Cuộc sống trên "ngôi nhà di động" của Hằng Du Mục: Tiện nghi chẳng kém khách sạn, từng phải "bỏ chạy" vì 1 sự cố nhớ đời

Nguyễn Quỳnh Trang, Theo Phụ Nữ Mới 07:00 31/01/2024

Có nhiều lý do khiến Hằng Du Mục chọn sống ở trên xe di động.

Hằng Du Mục (tên thật là Nguyễn Thị Thái Hằng, SN 1995, quê Vĩnh Phúc) là cái tên đang xuất hiện trên top trending của TikTok mấy ngày nay nhờ màn PK livestream (cùng trò chuyện trực tiếp) với Quang Linh Vlogs. Chỉ sau hơn 2 tiếng PK đã "quét" sạch gần 2000 set quà Tết, khiến Quang Linh và team Châu Phi phải ngỡ ngàng, ngơ ngác vì kinh nghiệm bán hàng quá đỉnh.

Tuy nhiên, trước khi viral với màn PK này, Hằng Du Mục cũng là một hot TikToker sở hữu 1,3 triệu người theo dõi cùng hàng loạt clip triệu view. Đặc biệt nhất là series sống trên xe ô tô khi ở Tân Cương (Trung Quốc) thu về hàng triệu lượt xem, khiến netizen vừa tò mò lại thích thú với "ngôi nhà di động này".

Cuộc sống trên ngôi nhà di động của Hằng Du Mục: Tiện nghi chẳng kém khách sạn, từng phải bỏ chạy vì 1 sự cố nhớ đời - Ảnh 1.

Hằng Du Mục (tên thật là Nguyễn Thị Thái Hằng, SN 1995, quê Vĩnh Phúc), hot TikToker sở hữu 1,3 triệu người theo dõi

Cuộc sống trên ngôi nhà di động của Hằng Du Mục: Tiện nghi chẳng kém khách sạn, từng phải bỏ chạy vì 1 sự cố nhớ đời - Ảnh 2.

Chiếc xe di động được ví như ngôi nhà thứ 2 của Hằng Du Mục

Chiếc xe di động không khác gì một "ngôi nhà thứ 2" của Hằng Du Mục và chồng. Cô từng chia sẻ về lý do thường xuyên sống trên xe: Việc di chuyển nhiều đến những khu vực xa xôi ở Trung Quốc sẽ khó kiếm khách sạn, đi mệt là chỉ ngủ ở ngoài đường nên mua xe để ở và sinh hoạt sẽ tiện hơn rất nhiều. Hơn nữa, công việc của Hằng Du Mục là bán hàng, cần phải đi nhập hàng và kiểm tra kho ở rất xa và cần ở dài ngày.

Thiết kế của chiếc xe chính là điều khiến dân tình tò mò nhất. Hằng Du Mục cũng không ít lần giới thiệu công năng của từng khu vực trên xe: Có thể chứa được 7 người gồm tài xế và 6 người ngồi đằng sau, có bàn ăn, tủ lạnh, phòng bếp, máy giặt, nhà tắm và vệ sinh, giường ngủ.

Cuộc sống trên ngôi nhà di động của Hằng Du Mục: Tiện nghi chẳng kém khách sạn, từng phải bỏ chạy vì 1 sự cố nhớ đời - Ảnh 3.

Ghế ngồi có thể gấp gọn lại thành 1 chiếc giường mini 1m2 cho 1 người ngủ

Cuộc sống trên ngôi nhà di động của Hằng Du Mục: Tiện nghi chẳng kém khách sạn, từng phải bỏ chạy vì 1 sự cố nhớ đời - Ảnh 4.

Ghế rất mềm, khi xe di chuyển cần thắt giây an toàn

Cuộc sống trên ngôi nhà di động của Hằng Du Mục: Tiện nghi chẳng kém khách sạn, từng phải bỏ chạy vì 1 sự cố nhớ đời - Ảnh 5.

Bàn được thiết kế riêng để đựng đồ trang điểm, trên bàn cũng có 1 chiếc bếp từ mini để uống trà hoặc ăn lẩu. Bên trên nóc xe có hệ thống máy lạnh

Cuộc sống trên ngôi nhà di động của Hằng Du Mục: Tiện nghi chẳng kém khách sạn, từng phải bỏ chạy vì 1 sự cố nhớ đời - Ảnh 6.

