗ trợ nào cho Dara và CL – 2 thành viên ở lại. 2 cô gái phải giao lại cho công ty những bài hát họ chuẩn bị cho comeback. Album của CL bị hủy bỏ vô số lần bởi ban quản trị. Đội ngũ làm việc với cô, trong đó có chủ bài viết đã rất cố gắng để album được phát hành nhưng tất cả đều bị YG lờ đi. Yêu cầu được thảo luận của họ cũng thất bại. Nhân viên này còn cho biết trước khi rời công ty, người này đã xem qua kế hoạch quảng bá của YG trong năm 2019 và thấy tên Dara xuất hiện nhưng lại vắng bóng CL.

Tiết lộ gây sốc của cựu nhân viên YG: 2NE1 bị ép tan rã, chịu đối xử bất công, bị BLACKPINK “cướp” hit? - Ảnh 4.

Kế hoạch phát hành album của CL bị hủy bỏ nhiều lần

Những thông tin trên đã gây sóng gió cộng đồng fan 2NE1. Nhiều người đã tìm lại những bức ảnh 2NE1 từng đăng trên Instagram nhiều năm trước với chú thích "Playing with Fire" và "Forever Young". Trùng hợp thay, đây là tên 2 bài hát của BLACKPINK lần lượt được phát hành vào năm 2016 và 2018. Qua đó, các fan cho rằng rất có thể những bài hát này vốn thuộc về 2NE1 nhưng rồi bị buộc chuyển sang cho nhóm nhạc đàn em. 

Tiết lộ gây sốc của cựu nhân viên YG: 2NE1 bị ép tan rã, chịu đối xử bất công, bị BLACKPINK “cướp” hit? - Ảnh 5.

Chú thích trong những bức ảnh cũ của CL và Minzy trùng với tên 2 bài hát của BLACKPINK là "Playing With Fire" và "Forever Young"

"Playing With Fire" MV - BlackPink

"Forever Young" – Black Pink (Music Core 16/6)

Tuy thông tin chưa được kiểm chứng nhưng trên các mạng xã hội, người hâm mộ không ngừng bày tỏ thái độ giận dữ, cho rằng chính YG đã là người hủy hoại 2NE1 trong khi họ từng là "công thần" 1 thuở của công ty. 

Tiết lộ gây sốc của cựu nhân viên YG: 2NE1 bị ép tan rã, chịu đối xử bất công, bị BLACKPINK “cướp” hit? - Ảnh 8.

"2NE1 ghi âm full album 3 thành viên, đã chuẩn bị comeback nhưng bị YG hủy bỏ. Chúng tôi phải nói điều này thế nào? Theo nguồn tin thì trong album này có cả những bài hát của BLACKPINK, có quá khó hiểu không?" - 1 fan bình luận.

Tiết lộ gây sốc của cựu nhân viên YG: 2NE1 bị ép tan rã, chịu đối xử bất công, bị BLACKPINK “cướp” hit? - Ảnh 9.

"Cựu nhân viên YG tiết lộ sự tan rã của 2NE1 là quyết định đơn phương. Minzy bị đối xử bất công, không được ra album solo. 2NE1 là nhóm nữ duy nhất của YG lúc bấy giờ mà họ còn không thể chăm sóc cho họ tử tế. Thất vọng nhưng chả ngạc nhiên".

Tiết lộ gây sốc của cựu nhân viên YG: 2NE1 bị ép tan rã, chịu đối xử bất công, bị BLACKPINK “cướp” hit? - Ảnh 10.

"Vì có người nhắc đến sự tan rã của 2NE1, sao không ai nhắc đến 2 bức ảnh nhóm đăng vào năm 2014 trong khi BLACKPINK phát hành 2 bài hát này năm 2016 và 2018?"

Nghi vấn bài hát của nhóm đàn chị được chuyển cho BLACKPINK cũng trở thành đề tài khẩu chiến của cư dân mạng. Trong khi 1 số người chỉ ra rằng 2NE1 bị đối xử bất công thì cũng có ý kiến cho hay việc các nghệ sĩ chuyển bài hát cho nhau là chuyện hết sức bình thường. Hơn nữa "Forever Young" của BLACKPINK được thu âm từ năm 2015 - thời điểm 2NE1 chưa tan rã nên chuyện nhóm đàn em lấy hit của tiền bối được cho là không chính xác.

Tiết lộ gây sốc của cựu nhân viên YG: 2NE1 bị ép tan rã, chịu đối xử bất công, bị BLACKPINK “cướp” hit? - Ảnh 11.

"... Tôi biết việc 2NE1 thật đau lòng nhưng kể cả khi họ thu âm trước cũng không có nghĩa bài hát là của họ. Ví dụ như "1, 2, 3" của Seungri vốn thuộc về BLACKPINK, Rosé thậm chí còn hát 1 đoạn trong đó ở concert tại Seoul nhưng các bạn có thấy chúng tôi than vãn không?"

Tiết lộ gây sốc của cựu nhân viên YG: 2NE1 bị ép tan rã, chịu đối xử bất công, bị BLACKPINK “cướp” hit? - Ảnh 12.

"Các producer thường xuyên đưa bài hát vốn dành cho nhóm này cho nhóm khác, chả có gì mới. Việc 2NE1 bị đối xử bất công thật tồi tệ nhưng là fan của 1 nhóm nhạc thời trước, bạn không có quyền phủ nhận BLACKPINK vì điều đó. Cả 2 đều là huyền thoại trong thời đại của mình".

Tiết lộ gây sốc của cựu nhân viên YG: 2NE1 bị ép tan rã, chịu đối xử bất công, bị BLACKPINK “cướp” hit? - Ảnh 13.

Bài viết được cư dân mạng lan truyền của cựu nhân viên YG...

Tiết lộ gây sốc của cựu nhân viên YG: 2NE1 bị ép tan rã, chịu đối xử bất công, bị BLACKPINK “cướp” hit? - Ảnh 14.

... đã bị xóa chỉ sau 1 thời gian ngắn

Nguồn tham khảo: Twitter

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm: “Tôi là người rất tự lập, tôi rất sợ cảm giác phải dựa dẫm vào một ai đó”

    Thiều Bảo Trâm: “Tôi là người rất tự lập, tôi rất sợ cảm giác phải dựa dẫm vào một ai đó”
  • Đọc thêm