Xem fan Soo Ah - Yi Seo “khẩu chiến” danh xưng nữ chính Tầng Lớp Itaewon, ai còn nhớ “chị Nguyệt” IU từng khổ không kém?

HM, Theo Trí Thức Trẻ 00:31 23/03/2020

Ngẫm lại mới thấy Hotel Del Luna và Tầng Lớp Itaewon có điểm khá tương đồng, tất cả đều nằm ở câu chuyện chấp nhận bị nhìn nhận như kẻ phản bội và quá chung tình.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung quan trọng của Hotel Del LunaTầng Lớp Itaewon. Độc giả vui lòng cân nhắc trước khi đọc)

Gây mất đoàn kết nội bộ hội mọt phim Hàn nhất nhì trong thời gian gần đây, "công lao" lớn nhất nằm ở Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon). Chẳng phải là cú sốc vì độ tàn ác của phe phản diện, sang chấn tinh thần vì nam phụ nguyên tuổi thanh xuân vẫn không thể gạt bỏ được sự ngang ngược, khán giả theo dõi Tầng Lớp Itaewon lại chia ra hai phe "kẻ 8 lạng, người nửa cân" trong công cuộc chọn người yêu cho Park Sae Ro Yi (Park Seo Joon) tới những phút cuối cùng. Ngẫm lại cuộc "khẩu chiến" của fan Việt trên MXH giữa nữ chính Jo Yi Seo (Kim Da Mi) và nữ phụ Oh Soo Ah (Kwon Nara) xuyên suốt thời gian phát sóng, mối tình truyền kiếp đình đám mùa thu năm ngoái của tvN – Hotel Del Luna (Khách Sạn Ma Quái) cũng đã rơi vào trường hợp tương tự.

Itaewon Class và Hotel Del Luna thuộc hai hướng hoàn toàn khác biệt, nhưng có cùng một kiểu nhân vật chung tình.

Cũng từng có cuộc "khẩu chiến" ít gắt hơn ở Hotel Del Luna: Tình truyền kiếp nào mới thực là dành cho Jang Man Wol?

Nếu như Tầng Lớp Itaewon lấy "nhà nam" làm trọng tâm, Hotel Del Luna có "chị Nguyệt" Jang Man Wol (IU) đứng giữa cuộc khẩu chiến không hồi kết của fan nam chính Goo Chan Sung (Yeo Jin Goo) và nam phụ Go Chung Myung (Lee Do Hyun). Xét về mặt nội dung MỞ ĐẦU, Tầng Lớp Itaewon có cách xây dựng mối liên kết giữa ba nhân vật "từa tựa" Hotel Del Luna: Jo Yi Seo và Goo Chan Sung – là người đến sau, Oh Soo Ah và Go Chung Myung – mối tình bất diệt của kẻ không yêu ai khác cả một thập kỉ tuổi trẻ, người dành trọn kiếp hơn trăm năm hóa đom đóm để ở bên "người thương". Với bối cảnh hai thế giới âm dương, vạch rõ ràng ai là nam chính – ai là nam phụ từ phút mở đầu, Hotel Del Luna may mắn không tạo ra luồng tranh luận "toxic" như Tầng Lớp Itaewon.

Tranh cãi ai xứng hơn là bài ca muôn thuở mỗi ngày của cộng đông fan Tầng Lớp Itaewon.

Nhưng cũng chính vì lí do "từa tựa" đó, fan Việt của Hotel Del Luna vẫn từng có một quãng thời gian không hề ngắn (tất nhiên ít hơn fan Tầng Lớp Itaewon) tranh cãi nảy lửa về câu chuyện giữa Goo Chan Sung và Go Chung Myung – một lần nữa là câu hỏi: ai mới là người xứng đáng với Jang Man Wol, ai mới là người hi sinh nhiều hơn? Nếu như Goo Chan Sung là chàng quản lí thứ 100, quyết không băng qua đời Jang Man Wol mà không mang tới sự thay đổi gì như 99 người trước, Go Chung Myung vì sai lầm, tự cho mình quyền lựa chọn bảo vệ Jang Man Wol giống Yeon Woo ở quá khứ để nhận về lòng thù hận. Anh hóa kiếp đom đóm để dõi theo, chờ đợi Jang Man Wol qua hàng trăm năm đơn độc.

Cuộc tranh cãi nảy lửa giữa fan Oh Soo Ah và Jo Yi Seo chẳng khác là bao so với thời Go Chung Myung và Goo Chan Sung.

Liệu Go Chung Myung và Oh Soo Ah có giống nhau?

Trong nửa sau của Hotel Del Luna, bí mật năm xưa đã được tiết lộ sau 1001 thuyết âm mưu về sự phản bội. Go Chung Myung đã giả phản bội Jang Man Wol để cứu chính cô. Nhưng anh chàng sai ở chỗ, Go Chung Myung lại cho mình quyền được quyết định sự sống còn của Jang Man Wol và các đồng đội, cứu lấy cô nhưng buộc phải hi sinh những người anh em đã vào sinh ra tử của Jang Man Wol - dù nhận đc sự chấp thuận của Yeon Woo, để họ chết ngay trước mắt.

Xem fan Soo Ah - Yi Seo “khẩu chiến” danh xưng nữ chính Tầng Lớp Itaewon, ai còn nhớ “chị Nguyệt” IU từng khổ không kém? - Ảnh 4.