Máy giặt có thể hun khô đồ trực tiếp

Cuộc sống trên ngôi nhà di động của Hằng Du Mục: Tiện nghi chẳng kém khách sạn, từng phải bỏ chạy vì 1 sự cố nhớ đời - Ảnh 7.

Tủ lạnh, bên trên có thêm lò vi sóng

Cuộc sống trên ngôi nhà di động của Hằng Du Mục: Tiện nghi chẳng kém khách sạn, từng phải bỏ chạy vì 1 sự cố nhớ đời - Ảnh 8.

Phòng bếp và khách được phân cách bằng 1 chiếc cửa để tránh mùi, máy hút khói

Cuộc sống trên ngôi nhà di động của Hằng Du Mục: Tiện nghi chẳng kém khách sạn, từng phải bỏ chạy vì 1 sự cố nhớ đời - Ảnh 9.

Phòng vệ sinh như trên máy bay

Cuộc sống trên ngôi nhà di động của Hằng Du Mục: Tiện nghi chẳng kém khách sạn, từng phải bỏ chạy vì 1 sự cố nhớ đời - Ảnh 10.

Phòng tắm và nhà vệ sinh được ngăn cách bằng 1 cánh cửa nhỏ, có đầy đủ đồ trang điểm và các sản phẩm dưỡng da được đựng trong tủ

Cuộc sống trên ngôi nhà di động của Hằng Du Mục: Tiện nghi chẳng kém khách sạn, từng phải bỏ chạy vì 1 sự cố nhớ đời - Ảnh 11.

Chiếc giường 1m8x2m, đủ cho 2 người lớn và 1 em bé ngủ

Dù hiện đại đến đâu khi sống trên xe vẫn sẽ gặp những sự cố ngoài ý muốn: “Gia đình mình từng đến khám phá Tân Cương bằng dạng xe nhà di động có đầy đủ tiện nghi và bị mắc kẹt tại đây 2 tháng bởi lệnh phong tỏa vì dịch vào năm 2021. Lúc đó thức ăn và nhiên liệu trên xe cũng dần cạn kiệt, cộng với nhiệt độ -20 độ C của mùa đông khiến cả gia đình phải bỏ xe lại tìm nhà người dân gần đó để ở nhờ. Đó là một trải nghiệm không mấy tốt đẹp nhưng cũng vì thế mà các thành viên trong gia đình mình gắn kết, yêu thương nhau hơn”, Hằng kể.

Tuy nhiên, những sự cố này không phải lúc nào cũng gặp phải. Thay vào đó, khi sống trên "ngôi nhà di động" này, Hằng Du Mục cùng chồng đã có những trải nghiệm cực kỳ thú vị ở nhiều vùng đất khác nhau.

Cuộc sống trên ngôi nhà di động của Hằng Du Mục: Tiện nghi chẳng kém khách sạn, từng phải bỏ chạy vì 1 sự cố nhớ đời - Ảnh 12.

Được dân bản địa dẫn đi đánh cả giữa thảo nguyên xanh

Cuộc sống trên ngôi nhà di động của Hằng Du Mục: Tiện nghi chẳng kém khách sạn, từng phải bỏ chạy vì 1 sự cố nhớ đời - Ảnh 13.

Những bữa cơm được nấu khi đi "du mục"

Cuộc sống trên ngôi nhà di động của Hằng Du Mục: Tiện nghi chẳng kém khách sạn, từng phải bỏ chạy vì 1 sự cố nhớ đời - Ảnh 14.

Những nếp sinh hoạt khi ở trên xe di động cũng không khác khi ở nhà là bao, có điều tuyệt vời hơn khi được ngắm nhìn view triệu đô: Khung cảnh trời xanh, mây trắng và đồi cỏ bát ngát

Cuộc sống trên ngôi nhà di động của Hằng Du Mục: Tiện nghi chẳng kém khách sạn, từng phải bỏ chạy vì 1 sự cố nhớ đời - Ảnh 15.

Dân tình cực kỳ thích thú với cuộc sống du mục của Hằng

Trước đó, Hằng Du Mục sang Trung Quốc thăm người quen và bén duyên cùng người chồng hiện tại. Cô và ông xã kết hôn sau một thời gian tìm hiểu, có em bé đầu lòng vào năm 2019. Ngoài ra, vì mối quan hệ tốt đẹp với con riêng của chồng nên lượng người quan tâm đến cuộc sống du mục của cô cũng ngày càng nhiều.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày