Cười quỳ xem "bạn trai" của Huỳnh Hiểu Minh (Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng) "hát hay như chửi"

Paul, Theo Trí Thức Trẻ 10:33 23/03/2020

Khổ thân kẻ nào lỡ gây thù chuốc oán với Thương Tế Nhị trong "Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng".

Trong tập 4 Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng có một phân cảnh vô cùng xuất sắc. Nam danh ca Thương Tế Nhị ôm mối thù cũ, gặp lại người xưa lợi dụng màn biểu diễn của mình. Vừa hát vừa chửi, chàng họ Thương khiến đối phương tức tới mức lăn ra xỉu.

Vừa hát vừa chửi gắt tới mức khiếc nạn nhân ôm đầu đau đớn.

Bữa tiệc đầy năm của con trai Trình Phượng Đài (Huỳnh Hiểu Minh) được tổ chức linh đình. Mời cả đoàn hát Thủy Vân Lầu do Thương Tế Nhị (Doãn Chính) làm trưởng. Dịp đặc biệt này, dĩ nhiên trưởng đoàn họ Thương đích thân biểu diễn. Xui là trong các khách mời, có người sư tỷ của Thương Tế Nhị cũng đến tham gia tiệc.

Giữa hai người Thương Tế Nhị và sư tỷ có thâm thù. Từ lúc năm tuổi bị bán vào đoàn hát, Thương Tế Nhị chỉ có sư tỷ yêu thương, chỉ bảo. Đối với hắn, sư tỷ hơn cả mẹ, hơn cả cuộc đời. Nhưng vì một gã công tử giàu có, vị sư tỷ kia bỏ hắn mà đi. Bỏ lại cả giấc mơ xây dựng đoàn hát chung của cả hai, chỉ bỏ lại phía sau một câu: "Xem như ta phụ lòng đệ".

Cười quỳ xem bạn trai của Huỳnh Hiểu Minh (Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng) hát hay như chửi - Ảnh 2.
Cười quỳ xem bạn trai của Huỳnh Hiểu Minh (Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng) hát hay như chửi - Ảnh 3.

Người chị vô tình thả lại một câu "Chị phụ lòng em" rồi bỏ theo trai.

Người quan trọng với mình như thế bỏ theo trai, dĩ nhiên Thương Tế Nhị hận. Dù đã nhiều năm trôi qua, anh vẫn ôm hằn mối hận như chưa bao giờ quên. Hôm nay được dịp sư tỷ xuất hiện tại Bắc Bình, đúng vào cái tiệc sinh nhật mà Thương Tế Nhị biểu diễn, tất nhiên là hắn lợi dụng cơ hội chửi cho bõ tức những uất ức vẫn còn trong lòng.

Tận dụng cơ hội chửi cho bõ tức.

Mượn lời tích "Bao Công Bội Tình", Thương Tế Nhị dồn hết mọi uất ức mà hát nhưng lại... đổi lời bài hát. Khoác lên mình thần thái lạnh lẽo, đôi mắt như hai viên đạn găm thẳng vào kẻ bội tình đang bên cạnh chồng. Anh cất lên từng lời hát, như vừa hát vừa chửi thẳng vào người từng là "sư tỷ": "Không muốn các em phải mưu sinh. Gả tới nhà khác, giữa đường vứt bỏ lý tưởng. Lại không dám hãm hại người ta, liền đấm đá rất mạnh. Đến khi khóc thút thít"....

Lời bài hát rõ ràng là không đúng với điển tích và chứa đầy hàm ý sâu sa lại thêm vẻ mặt cương nghị, lạnh lùng của Thương Tế Nhị, Tưởng Mộng Bình không thể nào ngồi yên. Năm đó rõ ràng việc làm của cô là sai trái, cô vứt bỏ quá khứ để chạy theo phú quý, tình yêu đầy ích kỉ, vì vậy mà giờ đây, khi bị người xưa "bóc phốt", Mộng Bình vô cùng xấu hổ.

Thương Tế Nhị hát sai lời, bị Trình Phượng Đài phát hiện nhưng hắn mặc kệ.

Người chị bạc tình liền thấy tối tăm mặt mày và cùng tỷ phu tìm cách bỏ trốn.

Tới đây, Mộng Bình muốn đứng dậy bỏ về, nhưng vì trong dàn quan khách có Tào Tư Lệnh là "fan cứng" của Thương Tế Nhị. Ông không cho phép kẻ nào coi thường "idol" của mình nên đã dùng quyền lực, cấm bất cứ ai bỏ về giữa chừng. Thế là Tưởng Mộng Bình phải cắn răng, ngồi nghe "kẻ thù" cũ chửi mình như chém chả trên sân khấu.

Cười quỳ xem bạn trai của Huỳnh Hiểu Minh (Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng) hát hay như chửi - Ảnh 7.

Đánh bài chuồn nhưng bị "fan cứng" của Thương Tế Nhị chặn lối.

Cười quỳ xem bạn trai của Huỳnh Hiểu Minh (Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng) hát hay như chửi - Ảnh 8.

Khỏi chạy!

Quá khứ quay trở về ám ảnh Tưởng Mộng Bình, cộng thêm bài "chửi" đay nghiến nặng tới mức, người phụ nữ không chịu được nữa mà ngất xỉu. Cần lưu ý là Tưởng Mộng Bình vốn là đào hát. Luyện thể lực và kỹ năng từ nhỏ, cô nàng không phải là dạng tiểu thư liễu yếu đào tơ gió thổi là đổ. Chứng tỏ sức ép từ tòa án lương tâm, hoặc tâm tưởng của cô ả kết hợp với bài ca đầy oán hận của Thương Tế Nhị, trở thành một sức mạnh tinh thần khá nghiêm trọng, đánh gục người phụ nữ bạc bẽo kia.

Cười quỳ xem bạn trai của Huỳnh Hiểu Minh (Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng) hát hay như chửi - Ảnh 9.
Cười quỳ xem bạn trai của Huỳnh Hiểu Minh (Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng) hát hay như chửi - Ảnh 10.

Sư tỷ căng thẳng quá lăn ra xỉu.

Diễn xuất của Doãn Chính trong phân cảnh này thực sự đáng ca ngợi. Vẫn giữ nét mặt thanh tú, Doãn Chính dồn mọi biểu cảm vào đôi mắt. Anh duy trì tinh thần để nhớ được lời thoại, đồng thời tạo ra một ánh nhìn bắn ra cả tia lửa điện, kết liễu "kẻ thù". Doãn Chính phải diễn làm sao, xuyên qua khoảng cách từ sân khấu đền khán đài của khách, bạn diễn của anh phải cảm nhận được sự căm hận mà lăn ra xỉu. Ca từ mạnh mẽ, uất ức kết hợp với diễn xuất thần sầu đã khiến nam diễn viên thể hiện phân đoạn vô cùng ấn tượng.

Cười quỳ xem bạn trai của Huỳnh Hiểu Minh (Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng) hát hay như chửi - Ảnh 11.

Gương mặt thế này ai mà không sợ?

Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng đã lên sóng iQiyi mỗi ngày 2 tập.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân mạng tranh cãi khoảnh khắc Chi Pu nhận mic từ đàn chị Kathy Uyên bằng 1 tay

    Khoảnh khắc Chi Pu và Kathy Uyên tại buổi họp báo quốc tế đang khiến dân mạng nổ ra tranh cãi.
  • Đọc thêm