Go Chung Myung không có bất cứ lựa chọn nào khác để cứu được Jang Man Wol.

Trong hai tập cuối cùng của Tầng Lớp Itaewon, dù cú "bẻ lái" này khiến fan của nguyên tác webtoon tức tối vì biên kịch"tẩy trắng" nữ phụ một cách vô lí và hụt hẫng, cách dẫn dắt "twist" nhân vật Oh Soo Ah có hướng đi khá tương đồng với Go Chung Myung. Nhưng nếu như hướng đi của chàng cận vệ rút cạn nước mắt khán giả, lựa chọn của biên kịch dành cho Soo Ah trong hai tập cuối Tầng Lớp Itaewon lại như một gáo nước lạnh, bao công sức xây dựng vai phản diện lại được giải quyết một cách chớp nhoáng không đầu không đuôi.

Cú twist về nhân vật Go Chung Myung.

Trước đó, khán giả luôn nghĩ rằng cô nàng có quyền lựa chọn đi hay ở với Jangga khi chẳng có bất cứ điều gì ràng buộc. Cô nàng cũng vốn có sẵn số tiền mà cha Park Sae Ro Yi cho "mượn" để nhập học, vốn chẳng có lí do gì để gật đầu trước đề nghị của chủ tịch Jang mà phản bội ân nhân. Quyết tâm cống hiến cho Jangga suốt 15 năm, tập chốt hạ bất ngờ kết lại với sự hi sinh của Oh Soo Ah để trả nợ cho ân nhân của mình - ông Park Sung Yeol bằng cách công khai mọi bằng chứng tích lũy suốt 15 năm để đánh sập Jangga.

Xem fan Soo Ah - Yi Seo “khẩu chiến” danh xưng nữ chính Tầng Lớp Itaewon, ai còn nhớ “chị Nguyệt” IU từng khổ không kém? - Ảnh 6.

Oh Soo Ah đánh mất Park Sae Ro Yi vì tự mình ra quyết định trả thù thay cho ông Park Sung Yeol, khi mọi thứ kết thúc thì đã quá muộn. Tình tiết quá bất hợp lí và thậm chí còn khiến Park Sae Ro Yi như một kẻ nói dối.

Jang Man Wol đã dẫn Go Chung Myung qua nửa cây cầu siêu thoát, Oh Soo Ah rồi cũng chấp nhận buông bỏ Park Sae Ro Yi

Một trong những khoảnh khắc đau lòng nhất ở Hotel Del Luna, không thể không nhắc tới việc Go Chung Myung đơn độc nhìn về phía Jang Man Wol quay lưng bước đi trở lại thế giới thực. Jang Man Wol cuối cùng cũng đã tha thứ cho người mình yêu hàng trăm năm về trước, trở lại với mối tình đến sau – Goo Chan Sung, người đã giúp cô cảm nhận được tình yêu, vị ngọt ngào của tình yêu sau hàng trăm năm bị trói buộc với Luna. Chuyện của quá khứ là của quá khứ, hiện tại là của hiện tại, Jang Man Wol đã chọn hiện tại mang tên Goo Chan Sung.

Xem fan Soo Ah - Yi Seo “khẩu chiến” danh xưng nữ chính Tầng Lớp Itaewon, ai còn nhớ “chị Nguyệt” IU từng khổ không kém? - Ảnh 7.

Phân cảnh đau lòng ở tập 14 Hotel Del Luna.

Xem fan Soo Ah - Yi Seo “khẩu chiến” danh xưng nữ chính Tầng Lớp Itaewon, ai còn nhớ “chị Nguyệt” IU từng khổ không kém? - Ảnh 8.

Jang Man Wol không rời đi với Go Chung Myung.

Park Sae Ro Yi cuối cùng đã nhận ra tình cảm của mình với Jo Yi Seo, người hiện lên tâm trí anh trong thời điểm cận kề ranh giới sống còn. Trong tập 15, Oh Soo Ah cũng đã bất lực nhìn bóng lưng Park Sae Ro Yi đuổi theo Jo Yi Seo sau câu hỏi: "Cậu còn thích tôi chứ?" đã không còn được trả lời. Oh Soo Ah đã đánh mất Park Sae Ro Yi.

Xem fan Soo Ah - Yi Seo “khẩu chiến” danh xưng nữ chính Tầng Lớp Itaewon, ai còn nhớ “chị Nguyệt” IU từng khổ không kém? - Ảnh 9.

Ở phân đoạn này, khán giả cũng có thể nhìn thấy rõ sự bất lực, né tránh của Oh Soo Ah khi ngầm cảm nhận được trái tim của Park Sae Ro Yi không còn hướng về mình.

Bên cạnh đó, nếu bàn về độ "nặng tình"

Không ai đọ lại Go Chung Myung lẫn Park Sae Ro Yi.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về cái kết và cả nội dung của Tầng Lớp Itaewon?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tầng Lớp Itaewon đã chính thức khép lại sau 16 tập phim. The World of the Married (tạm dịch: Thế Giới Hôn Nhân) sẽ kế nhiệm khung giờ 21h00 (giờ Việt Nam) thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh truyền hình jTBC.

Xem fan Soo Ah - Yi Seo “khẩu chiến” danh xưng nữ chính Tầng Lớp Itaewon, ai còn nhớ “chị Nguyệt” IU từng khổ không kém? - Ảnh 13.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm