Clip Hà Nội trong veo suốt những ngày cách ly xã hội: Đã bao lâu rồi bạn chưa ra phố? Bạn còn nhớ đường phố Thủ đô thế nào chứ?

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 10:01 19/04/2020

Suốt chuỗi ngày cách ly xã hội vừa qua, sự vắng vẻ, yên bình bỗng trở nên thân thuộc với Hà Nội.

Chúng ta đã và đang trải qua một chuỗi ngày cách ly xã hội rất nghiêm ngặt để phòng chống và đẩy lùi dịch Covid-19 một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt, sau 2 tuần cách ly xã hội ở khắp cả nước, Hà Nội lại tiếp tục cùng với 27 tỉnh thành khác thực hiện cách ly thêm 1 tuần nữa.

Những ngày này, khi tất cả mọi người đều ở nhà và cực hạn chế ra đường, đường phố Hà Nội trở nên khác lạ hơn bao giờ hết. Trái với khung cảnh đông đúc tập nập của thường ngày, đường phố Thủ đô giờ đây vừa vắng vẻ, ít người qua lại, hàng quán đều đóng cửa... Ở một góc nhìn nào đó, Hà Nội những ngày này bỗng trở nên trong veo và yên bình đến lạ. 

Và vì đang phải ở nhà cách ly xã hội, hẳn là rất ít người được chứng kiến khung cảnh đường phố Hà Nội thú vị thế này. Vậy thì hãy cùng chiêm ngưỡng qua đoạn video ngắn dưới đây, khi Hà Nội bắt đầu bước vào chuỗi ngày cách ly nhé! 

Clip Hà Nội trong veo suốt những ngày cách ly xã hội

Clip Hà Nội trong veo suốt những ngày cách ly xã hội: Đã bao lâu rồi bạn chưa ra phố? Bạn còn nhớ đường phố Thủ đô thế nào chứ? - Ảnh 2.

Những khung cảnh thế này thật sự hiếm thấy ở Hồ Gươm - nơi vốn tập trung đông người bất kể ngày nào trong tuần.

Clip Hà Nội trong veo suốt những ngày cách ly xã hội: Đã bao lâu rồi bạn chưa ra phố? Bạn còn nhớ đường phố Thủ đô thế nào chứ? - Ảnh 3.

Hồ Gươm, phố đi bộ luôn vắng tanh suốt chuỗi ngày cách ly.

Clip Hà Nội trong veo suốt những ngày cách ly xã hội: Đã bao lâu rồi bạn chưa ra phố? Bạn còn nhớ đường phố Thủ đô thế nào chứ? - Ảnh 4.

Vắng vẻ nhưng rất đỗi yên bình.

Clip Hà Nội trong veo suốt những ngày cách ly xã hội: Đã bao lâu rồi bạn chưa ra phố? Bạn còn nhớ đường phố Thủ đô thế nào chứ? - Ảnh 5.

Phố Tạ Hiện cũng trở nên vô cùng lạ lẫm khi các hàng quán đều đóng cửa, chỉ lác đác vài người qua lại.

Clip Hà Nội trong veo suốt những ngày cách ly xã hội: Đã bao lâu rồi bạn chưa ra phố? Bạn còn nhớ đường phố Thủ đô thế nào chứ? - Ảnh 6.

Trước đây, với phố Tạ Hiện, sự vắng vẻ thế này chỉ diễn ra vào lúc 4 - 5 giờ sáng.

Clip Hà Nội trong veo suốt những ngày cách ly xã hội: Đã bao lâu rồi bạn chưa ra phố? Bạn còn nhớ đường phố Thủ đô thế nào chứ? - Ảnh 7.

Trong những ngày đầu cách ly, vẫn còn một bộ phận người dân phải đi làm. Đường phố vẫn có xe cộ qua lại nhưng thưa thớt. Cảnh ùn tắc chẳng còn nữa.

Clip Hà Nội trong veo suốt những ngày cách ly xã hội: Đã bao lâu rồi bạn chưa ra phố? Bạn còn nhớ đường phố Thủ đô thế nào chứ? - Ảnh 8.

Lực lượng hoạt động chủ yếu trên đường phố thời gian này hầu như toàn là các shipper.

Sẽ sớm thôi, khi dịch bệnh qua đi, Hà Nội sẽ trở lại sự tấp nập vốn có chứ không còn thế này nữa. Nhưng cũng nhờ chuỗi ngày này, chúng ta mới nhận ra rằng vẫn còn một Hà Nội rất khác. Một Hà Nội thật bình yên, tĩnh lặng và trong veo đến vô cùng. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14