Cuộc sống phi thường suốt 29 năm của cặp song sinh dính liền thân nổi tiếng nhất thế giới: Một cơ thể, hai tính cách và hai cuộc đời

Hồng Ngọc, Theo Helino 08:10 21/11/2019

Suốt 29 năm qua, cặp song sinh liền thân độc nhất vô nhị Abigail và Brittany Hensel vẫn sống cuộc sống trọn vẹn như bao người, bất chấp khiếm khuyết về thể chất và vẻ ngoài lạ thường của họ.

Abigail và Brittany sinh ra trong sự bàng hoàng của cả cha mẹ và bác sĩ

Abigail và Brittany sinh ngày 7 tháng 3 năm 1990 tại Minnesota. Họ ra đời trong sự bàng hoàng của cả cha mẹ, bác sĩ lẫn giới y học thế giới. Trong suốt quá trình mang thai, cha mẹ của Abigail và Brittany đã nhiều lần siêu âm và không thấy điều gì bất thường, họ mong chờ một bé gái khỏe mạnh sẽ ra đời.

Những ngày sau lâm bồn, mẹ của hai cô gái cảm thấy nhiều điều kỳ lạ khi bác sĩ không hề cho bà gặp con mình. Khi sức khỏe của cả mẹ và con ổn định hơn, bác sĩ quyết định cho mẹ con họ gặp nhau. May mắn thay, tuy bất ngờ nhưng cha mẹ của Abigail và Brittany không quá hoảng loạn và liền chấp nhận con mình, khác với lo sợ của bác sĩ trước đó.

Cuộc sống phi thường suốt 29 năm của cặp song sinh dính liền thân nổi tiếng nhất thế giới: Một cơ thể, hai tính cách và hai cuộc đời - Ảnh 1.

Abigail và Brittany sinh ra trong sự bàng hoàng của cả cha mẹ và cả bác sĩ.

Cuộc sống của hai chị em họ như ngàn cân treo sợi tóc. Theo thống kê, cứ 30 triệu cặp song sinh dính liền thì chỉ có một cặp sống sót. Cơ quan nội tạng của các trường hợp này thường dừng hoạt động trong vòng 24 tiếng sau sinh. Dù bác sĩ đã dự liệu trường hợp xấu nhất, chị em họ đã tạo nên kỳ tích, sống khỏe mạnh như những đứa trẻ bình thường trong suốt nhiều năm, cứ như thế bên nhau, hỗ trợ lẫn nhau.

Cha mẹ hai cô gái đã làm mọi thứ có thể để khiến con gái mình không cảm thấy tự ti và có một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác, không cho bất kỳ ai đem con mình ra làm thí nghiệm, kể cả đó là để dự đoán tình trạng sức khỏe và khả năng phát triển trong tương lai. Bất chấp những khiếm khuyết thể chất, họ vẫn đi học và có bạn có bè.

Cuộc sống 'chung đụng' độc nhất vô nhị của hai cô gái

Abigail và Brittany chia sẻ cùng một cơ thể với hai đầu, hai chân, hai tay, hai xương sống, ba lá phổi, hai trái tim, một lá gan, hai dạ dày, ba trái thận, một hệ thống tuần hoàn và một bộ phận sinh dục. Hệ thống giải phẫu của hai cô gái đến nay vẫn là độc nhất vô nhị và các bác sĩ vẫn chưa thể hiểu rõ nguyên lý hoạt động của cơ thể họ.

Hai chị em học cách phối hợp và đồng bộ hoạt động của nhau một cách điêu luyện

Mỗi chị em họ chỉ có thể điều khiển được phần cơ thể của mình và không thể cảm nhận xúc giác của người kia. Chẳng hạn, Abby sẽ không có cảm giác gì khi Brittany nắm tay ai đó và ngược lại. Tuy vậy, từ khi con nhỏ, các cô gái đã học cách đồng bộ hóa các động tác và phối hợp hành động của mình. Mọi thứ hoàn hảo đến mức họ dễ dàng học chơi piano, bơi, đi xe đạp và chơi thể thao cùng nhau.

Các nhà khoa học tin rằng chị em họ chia sẻ các kết nối thần kinh mà không cơ thể người nào có thể có được. Đây là lý do tại sao họ có khả năng đọc được suy nghĩ của nhau. Ngoài ra, các nhu cầu của cơ thể họ cũng đồng bộ hóa: khi Abby muốn uống, Brittany khát nước.

Một cơ thể nhưng hai xu hướng phát triển, hai tính cách, hai sở thích và gần như hai cuộc đời

Càng lớn, cơ thể của Abigail và Brittany càng có nhiều vấn đề phát sinh. Năm 12 tuổi, Abby bắt đầu phát triển rất nhanh, xương sống cô lớn nhanh dẫn đến nguy cơ phá vỡ lồng ngực chung của hai chị em. Các bác sĩ đã phải làm chậm sự tăng trưởng của Abby để có thể cứu họ. Có lần, Abby bị viêm phổi trong khi Brittany vẫn khỏe mạnh.

Cuộc sống phi thường suốt 29 năm của cặp song sinh dính liền thân nổi tiếng nhất thế giới: Một cơ thể, hai tính cách và hai cuộc đời - Ảnh 3.

Abigail và Brittany có tính cách và sở thích khác nhau nhưng cả hai luôn biết cách thỏa hiệp.

Không chỉ cơ thể chung có nhiều điểm khác biệt, tính cách của hai chị em cũng hoàn toàn khác nhau. Abby là một cô gái hướng nội, thích dành buổi tối ở nhà, thích ra lệnh và mắc chứng sợ độ cao. Trong khi đó, Brittany khá ít nói và thích chơi bời với các bạn. Abby thích màu tím còn Brittany thích màu vàng.

Ngay cả khẩu vị ăn của họ cũng khác nhau: Abby ghét sữa, nhưng Brittany thì không, thay vào đó, cô ghét thịt và cá. Họ cũng có những lần cãi vã, đánh nhau nhưng cũng nhanh chóng hỏa hiệp hoặc giảng hòa sau đó.

Ở trường, cặp song sinh luôn làm bài kiểm tra riêng. Bài kiểm tra của họ luôn khác nhau và không ai chỉ bài cho người kia. Abby giỏi về khoa học tự nhiên trong khi Brittany có thiên hướng về khoa học nhân văn.

Cuộc sống phi thường suốt 29 năm của cặp song sinh dính liền thân nổi tiếng nhất thế giới: Một cơ thể, hai tính cách và hai cuộc đời - Ảnh 4.

Hai chị em cùng làm giáo viên tiểu học nhưng dạy các môn học khác nhau.

Đại học là một thử thách cực kỳ cam go đối với chị em nhà Hensel. Thế nhưng, họ đã vượt qua quãng đời sinh viên không mấy bình thường của mình một cách xuất sắc. Tuy cả hai đều chọn ngành giáo dục tiểu học vì yêu mến trẻ em, mỗi người lại dạy các môn học trái ngược nhau hoàn toàn, Abby dạy toán và vật lý, Brittany dạy văn học và lịch sử.

Hai cô gái với hai tính cách khác nhau vẫn luôn kiên cường sống tốt, tìm ra hướng đi cho riêng mình, để ít nhất, dù cơ thể có chung đụng nhưng mỗi người vẫn có thể tự làm chủ được cuộc đời của mình.

Nguồn: Bright Side

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày