HLV thủ môn tuyển Việt Nam lý giải vì sao Tiến Dũng phải ngồi dự bị, dự đoán tương lai nhóm thủ môn U22 Việt Nam

M52, Theo Trí Thức Trẻ 19:17 03/12/2019

HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh cho rằng Tiến Dũng đang bị ảnh hưởng tâm lý sau sai lầm ở trận gặp U22 Indonesia, vì vậy, HLV Park Hang-seo đã quyết định cất anh lên ghế dự bị ở trận gặp U22 Singapore tối 3/12.

Bùi Tiến Dũng miệt mài khởi động trong ngày dự bị ở trận U22 Việt Nam gặp U22 Singapore

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore đang diễn ra trên SVĐ Rizal Memorial (Philippines). HLV Park Hang-seo đã thực hiện sự thay đổi trong khung gỗ U22 Việt Nam. Thủ môn Bùi Tiến Dũng được cất lên băng ghế dự bị và người được lựa chọn bắt chính là thủ thành của CLB Hải Phòng Nguyễn Văn Toản.

Là người thầy gắn bó với Tiến Dũng và Văn Toản từ lâu, cũng là người đã có kinh nghiệm làm việc cùng HLV Park Hang-seo trên cương vị HLV thủ môn tuyển Việt Nam và tuyển U23 Việt Nam, HLV Nguyễn Đức Cảnh đã có những lý giải riêng về việc thầy Park quyết định để Tiến Dũng dự bị.

"Với Tiến Dũng, cậu ấy vẫn còn bị ảnh hưởng tâm lý sau sai lầm ở trận gặp Indonesia. Thật ra, với các thủ môn, sai lầm của Dũng cũng chỉ là những lỗi bình thường hay gặp. Nhưng nếu để Dũng bắt tiếp thì cậu ấy sẽ dễ bị mắc lỗi tiếp do vẫn còn bị suy nghĩ vì lỗi lầm trước đó.

Bởi vậy, việc sử dụng Văn Toản thay Tiến Dũng không phải là cách xoay tua cầu thủ của HLV Park Hang-seo mà là biện pháp hợp lý với tình hình của Tiến Dũng hiện tại. Tiến Dũng trước đó cũng đã thường mắc lỗi ở cả CLB và đội tuyển nên Dũng cần nhìn nhận lại", HLV Đức Cảnh nhận định.

HLV thủ môn tuyển Việt Nam lý giải vì sao Tiến Dũng phải ngồi dự bị, dự đoán tương lai nhóm thủ môn U22 Việt Nam - Ảnh 2.

Tiến Dũng vẫn bị ảnh hưởng tâm lý sau sai lầm. Ảnh: Hiếu Lương.

Đối với cậu học trò Nguyễn Văn Toản, thầy Cảnh đầy tin tưởng và hi vọng vào sự thể hiện của anh ở SEA Games 30: "Được bắt chính ở trận gặp Singapore hôm nay là may mắn của Toản. Nếu Toản có thể bắt trận này tốt và nhất là trận Thái Lan thì Toản sẽ có suất bắt chính từ giờ về sau".

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore đã diễn ra được gần 10 phút và tỉ số vẫn là 0-0.

HLV thủ môn tuyển Việt Nam lý giải vì sao Tiến Dũng phải ngồi dự bị, dự đoán tương lai nhóm thủ môn U22 Việt Nam - Ảnh 3.

Xếp hạng bảng B trước khi trận U22 Việt Nam vs U22 Singapore diễn ra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuyết âm mưu căng đét: Dispatch tung tin G-Dragon - Jennie hẹn hò để lấp "phốt" bạo lực của hơn 10 sao Hàn?

    Đã có nhiều đồn đoán về nguyên nhân thực sự Dispatch cho nổ "quả bom" tin tức G-Dragon - Jennie hẹn hò vào một ngày bình thường như 24/2.
  • Đọc thêm