Cuộc sống Triệu Vy sau hai năm bị xóa sổ khỏi showbiz

Minh Vũ, Theo Tiền Phong 09:05 21/03/2023

Triệu Vy bị cấm sóng gần hai năm qua. Nữ diễn viên Hoàn Châu cách cách ít xuất hiện trước truyền thông.

Ngày 20/3, HK01 đưa tin Triệu Vy xuất hiện tại sân bay Bắc Kinh với trang phục giản dị, năng động. Nữ diễn 47 tuổi được đánh giá là giữ thân hình thon gọn, trẻ trung hơn tuổi. Đây là lần hiếm hoi ngôi sao Hoàn Châu cách cách xuất hiện sau khi bị cấm sóng.

Vụ việc Triệu Vy bị xóa sổ khỏi giới giải trí Hoa ngữ đến nay vẫn còn nhiều bí ẩn. Thực tế, các cơ quan quản lý nghệ thuật không công khai lỗi lầm mà nữ diễn viên mắc phải. Trang cá nhân có hơn 60 triệu lượt theo dõi của Triệu Vy không bị xóa hay cấm phát ngôn, song nữ diễn viên không có bài đăng mới từ tháng 8/2021.

Triệu Vy không bị công khai vi phạm nên người hâm mộ vẫn mong nữ diễn viên có thể quay lại hoạt động nghệ thuật. Một số ngôi sao như Phạm Băng Băng, Trương Triết Hạn cũng đã có những động thái mới. Trong đó, Phạm Băng Băng tìm kiếm cơ hội diễn xuất ở nước ngoài. Trương Triết Hạn vốn là nghệ sĩ dưới trướng của Triệu Vy phát hành bài hát mới.

Tuy nhiên, phía Triệu Vy vẫn khá im ắng. Nữ diễn viên thậm chí ít tương tác trên mạng xã hội. Mới đây, thông qua một người bạn, cô gửi lời cảm ơn fan đã chúc mừng sinh nhật và luôn ở lại ủng hộ cô dù nữ diễn viên đang vướng nhiều thăng trầm. Song, Triệu Vy không nhắc tới việc trở lại giới giải trí.

Triệu Vy xuất hiện tại sân bay Bắc Kinh

Trước khi vướng scandal, Triệu Vy là nghệ sĩ có địa vị cao trong giới giải trí Hoa ngữ. Cô được gọi là "thần tượng toàn năng", "Triệu quốc dân", để thể hiện sức ảnh hưởng rộng khắp của nữ diễn viên. Cô không chỉ là diễn viên hàng đầu mà còn là đạo diễn, nhà sản xuất được săn đón, có thành tích tốt.

Tuy nhiên, sự nghiệp đỉnh cao kéo dài hàng chục năm của Triệu Vy sụp đổ vào tháng 8/2021. Ngôi sao Họa bì bị phong sát sau khi nghệ sĩ dưới trướng là Trương Triết Hạn vướng bê bối chính trị. Cô bị gạch tên khỏi các tác phẩm làm nên tên tuổi như Hoàn Châu cách cách, Tân dòng sông ly biệt, Họa bì, Mẹ hổ bố mèo, Kinh hoa yên vân... đồng thời thu hồi danh hiệu, giải thưởng danh giá cô từng nhận được.

Nhà ở khu trường học vốn là dự án đánh dấu sự trở lại của "Én nhỏ" trên truyền hình sau 6 năm, kể từ Mẹ hổ bố mèo (2015), song bộ phim buộc phải tìm Tưởng Hân thay vai Triệu Vy, đổi tên thành Cuộc sống tiểu mãn.

Theo HK01, dù bị cấm sóng, Triệu Vy vẫn có cuộc sống giàu sang nhờ mát tay kinh doanh. Trước đó, vợ chồng cô được cho là có khối tài sản hơn 1 tỷ USD. Đây có thể là nguyên nhân khiến Triệu Vy không còn mặn mà đóng phim. Đồng thời, giới thạo tin cho biết Triệu Vy có thể lựa chọn làm nhà đầu tư phim ảnh, thay vì trở lại ồn ào với vai trò nghệ sĩ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày