Cuộc đua kỳ thú tập 3: Hương Giang bất ngờ xuất hiện tái ngộ "người cũ", đội Đỏ dừng chân

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 22:44 20/07/2019

Hương Giang gặp lại Huy Trần - chàng trai cô lựa chọn tại "Người ấy là ai?" trong tập 3 "Cuộc đua kỳ thú 2019".

Rời Hà Giang, hành trình của "Cuộc đua kỳ thú Việt Nam 2019" tiếp tục đến với Quảng Ninh, vùng đất với những di sản thiên nhiên và danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Mở đầu chặng đua ở Hạ Long, 9 đội chơi phải chèo thuyền từ cồn cát giữa hồ sang chùa Lôi Âm để thực hiện nhiệm vụ lựa chọn kép. Đây là nhiệm vụ tưởng chừng "rất dễ" nhưng khi bắt tay vào thực hiện thì không như tưởng tượng. Không những vậy, khi đến nơi thì S.T lại tiếp tục giữ vững phong độ "thánh té", S.T hài hước chia sẻ "cái tên S.T là cái tên sẽ té".

Cuộc đua kỳ thú tập 3: Hương Giang bất ngờ xuất hiện tái ngộ người cũ, đội Đỏ dừng chân - Ảnh 1.

Sau đó các đội chơi lại tiếp tục bị "hao mòn thể lực" khi phải đi bộ hơn 5km đến nơi thực hiện lựa chọn kép. Các đội thực hiện 1 trong 2 nhiệm vụ: nếu chọn cứng, đội chơi phải mang 10 viên gạch, còn nếu chọn mềm, đội chơi phải mang 15 miếng đậu hũ lên chùa. Nhiệm vụ ở lựa chọn kép vừa đóng góp một phần nhỏ cho chùa, vừa giúp các đội chơi có cơ hội trải nghiệm nét đẹp của văn hoá địa phương (theo văn hoá ở đây thì khách du lịch khi đến chùa Lôi Âm thường mang theo 2 viên gạch để giúp trùng tu chùa, vì đường lên chùa rất khó khăn nên việc vận chuyển vật liệu xây dựng để trùng tu chùa cũng không đơn giản). Sau nhiệm vụ lựa chọn kép, đội nâu tiếp tục giữa vững vị trí dẫn đầu. Còn đội đỏ vì Emma "quá an toàn" nên đã chia 15 miếng đậu hũ thành 2 lần mang lên chùa, vì vậy đội đỏ đã bị đội cam vượt lên ở nhiệm vụ này.

Cuộc đua kỳ thú tập 3: Hương Giang bất ngờ xuất hiện tái ngộ người cũ, đội Đỏ dừng chân - Ảnh 2.

Trong khi đó, nhiệm vụ chèo thuyền có lẽ đã làm khó đội vàng, đội đen khi bị gió tạt ra xa và phải bỏ cuộc nhiệm vụ, bị phạt 2 tiếng. Mặc dù bỏ cuộc, nhưng đội vàng cho thấy đôi khi bỏ cuộc cũng là một chiến thuật: "Thấy đội đen xa hơn đội vàng, nếu mình dừng sớm thì may ra thời gian phạt sẽ kết thúc trước đội đen hơn nên quyết định bỏ cuộc". Và sau đó, đội đen cũng chấp nhận bỏ cuộc để dành sức cho một ngày dài có rất nhiều thử thách.

Cuộc đua kỳ thú tập 3: Hương Giang bất ngờ xuất hiện tái ngộ người cũ, đội Đỏ dừng chân - Ảnh 3.

Sau nhiệm vụ lựa chọn kép, các đội chơi phải di chuyển ra hòn Vụng Hà (thuộc Vịnh Hạ Long) để thực hiện nhiệm vụ vượt rào. Thành viên tham gia vượt rào phải leo lên ngọn núi cao 40m, di chuyển qua ngọn núi bên kia bằng dây cáp dài 120m, sau đó tiếp tục đi 40m thang dây xuống. Người mẫu Lê Xuân Tiền vừa khóc vừa chia sẻ: "Dây cáp này có thể leo lên ngồi và chạy qua bên kia, sổ được 1 đoạn được khoảng 1/3 thì cáp đứng lại, nhìn ngược lên mới phát hiện bên đầu núi bên kia cao hơn núi bên này, lúc đó mới biết thử thách này rất khó. Đi được 1/3 đoạn đường thì tay rách, lúc đó đau và muốn bỏ cuộc, đau lắm, cố thêm thì tay càng rách nặng hơn". Người đồng hành của Xuân Tiền - Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng không giấu được nước mắt khi nhìn thấy Tiền phải vất vả và bị chấn thương khi thực hiện thử thách.

Ngoài Lê Xuân Tiền thì nhiệm vụ này còn gây hoang mang cho các người chơi khác. Huy Trần khi vừa đua đã đập chân vào đá, Quốc Anh cũng chia sẻ trở ngại lớn nhất là đá rất là nhọn, sơ xẩy phát là trượt chân, Lương Gia Huy cùng cảm xúc với các đội khác khi cơ tay cũng như cơ chân mỏi và mất hết cảm giác. Hen có lẽ là người may mắn nhất khi thực hiện nhiệm vụ này vì thực hiện khi trời tối, không còn thấy sợ hãi vì độ cao.

Cuộc đua kỳ thú tập 3: Hương Giang bất ngờ xuất hiện tái ngộ người cũ, đội Đỏ dừng chân - Ảnh 4.
Cuộc đua kỳ thú tập 3: Hương Giang bất ngờ xuất hiện tái ngộ người cũ, đội Đỏ dừng chân - Ảnh 5.

Ở lộ trình tiếp theo, các đội phải thực hiện nhiệm vụ ném cát vào rổ, người giữ cát phải đứng trên phao và không để rổ đựng cát chạm xuống nước. Và khách mời giám sát trong thử thách này chính là Hoa hậu Hương Giang (Quán quân "Cuộc đua kỳ thú 2014"), đội xám hài hước chia sẻ: "Khi nhìn thấy Hương Giang thì mình cũng có sức lên". Đặc biệt, Hương Giang chính là cố vấn trong chương trình "Người ấy là ai?" mà cả Johnny và Huy Trần đều tham gia. Huy Trần còn là chàng trai mà Hương Giang lựa chọn trong tập đặc biệt kết thúc mùa 1. Khi tái ngộ ở Hạ Long, Huy Trần khá bất ngờ, còn Hương Giang vẫn giữ cho mình sự nghiêm túc và lạnh lùng của một người giám sát thử thách.

Cuộc đua kỳ thú tập 3: Hương Giang bất ngờ xuất hiện tái ngộ người cũ, đội Đỏ dừng chân - Ảnh 6.
Cuộc đua kỳ thú tập 3: Hương Giang bất ngờ xuất hiện tái ngộ người cũ, đội Đỏ dừng chân - Ảnh 7.

Huy Trần gặp lại Hương Giang

S.T tiếp tục giữ vững phong độ "thánh té" trong cuộc đua kỳ thú khi tiếp tục "té sấp mặt" trong nhiệm vụ ném cát: "Lần thứ 3 cái tên sợ té nó ám vào người S.T, lại té 1 lần nữa", trong khi người đồng đội của S.T lại tỏ ra thất vọng. Vì vậy mà đội nâu đã bị đội xanh dương vượt lên dẫn đầu. Ở thử thách này, Mỹ Linh phải cố gắng làm thật nhanh và thật tốt để cho Xuân Tiền được nghỉ vì vừa bị thương xong, phải bơi xuống biển rất xót.

Cuộc đua kỳ thú tập 3: Hương Giang bất ngờ xuất hiện tái ngộ người cũ, đội Đỏ dừng chân - Ảnh 8.
Cuộc đua kỳ thú tập 3: Hương Giang bất ngờ xuất hiện tái ngộ người cũ, đội Đỏ dừng chân - Ảnh 9.

Lộ trình giải mã tín hiệu: một thành viên trong đội sẽ truyền đạt thông tin (bằng cờ) để tìm ra lời giải thông qua bảng mã do chương trình cung cấp. Là đội xuất phát đầu tiên, đội xanh dương rất tự tin trước khi bước vào thử thách, nhưng khi thực hiện thì Mỹ Linh lại tỏ ra hoang mang: "Ngay khi Tiền giơ ký hiệu đầu tiên thì mình siêu hoang mang, mình không hiểu đấy là cái gì cả". Lê Xuân Tiền cảm thấy bức xúc: "Tiền cảm giác 2 đứa không kết nối trong thử thách này" và tỏ ra căng thẳng vì thấy các đội khác lần lượt về đích: "Tổng cộng chỉ có 13 phút, mà lần nào cũng ngồi, xong sau đó ra 3 phút quẹt quẹt được 1-2 từ lại hết thời gian, đoán rất lâu, đoán xong cũng chẳng nói, cứ ngồi nhìn nhìn, đội nâu lần 2 là đã làm được, còn mình 3 lần vẫn chưa được".

Cuộc đua kỳ thú tập 3: Hương Giang bất ngờ xuất hiện tái ngộ người cũ, đội Đỏ dừng chân - Ảnh 10.

Cùng chung cảnh ngộ, đội đỏ có Emma tỏ ra luống cuống khi thực hiện thử thách: "Chết rồi, mình không nhớ gì hết, mình cần phải có thời gian, nhưng có thời gian thì các đội khác đã đi hết". Có lẽ vì điều này đã khiến đội đỏ tuột xuống vị trí cuối và là đội thứ 2 phải nói lời chia tay với chương trình, trong khi đội nâu đã bứt phá và tiếp tục giữ vững phong độ là đội về đích liên tục ở 3 chặng.

Cuộc đua kỳ thú tập 3: Hương Giang bất ngờ xuất hiện tái ngộ người cũ, đội Đỏ dừng chân - Ảnh 11.

Ở chặng sau, 8 đội chơi tiếp tục hành trình khám phá vùng đất của hang động - Quảng Bình. Tập 4 sẽ được phát sóng vào ngày 27/07/2019 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm