Cuộc sống đối lập của một cặp chị em song sinh, kẻ giàu sang người nghèo khó chỉ vì quyết định sai lầm của mẹ ruột hàng chục năm về trước

Hy Li, Theo Nhịp Sống Việt 09:00 29/02/2020

Là chị em sinh đôi, ngoại hình giống nhau nhưng cuộc đời của họ lại rất khác nhau.

Trên cuộc đời này chúng ta luôn gặp được những cặp song sinh giống nhau nhưng số phận lại khác nhau. Hai chị em sinh đôi trong câu chuyện này chỉ kém nhau 5 điểm trong bài thi đại học nhưng càng ngày sự khác biệt ngày càng rõ ràng hơn.

Hai bé gái sinh đôi ra đời hơn 30 năm trước là kết tinh tình yêu của người phụ nữ họ Trần và chồng. Hai đứa bé rất đáng yêu và vì là song sinh nên ngoại hình của cả 2 rất giống nhau.

Tuy nhiên, cô Trần không thể chăm 2 đứa bé cùng lúc nên đã nhờ bố mẹ chồng chăm sóc giúp bé chị, còn mình sẽ tự nuôi dưỡng bé em. Theo kế hoạch của cô, sau khi 2 người con lên trung học sẽ đón con về nhà, để hai chị em sống gần nhau.

Cuộc sống đối lập của một cặp chị em song sinh, kẻ giàu sang người nghèo khó chỉ vì quyết định sai lầm của mẹ ruột hàng chục năm về trước - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trong nháy mắt, 2 cô gái đã trải qua kỳ thi đại học căng thẳng. Cô Trần cũng không lo lắng nhiều về kết quả thi cử của 2 con vì thành tích học tập nhiều năm qua rất tốt.

Tuy nhiên, điểm của người chị thấp hơn em gái song sinh của mình 5 điểm. Không ai ngờ đến, chỉ 5 điểm nhưng lại khiến cuộc đời 2 chị thay đổi hoàn toàn. Trong khi người em bắt đầu nhập học một trường đại học trọng điểm thì người chị chỉ đủ điểm đậu một trường đại học bình thường.

Một thời gian sau, cô em tìm được một người bạn trai giỏi giang, là đàn anh cùng trường đại học. Sau khi tốt nghiệp, cô còn đảm nhận vị trí CEO của một công ty danh tiếng. Về phần người chị, người yêu của cô chỉ là một giáo viên bình thường, cuộc sống về sau cũng vất vả hơn.

Cuộc sống đối lập của một cặp chị em song sinh, kẻ giàu sang người nghèo khó chỉ vì quyết định sai lầm của mẹ ruột hàng chục năm về trước - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Lý do được cho là nguyên nhân của sự cách biệt giữa họ, chính là tính cách. Người em rất năng động và lạc quan, trong khi đó, cô chị song sinh lại trầm lặng ít nói.

Nhiều năm về sau, người mẹ họ Trần vẫn không ngừng hối hận về quyết định nhờ mẹ chồng nuôi dưỡng giúp một người con của mình. Cô cho rằng nếu ngày trước có thể cố gắng nuôi dạy cả 2 con cùng nhau thì số phận của 2 chị em bây giờ sẽ không quá khác biệt như vậy.

Nguồn: Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm