Cười nhạo người khuyết tật, streamer gặp "nghiệp quật" không thể cay đắng hơn!

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 23/10/2019

Trên Twitch, streamer có tên "BocsGraphics" đã có nhiều hành vi toxic khó có thể chấp nhận được trên sóng livestream. Đặc biệt là việc anh chàng cười nhạo người khuyết tật.

Trong một buổi stream, steamer BocsGraphics vô tình lướt qua đoạn video của đồng nghiệp Roger Faulkner "livinginawheelchair" - nhà khoa học mắc phải căn bệnh ALS (hội chứng xơ cứng teo cơ một bên) và không thể tự mình di chuyển.

Bocs sau đó có hành động không thể khiếm nhã hơn. Streamer này biến câu chuyện nghị lực của Faulkner thành trò đùa khi phá lên cười không ngớt như xem một bộ phim hài.

Cười nhạo người khuyết tật, streamer gặp nghiệp quật không thể cay đắng hơn! - Ảnh 1.

Roger Faulkner "livinginawheelchair" - nhà khoa học mắc phải căn bệnh ALS. Ảnh: Living In A Wheelchair.

Nhiều thành viên khác trong voice chat của Bocs tỏ ra khá bực tức trước hành động này. "Đây không phải chuyện để đùa. Tôi không cảm thấy chuyện này hài hước một chút nào", một người nói.

Phần lớn cộng đồng mạng tỏ ra đồng tình với nhận định trên. Thậm chí, nhiều thành viên trên khắp những trang mạng xã hội như Twitter hay Reddit tỏ ra khó hiểu trước hành động của Bocs khi xem stream của Faulkner.

"Điều này thật sự quá phản cảm. Thật khó để tưởng tượng anh ấy lại làm thế với một người dù trong tình huống ngặt nghèo vẫn dành thời gian để giúp đỡ mọi người", một người dùng trên Reddit bình luận.

Đoạn clip reaction phản cảm của BocsGraphics

Kênh channel của Bocs trên Twitch sau đó nhanh chóng bị "bay màu" khi đoạn clip phản cảm được lan truyền nhanh chóng. Trang Twitter cá nhân của Bocs hiện cũng đã bị xóa. Mặc dù hành động của Bocs là không thể tha thứ nhưng thậm chí streamer này vẫn chưa đưa ra lời xin lỗi chính thức.

Ở khía cạnh tích cực hơn, kênh của Faulkner đã được biết tới nhiều hơn và nhận được nhiều sự ủng hộ sau sự cố này. Nhiều người dùng trên Reddit đã gửi những tin nhắn tích cực tới các streamer mắc căn bệnh tương tự để phản ứng với hành vi phản cảm của Bocs.

Cười nhạo người khuyết tật, streamer gặp nghiệp quật không thể cay đắng hơn! - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chữ Việt Nam song song 4.0”: Giải pháp khắc phục nhầm lẫn khi viết không dấu và thời gian gõ chữ?

    Công trình chữ Quốc ngữ cải tiến của 2 tác giả Kiều Trường Lâm và Trần Tư Bình đã chính thức được cấp bản quyền.
  • Đọc thêm