Tập 9 "Cuộc chiến mỹ vị" vừa phát sóng có sự tham gia của khách mời Lê Giang cùng diễn viên Thuận Nguyễn.
Ngay từ phần giới thiệu khách mời, Lê Giang xuất hiện ấn tượng khoe giọng ca thánh thót, dành tặng một ca khúc cho các đầu bếp, chị còn chủ động giới thiệu "bạn trai" đi cùng – nam diễn viên Thuận Nguyễn.
Tuy được Will làm "ông tơ, bà nguyệt" xe duyên với các đầu bếp nhưng Lê Giang một lòng hướng về Thuận Nguyễn. Trái lại với những tình cảm của nữ nghệ sĩ hài dành tặng, chàng người mẫu điển trai tỏ ra ngại ngùng không dám nhận tình cảm vì học chung trường với con gái Lê Giang.
Thuận Nguyễn tự nhận là người "ăn tạp", mỗi lần đi du lịch là phải thưởng thức tất cả các hương vị đặc trưng của từng vùng miền. Tuy nhiên, nếu có lịch diễn hoặc đi thi đấu, anh sẽ phải tuân theo chế độ ăn rất nghiêm ngặt.
Chủ đề cho phần tài lẻ để chinh phục khách mời là những trái táo. Anh cả Hoàng Nhân gây ấn tượng với "mẹ vợ" bằng khả năng dùng dao điêu luyện. Trong khi đó, Lê Giang cũng nhận xét bằng màn "chém tiếng Anh như gió, tiếng có tiếng không" khiến các đầu bếp không thể nhịn được cười.
Phần tài lẻ tiếp tục với phần thể hiện của đầu bếp Ngọc Anh, anh khoe sở trường cắt tỉa tạo thành hình thiên nga. Đối với hai đầu bếp bán chuyên, Sĩ Toàn dùng khả năng kinh doanh để "dụ dỗ" Thuận Nguyễn mua táo. Riêng Vũ Dino chinh phục khách mời bằng việc thể hiện tài… ăn táo.
Cuối cùng cả hai khách mời đều lựa chọn Hoàng Nhân. Với chân lý đi tìm vợ, Hoàng Nhân không chút băn khoăn lựa chọn ngay khách mời Lê Giang. Thuận Nguyễn chuyển qua chọn doanh nhân Sĩ Toàn chỉ vì bộ vest anh đã hứa tặng.
Đến phần khám phá tủ lạnh của khách mời, tủ lạnh của Lê Giang có đủ một siêu thị trái cây, củ quả, sữa chua tất cả đều để phục vụ cho mục đích làm đẹp. Ở ngăn trên chứa chân gà sả tắc đã đóng gói sẵn.
Còn tủ lạnh của hot boy Thuận Nguyễn khiến Sĩ Toàn hoang mang vì toàn đồ ăn thừa, thậm chí còn có cả vỏ quýt. Người mẫu sinh năm 1992 giải thích "lý do em để vỏ quýt trong tủ lạnh là để tạo mùi thơm".
Thuận Nguyễn còn nhân cơ hội giới thiệu món lạp xưởng của mẹ làm, anh tự hào chia sẻ: "Em bán lạp xưởng nên mới nổi tiếng chứ em làm nghệ thuật có nổi tiếng đâu".
Chủ đề của nghệ sĩ Lê Giang là "món ăn đãi khách" còn "món ăn để tự tin phát triển sự nghiệp" là chủ đề của Thuận Nguyễn.
Với sở trường nấu đồ Âu, Sĩ Toàn sử dụng cá hồi và khoai tây chiên làm nguyên liệu chính, ngoài ra anh còn kết hợp loại nước sốt đặc biệt chế biến từ cam. Đầu bếp Ngọc Anh góp ý nên sử dụng miếng cá dày hơn để giữ được vị ngọt của cá.
Đầu bếp Hoàng Nhân lựa chọn phương án an toàn, anh luộc cà chua và sườn trước để đảm bảo thức ăn sẽ chín trong thời gian ngắn. Công thức cho món sườn nướng muối ớt chính là nước sốt có sẵn trong tủ lạnh khách mời kết hợp với riềng, xả và tỏi để tạo nên gia vị đặc biệt.
Sau phần thử món, đầu bếp Hoàng Nhân được khách mời đánh giá cao hơn và giành chiến thắng với giải thưởng 10 triệu đồng từ chương trình.