Quan điểm về tình yêu của Đào Bá Lộc bị đàn anh Anh Đức gay gắt phản đối

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 20/07/2019

Trong suốt buổi trò chuyện của chương trình "Sức sống thanh xuân", nam nghệ sĩ hài Anh Đức liên tục phản bác lại những quan điểm của đàn em.

Anh Đức được đánh giá là người hiền lành và hòa nhã trong showbiz Việt. Tuy nhiên, mới đây khi cùng xuất hiện với Đào Bá Lộc trong tập 13 "Sức sống thanh xuân", lên sóng 20h thứ Sáu, ngày 19/7 trên HTV7, nam diễn viên bất ngờ phản đối gay gắt việc giọng ca "Thanh xuân" thường so sánh hạnh phúc của bản thân với người khác. Màn tranh luận khiến MC Ốc Thanh Vân đau đầu phân giải.

Quan điểm về tình yêu của Đào Bá Lộc bị đàn anh Anh Đức gay gắt phản đối - Ảnh 1.

Trả lời câu hỏi từ MC Ốc Thanh Vân: "So sánh hạnh phúc của mình với người khác, nên hay không?", Anh Đức cho rằng: "Mỗi người sẽ có tư duy khác nhau về hạnh phúc vì thế không nên so sánh hạnh phúc với người khác. Bên cạnh đó mỗi người sẽ có hoàn cảnh sống khác nhau từ đó hình thành tư duy khác nhau về quan niệm hạnh phúc. Việc so sánh để cố áp đặt hạnh phúc của người khác vào bản thân mình là điều không phù hợp và không nên", Anh Đức lý giải.

Đi ngược lại với ý kiến của đàn anh, Đào Bá Lộc chia sẻ: "Khi xưa Lộc rất ngại so sánh mình với người khác, dần dần Lộc hiểu những ai tự ái mới như vậy. Khi so sánh Lộc thấy mình hơn hay kém người khác không phải để thỏa mãn cảm xúc vui buồn cá nhân, mà so sánh với người khác để thấy mình ở đâu, nên làm gì để tốt hơn, nhờ vậy Lộc mới được thành công như ngày hôm nay. So sánh hiệu quả tức là biến sự so sánh đó làm động lực để phấn đấu".

Quan điểm về tình yêu của Đào Bá Lộc bị đàn anh Anh Đức gay gắt phản đối - Ảnh 2.

Ngay lúc này, cuộc tranh luận trở nên vô cùng sôi nổi khi Anh Đức cương quyết không chấp nhận lập luận của đàn em. Anh Đức đồng ý so sánh để có sự cạnh tranh lành mạnh là điều tốt nhưng anh cho rằng phải suy xét trong từng lĩnh vực khác nhau. "Hạnh phúc được hình thành từ tư duy, cảm nhận của mỗi người. Hạnh phúc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì thế không nên cứ so sánh hạnh phúc của mình với người khác khi mà hoàn cảnh sống của mỗi người mỗi khác", Anh Đức nhấn mạnh. Cùng quan điểm với Anh Đức, Vicky Nhung cho hay: "Mỗi người là một cá thể khác nhau. Nếu như đi so sánh và mãi chạy theo hạnh phúc của người khác thì mình sẽ không có được hạnh phúc thật sự".

Chưa dừng lại, trước đó Đào Bá Lộc còn tuyên bố anh là người sẽ đặt vật chất ở trước và tinh thần ở sau, có vật chất thì mới duy trì sự tồn tại. Với những phát ngôn thẳng thắn, không ngần ngại thể hiện quan điểm, Đào Bá Lộc một lần nữa nhận sự phản đối kịch liệt của đàn anh. Anh Đức không phủ nhận tầm quan trọng của vật chất, tuy nhiên anh không ủng hộ quan niệm xem vật chất là tất cả của đàn em. Anh Đức bày tỏ: "Vật chất là điều không thể thiếu trong cuộc sống, tuy nhiên phải cộng hưởng với nhiều thứ như sức khỏe, tình thân... Chung quy phải có giá trị tinh thần mới mang lại hạnh phúc cho chúng ta".

Quan điểm về tình yêu của Đào Bá Lộc bị đàn anh Anh Đức gay gắt phản đối - Ảnh 3.
Quan điểm về tình yêu của Đào Bá Lộc bị đàn anh Anh Đức gay gắt phản đối - Ảnh 4.

Phải nhờ đến sự phân xử của MC Ốc Thanh Vân thì cuộc tranh luận của Anh Đức và Đào Bá Lộc mới phần nào bớt căng thẳng. Là người cầm trịch chương trình, Ốc Thanh Vân phân định: "Nếu bạn so sánh trong một giới hạn, lĩnh vực một cách văn minh thì hoàn toàn có thể chấp nhận được. Thay vì so sánh để đố kỵ thì chúng ta nên nổ lực để bản thân tốt hơn". Cuối cùng huy hiệu siêu hùng biện danh giá đã được chia đều cho hai đội Lê Lộc, Đào Bá Lộc và đội Vicky Nhung, Anh Đức.

Tập 14 "Sức sống thanh xuân" sẽ được phát sóng 20h thứ Sáu, ngày 26/7/2019 trên kênh HTV7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ thi thể người trong vali ở quận 7: Nghi phạm đã lên kế hoạch chi tiết

    Gần đây, việc làm ăn thất bại, vay mượn nhiều người và mất khả năng chi trả, Jeong In Cheol nghĩ tới chuyện sẽ đi cướp và lên kế hoạch hết sức chi tiết.
  • Đọc thêm