Cúp điện ùa ra sân, dựng lều trong nhà: Tuổi thơ dữ dội 8x 9x nào cũng trải qua giờ đã trở thành điều chẳng thể quay lại

Mai Thuý, Theo Helino 09:00 12/08/2019

Không smartphone, không trà sữa, đây là cách trẻ con ngày xưa tận hưởng tuổi thơ.

Làm người lớn quả thật khó, đó là những gì đến tận sau này chúng ta mới nhận ra. Để rồi lúc áp lực, căng thẳng dồn nén, tuổi thơ quay trở về đánh thức tâm trí với những kỉ niệm đẹp đẽ nhất. Những ngày tháng vô tư vô lo, có thể rất êm đềm và bình lặng, cũng có thể vô cùng dữ dội nhưng chung quy lại vô cùng đáng nhớ, đáng trân trọng,

Cách đây 10,15 năm trước, tuổi thơ của 8x 9x đời đầu có những gì? Khi chưa có sự xuất hiện của chiếc điện thoại, máy tính thông minh hay những trò chơi điện tử trong khu giải trí, lối chơi của những đứa trẻ thời xưa giản dị và đơn sơ hơn nhiều. Có khi chỉ cần bạn bè tụ họp lại trước sân nhà, cùng nhau hái quả. Lắm lúc chỉ cần vài ba tấm gối, đã có thể "xây" được nên ngôi nhà. 

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau bộ tranh vẽ của tác giả Ali Miri - một hoạ sĩ khá nổi tiếng trên Instagram với hơn 119k người theo dõi. Lấy chủ đề là tuổi thơ, chủ nhân loạt tranh vẽ khiến bất kì ai cũng nhìn thấy phiên bản tí hon ngày xưa của mình, thấy một vùng trời tuổi thơ dữ dội đáng nhớ.

Nhớ ngày xưa hay chơi trên nhà sàn có cái đệm cứ kéo xuống đẩy lên, rồi chồng chăn gối lên cao quá nhảy từ cửa sổ xuống rồi bay xuống đất luôn...

Cúp điện ùa ra sân, dựng lều trong nhà: Tuổi thơ dữ dội 8x 9x nào cũng trải qua giờ đã trở thành điều chẳng thể quay lại - Ảnh 1.

Cái cảnh cả lũ bạn kéo nhau về xem phim hoạt hình, siêu nhân. Trời lạnh lôi chăn ra đắp, rồi cãi nhau xem đứa nào là siêu nhân đỏ, siêu nhân hồng... Vui không tả được luôn.

Cúp điện ùa ra sân, dựng lều trong nhà: Tuổi thơ dữ dội 8x 9x nào cũng trải qua giờ đã trở thành điều chẳng thể quay lại - Ảnh 2.

Bạn đã có bao giờ như vậy chưa? Trưa không ngủ, cả xóm rủ nhau đi hái trái trứng cá. Giờ thì mấy ai nhớ trái trứng cá có vị gì...

Cúp điện ùa ra sân, dựng lều trong nhà: Tuổi thơ dữ dội 8x 9x nào cũng trải qua giờ đã trở thành điều chẳng thể quay lại - Ảnh 3.

Đúng là trò hồi bé bố hay kêu làm cho đỡ mỏi lưng. Vừa đi vưa sợ như chơi mạo hiểm luôn.

Cúp điện ùa ra sân, dựng lều trong nhà: Tuổi thơ dữ dội 8x 9x nào cũng trải qua giờ đã trở thành điều chẳng thể quay lại - Ảnh 4.

Nhiều khi chỉ ước kí ức một lần sống lại, để lũ bạn trong xóm được tụ họp chứ không phải cảnh đứa lấy chồng, đứa đi định cư nước ngoài...

Cúp điện ùa ra sân, dựng lều trong nhà: Tuổi thơ dữ dội 8x 9x nào cũng trải qua giờ đã trở thành điều chẳng thể quay lại - Ảnh 5.

Những nét vẽ của những bức tranh này, làm cho người xem mang một nỗi buồn man mác thật sự.

Cúp điện ùa ra sân, dựng lều trong nhà: Tuổi thơ dữ dội 8x 9x nào cũng trải qua giờ đã trở thành điều chẳng thể quay lại - Ảnh 6.

Hồi xưa hay lấy mùng làm cái chỏm tam giác nhỏ trong góc tường vì cái mềnh bé tí. Giờ lớn rồi vẫn không hiểu hồi xưa dựng mùng màng lum la vậy rồi chui vô có gì vui.

Cúp điện ùa ra sân, dựng lều trong nhà: Tuổi thơ dữ dội 8x 9x nào cũng trải qua giờ đã trở thành điều chẳng thể quay lại - Ảnh 7.

Hồi nhỏ cứ mà cúp điện là đổ ra sân bày đủ trò. Đấy dường như là  thời gian vui nhất, giờ mà cúp điện chắc khóc chết tại không wifi mà xài.

Cúp điện ùa ra sân, dựng lều trong nhà: Tuổi thơ dữ dội 8x 9x nào cũng trải qua giờ đã trở thành điều chẳng thể quay lại - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm