Cảnh tượng chú voi lùn quý hiếm chết trong đau đớn với hơn 70 vết đạn trên người do săn trộm gây ám ảnh

Minh Kiên, Theo Helino 15:37 01/10/2019

Qua khám nghiệm tử thi, pháp y cho biết, chú voi lùn bị bắn nhiều phát ở cự li gần, với vết thương trí mạng là một phát đạn vào thái dương trái.

Hôm thứ 4 ngày 25/9 vừa qua, một ngư dân đã phát hiện xác chú voi lùn đực nổi trên mặt nước thuộc khu vực sông ở Sabah, Malaysia, nó bị buộc chặt vào một chiếc cây nên không thể trôi đi đâu được. Người này sau đó đã báo cho cơ quan chức năng và họ đã phải dùng đến máy cẩu hạng nặng để đưa con vật lên bờ, tiến hành điều tra.

Xác chú voi lùn Borneo bị buộc cố định vào cây.

Qua khám nghiệm tử thi, các nhà chức trách cho biết, trên thân của con voi lùn Borneo này xuất hiện 70 lỗ đạn, tất cả đều được bắn ở cự ly gần, kèm với đó là một vết đạn bắn vào thái dương trái, đây chính là nguyên nhân đoạt mạng nó.

Pháp y nói rằng hiện tại chưa thể xác định được các viên đạn đi vào người con vật theo hướng nào hay nó đã phải chịu đựng đau đớn trong bao lâu trước khi chết. Tuy nhiên, dựa trên vết đạn ở thái dương trái, họ nhận định con voi đực này mới chết cách đó không lâu.

Augustine Tuuga, giám đốc Cục Động vật hoang dã Sabah cho hay cái chết của con voi thật là "tàn nhẫn". Tờ Straits Times đưa tin, cặp ngà của con vật cũng đã bị cắt mất. Hiện tại phía cảnh sát đang truy tìm tung tích một nhóm khoảng 4 đến 5 kẻ săn trộm được cho là chịu trách nhiệm chính cho vụ việc.

Hai chiếc ngà của chú voi lùn Borneo quý hiếm đã bị cắt trộm.

Được biết, voi lùn Borneo là loài động vật quý hiếm, được liệt vào danh sách các loài động vật đang gặp nguy hiểm, giờ chỉ còn khoảng 1500 con voi lùn sống sót ngoài tự nhiên và nó hoàn toàn được luật pháp Malaysia bảo vệ. Bất cứ ai bị phát hiện có hành động giết hại loài voi này đều có thể phải đối mặt với mức án 5 năm tù hoặc khoản tiền phạt lên đến 60.000 USD (tương đương với gần 1,4 tỷ đồng).

(Theo Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm