Cười xỉu trước màn khử mùi giày bằng vỏ bưởi và cái kết mốc xanh, thiếu gì đồ khử mùi rẻ mà tốt bạn ơi!

Hương.H - Webuy, Clip: Tú Hoàng - Webuy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 14:12 22/09/2021

Cư dân mạng ngậm ngùi bình luận có lẽ vỏ bưởi cũng không “độ” được mùi hương của đôi giày này.

Đầu tiên, phải khẳng định rằng việc dùng vỏ bưởi để khử mùi giày đúng là đáng khen vì thân thiện với môi trường, không sử dụng hóa chất độc hại và còn tiết kiệm chi phí nữa. Vỏ bưởi vốn có hương thơm rất dễ chịu nữa nên rất có thể sẽ đánh bay mùi hôi trong giày. Và để thử nghiệm hiệu quả của vỏ bưởi, một cư dân mạng đã “test” ngay trên đôi giày thể thao của mình. Kết quả nhận được khiến dân tình được một phen cười muốn rớt hàm.

Cười xỉu trước màn khử mùi giày bằng vỏ bưởi và cái kết mốc xanh, thiếu gì đồ khử mùi rẻ mà tốt bạn ơi! - Ảnh 1.

Vỏ bưởi vốn có màu trắng nhưng sau khi “hút mùi” bỗng chuyển sang màu xanh của… nấm mốc. Vốn định khử mùi giày ai ngờ khử luôn mùi bưởi!

Dưới bài đăng, không ít cư dân mạng bày tỏ sự tiếc thương cho “vỏ bưởi tội nghiệp”. Cũng có người tốt bụng khuyên khổ chủ nên phơi khô vỏ bưởi trước khi đặt cho vào giày, như vậy mới không xuất hiện mốc. 

Cười xỉu trước màn khử mùi giày bằng vỏ bưởi và cái kết mốc xanh, thiếu gì đồ khử mùi rẻ mà tốt bạn ơi! - Ảnh 3.

Riêng mình thì thắc mắc sao khổ chủ không dùng đồ khử mùi cho tiện nhỉ, trên chợ mạng giờ có đủ loại dùng tốt mà giá siêu rẻ, chỉ từ 23K cũng mua được. Trong đó 3 loại dưới đây mình đánh giá là “ok lah” nhất.

Review 3 sản phẩm khử mùi giày hiệu quả giá chỉ từ 23K

Viên khử mùi Xiaomi 

Mình dùng em này từ 2 năm trước, lúc đó giá là 200K còn bây giờ có nơi bán chỉ hơn 150K thôi. Một hộp có 6 viên khử mùi với thiết kế nhìn cực nịnh mắt. 

Cười xỉu trước màn khử mùi giày bằng vỏ bưởi và cái kết mốc xanh, thiếu gì đồ khử mùi rẻ mà tốt bạn ơi! - Ảnh 5.

Khi mới mở ra, sản phẩm có mùi băng phiến và một hỗn hợp mùi hương khá nồng và gắt. Viên khử mùi được đặt trong lớp vỏ hình cầu, mỗi khi dùng, bạn chỉ cần xoay để tạo ra các lỗ hổng cho hạt khử mùi bên trong phát huy tác dụng.

Giày có mùi nhẹ sẽ thơm tho ngay sau khi sử dụng viên khử mùi (mỗi chiếc giày chỉ cần đặt 1 viên là đủ). Với giày “nặng mùi” hơn thì bạn cần chờ khoảng 15 - 20 phút. Mùi thơm nồng của viên khử mùi khi tỏa ra không khí sẽ bị loãng dần, chỉ còn lại mùi thơm thoang thoảng, không gây cảm giác khó chịu khi bạn dí sát mũi để ngửi. 

Sau khi dùng xong, bạn chỉ cần xoay nắp viên để đóng kín các khe hở lại như cũ. Ban đầu dù hơi lăn tăn vì giá khá cao nhưng tính ra mình thấy em này dùng “dôi” ra phết, tính đến nay mình đã dùng được 2 năm rồi!

[Box tag giá] - K14 khử mùi

Xịt khử mùi Hando

Em này thì mình dùng từ… 5 năm trước lận. Em này có giá siêu rẻ chỉ 23K/chai 120ml. Thiết kế nhìn hơi “phèn” một tẹo nhưng dùng thích cực nha!

Cười xỉu trước màn khử mùi giày bằng vỏ bưởi và cái kết mốc xanh, thiếu gì đồ khử mùi rẻ mà tốt bạn ơi! - Ảnh 8.

Thành phần của em này bao gồm hương liệu, cồn thơm, chất khử trùng, chất khử mùi… Dù chứa cồn nhưng mùi của em nó rất nhẹ, thanh mát na ná mùi bạc hà.

Mỗi lần dùng, mình sẽ xịt khoảng 1 - 2 lần dung dịch vào mặt trong của giày, sau đó chờ khoảng 1 phút để dung dịch bay hơi, trả lại bề mặt lót giày khô thoáng. Mùi hôi của giày sẽ biến mất nhanh chóng, chỉ để lại hương bạc hà thoang thoảng. Khả năng lưu mùi của em này là khoảng nửa ngày.

[Box tag giá] - K14 khử mùi 2

Tinh dầu khử mùi Lam Hà

Mình mua em này được 2 năm và thấy đây là loại giữ thơm cho giày lâu nhất, dù có nhược điểm nhỏ là dễ gây ố giày sáng màu (vì dung dịch có màu đậm). Đây vốn là tinh dầu khử mùi dạng xịt cho vùng dưới cánh tay nhưng mình thấy dùng cho giày “ổn áp” lắm luôn.

Cười xỉu trước màn khử mùi giày bằng vỏ bưởi và cái kết mốc xanh, thiếu gì đồ khử mùi rẻ mà tốt bạn ơi! - Ảnh 11.

Loại mình chọn có mùi gỗ đàn hương, sau khi xịt lên giày thì sẽ thơm mùi trầm hương. Lúc mới dùng mình thấy chưa quen vì mùi khá đậm, nhưng sau khoảng ít phút mùi sẽ loãng ra dần và chỉ lưu lại hương thơm dịu nhẹ.

Cười xỉu trước màn khử mùi giày bằng vỏ bưởi và cái kết mốc xanh, thiếu gì đồ khử mùi rẻ mà tốt bạn ơi! - Ảnh 12.

Mỗi lần dùng, mình sẽ xịt tầm 1-2 lần vào giày, sau đó chờ một tẹo để lót giày khô hẳn. Em này giá cao hơn so với em Hando, khoảng 130K/chai 100ml nhưng mình thấy dùng cực dôi. Lý do nằm ở khả năng giữ mùi thơm siêu lâu của em ấy, hương thơm “dai dẳng” đến vài ngày mới hết.

[Box tag giá] - K14 khử mùi 3

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm