Cuối tuần rảnh rảnh làm súp cua nóng hổi theo cách của người Nhật

Mai Linh, Theo Trí Thức Trẻ 14:12 12/02/2017
Chia sẻ

Lâu lâu đổi món với súp cua cực ngon và đủ chất nè!

Nguyên liệu:

- 30g thịt cua, 2 thanh cua

- 50gr nấm tươi, 50gr nấm kim châm

- 50gr hành tây, 10gr hành xanh

- 1 lòng trắng trứng

- 1 lá rong biển

- 1 muỗng nước tương (xì dầu)

- 1/3 thìa muối

- 1 muỗng dầu vừng

- Một ít hạt tiêu

- 1 muỗng bột ngô/bột năng pha với 30ml nước

- 850ml nước

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn xé nhỏ thịt cua, thái chỉ thanh cua và thái nhỏ nấm, nấm kim châm, hành xanh.

Bước 2:

- Ngâm lá rong biển trong 850ml nước và đun đến khi lá mềm.

Bước 3:

- Bạn vớt rong biển ra ngoài, thả hành tây và nấm tươi vào nồi.

Bước 4:

- Khi hành tây gần chín, bạn cho thêm nấm kim châm và thịt cua vào, đun ở mức lửa trung bình.

Bước 5:

- Bạn cho muối và nước tương vào nồi súp.

Bước 6:

- Bạn đổ lòng trắng trứng vào, nhanh tay quấy đều.

Bước 7:

- Tiếp theo, bạn cho hành lá.

Bước 8:

- Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp bột ngô hoặc bột năng đã pha nước vào, sau đó quấy nhẹ tay cho bột hòa tan đều vào súp, làm súp sánh lại.

Món súp cua nóng hổi đã hoàn thành rồi!

Cuối tuần rảnh rảnh làm súp cua nóng hổi theo cách của người Nhật - Ảnh 10.

Bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của biển nhờ nước cốt rong biển và thịt cua, kết hợp hài hòa với các loại nấm.

Cuối tuần rảnh rảnh làm súp cua nóng hổi theo cách của người Nhật - Ảnh 11.

Nguồn: nomnomnom

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày