Sát hại hơn 10 con vật mỗi tháng còn khoe chiến tích trên MXH, nữ thợ săn khiến dân mạng căm phẫn, ném đá kịch liệt

Hồng Ngọc, Theo Helino 21:02 18/11/2019

Nữ thợ săn 29 tuổi người New Zealand cho rằng việc đi săn rất thú vị, tốt cho sức khỏe và giúp ích cho nhà nông.

Lucy Rose Jaine, một nữ thợ săn 29 tuổi đến từ Wanaka, New Zealand thường xuyên chia sẻ hình ảnh về "chiến tích" đi săn của cô trên mạng xã hội mặc cho gặp phải nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng. Cô đã đăng tải loạt ảnh của mình cùng với nhiều con vật vừa bị bắn chết, từ lợn, chuột túi, hươu cho đến lươn, gà tây…

Nhiều người bày tỏ bức xúc và có những bình luận tiêu cực đối với bài đăng của Lucy như: "Cô cầm súng và chĩa vào những con vật không thể kháng cự. Cô cho rằng mình vượt trội hơn chúng nên có quyền sát hại hàng loạt động vật sao?".

Cộng đồng mạng phẫn nộ vì màn khoe ‘chiến tích’ của nữ thợ săn sát hại hơn 10 con vật mỗi tháng

Mặc cho những gặp phải nhiều bình luận trái chiều, Lucy vẫn lên tiếng bảo vệ cho sở thích của mình. Điều đáng nói hơn cả là cô còn dẫn cả con nhỏ theo trong suốt cuộc đi săn và tỏ ra rất tự hào.

Trả lời phỏng vấn với tờ The Sun, cô nói: "Chúng tôi thích đi săn và các hoạt động ngoài trời. Chúng tôi săn lợn là chủ yếu nhưng cũng săn cả các con vật khác nữa. Tôi cũng dẫn mấy đứa nhóc nhà tôi theo. Mỗi ngày đi săn lại có những điểm khác biệt nhưng thường bắt đầu bằng việc đóng gói đồ đạc lên xe tải và phi thẳng đến các ngọn núi hoặc rừng rậm".

Rất nhiều người lên tiếng phản đối về việc cô dẫn con cái theo trong những buổi đi săn, Lucy lại cho rằng việc cho con cái của cô thấy quá trình một con vật sống trở thành thức ăn như thế nào là một điều tốt.

Cộng đồng mạng phẫn nộ vì màn khoe ‘chiến tích’ của nữ thợ săn sát hại hơn 10 con vật mỗi tháng - Ảnh 2.

Lucy dẫn theo con trai nhỏ đi săn

Cô nói thêm: "Tôi ghét các nhà máy sản xuất nông phẩm, vì vậy đi săn là một lựa chọn lý tưởng, chúng mới và tươi nguyên. Động vật hoang dã sống rất lành mạnh. Chúng miễn phí, đi săn chúng lại vui và còn giúp ích được cho nông dân nữa".

Lucy cho biết khá khó để tìm được nơi săn bắn ở New Zealand, các nông dân thường gọi cô đi săn để giúp họ loại bỏ những con vật hay phá hoại đó.

Theo lời của Lucy, mỗi tháng gia đình cô săn tới 10 con vật mỗi tháng. Con vật lớn nhất mà cô từng săn được là một con lợn đực nặng 108 kg.

Cộng đồng mạng phẫn nộ vì màn khoe ‘chiến tích’ của nữ thợ săn sát hại hơn 10 con vật mỗi tháng - Ảnh 3.

Dù đang mang thai và có con nhỏ, Lucy vẫn tích cực đi săn và cho rằng điều đó tốt cho con mình

Mẹ của ba đứa trẻ từng nhiều lần vấp phải sự chỉ trích tiêu cực từ cộng đồng mạng như "Đồ tồi" và cả những lời đe dọa tới tính mạng. Lucy chia sẻ, đối với những bình luật tiêu cực, cô luôn xem chúng như "nước đổ đầu vịt".

"Từng có nhiều người chẳng biết gì về săn bắn đe dọa giết tôi. Nhưng tôi không để tâm điều đó", cô nói.

Cô cũng nói thêm: "Tôi chắc chắn rằng mình luôn tôn trọng các con vật trong suốt quá trình săn bắn chúng".

Nguồn: Ladible

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi bạn 10 năm cõng nhau trở thành học sinh giỏi tỉnh, thi đỗ 28 điểm Đại học: Những người tử tế, rồi cũng sẽ gặp chuyện tử tế

    Hành trình 10 năm cõng bạn giống như một câu chuyện cổ tích, không phải bắt đầu từ lời bông đùa trẻ con "nay mình cõng bạn nhé", mà khởi nguồn từ những lần đèo bạn ngã, cả hai cùng đứng dậy rồi gắng gượng tiếp tục đến trường.
  • Đọc thêm