Cuối tháng 4, con phố lãng mạn nhất Hà Nội đón mùa sấu thay lá vàng rực khắp con đường

Haley, Theo Báo Dân Sinh 10:51 22/04/2020

Cuối tháng 4 trên con đường Phan Đình Phùng (thành phố Hà Nội), hàng sấu cổ thụ bắt đầu trút lá vàng, khiến cho không gian nơi đây bỗng trở nên vô cùng lãng mạn, cứ ngỡ trời đã sang Thu.

Cuối tháng 4, con phố lãng mạn nhất Hà Nội đón mùa sấu thay lá vàng rực khắp con đường - Ảnh 1.

Phố Phan Đình Phùng (TP Hà Nội) kéo dài 1,5 km nơi đây được mệnh danh là con phố lãng mạn nhất Thủ đô, đẹp tuyệt vời giữa mùa lá rụng.

Hà Nội được ưu ái khi gần như tháng nào cũng có một mùa hoa đặc trưng, tháng 4 cũng vậy được chọn để hoa loa kèn bung nở theo gánh hàng rong đi khắp các con đường, cũng chính vào thời điểm này những cây sấu cũng đến mùa trút lá khiến cho Hà Nội lại có 2 cái đẹp vô cùng đặc biệt và đắm say.

Nói về mùa sấu trút lá thì phải nhắc đến nơi được mệnh danh là "Con phố lãnh mạn nhất Hà Nội"- Phố Phan Đình Phùng, nơi đây có vỉa hè rộng nhất nhì Thủ đô với những hàng sấu lâu năm cao vút.

Một buổi sớm mai nắng nhẹ, đi qua con phố này chắc hẳn nhiều người cảm thấy bất ngờ khi lá rụng nhuộm vàng mọi thứ trên mặt đất. Từng lớp, từng lớp xếp xen kẽ tạo thành một tấm thảm to kéo dài tít tắp làm ta cứ ngỡ trời mới hết Xuân đã "nhón bước" qua Thu từ độ nào.

Những ngày này, Hà Nội trở nên vắng vẻ đôi lúc mới có vài người đi qua con phố này, khác hẳn với những năm trước khiến cho không gian phố Phan Đình Phùng trở nên yên tĩnh và càng thêm thơ mộng.

Cuối tháng 4, con phố lãng mạn nhất Hà Nội đón mùa sấu thay lá vàng rực khắp con đường - Ảnh 3.

Ở nơi đây hàng sấu cổ thụ cao vút tỏa bóng che mát cho toàn bộ vỉa hè lớn, chỉ cần gió khẽ lay là "cơn mưa lá" sẽ làm cho những chiếc lá vàng rụng đầy gốc.

Cuối tháng 4, con phố lãng mạn nhất Hà Nội đón mùa sấu thay lá vàng rực khắp con đường - Ảnh 5.
Cuối tháng 4, con phố lãng mạn nhất Hà Nội đón mùa sấu thay lá vàng rực khắp con đường - Ảnh 6.

Từ độ cao hàng chục mét, chiếc lá lìa cành xoay tròn trong không gian tĩnh lặng rồi rơi xuống đất, buổi sáng nắng vàng xuyên qua từng tán cây chiếu xuống lớp lá rụng khiến con phố trở nên rực vàng, đôi lần bắt gặp người qua lại kéo theo tiếng xào xạc... những hình ảnh đó đã trở thành một thứ rất đỗi thân quen của người dân Hà thành.

Cuối tháng 4, con phố lãng mạn nhất Hà Nội đón mùa sấu thay lá vàng rực khắp con đường - Ảnh 8.

Con phố nổi tiếng với những dãy nhà được xây theo lối kiến trúc Pháp cổ kính được tô điểm thêm bởi một mùa lá rụng.

Cuối tháng 4, con phố lãng mạn nhất Hà Nội đón mùa sấu thay lá vàng rực khắp con đường - Ảnh 10.

Là loài cây thân gỗ cho bóng mát quanh năm, thế nên cây sấu được trồng ở rất nhiều tuyến phố khác nhau như Trần Phú, Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Tri Phương... , đi qua những con phố này ta cũng dễ dàng bắt gặp cảnh tượng tuyệt đẹp mùa lá đổ.

Mùa sấu rụng nhanh đến rồi cũng chóng qua, chỉ độ chục ngày là đã kết thúc. Thế nhưng ở mỗi người Hà Nội dù nơi đâu vẫn luôn nhớ về hình ảnh này, bởi từ khi nào mùa lá sấu rụng đã trở thành một thứ không thể thiếu của Hà Nội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm